Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Đừng cấp nước theo kiểu “chắp vá”

Đừng cấp nước theo kiểu “chắp vá”

Tình trạng thiếu nguồn cung nước sinh hoạt cục bộ xảy ra tại một số khu vực của thành phố Hà Nội, trong đó có khu đô thị Thanh Hà những ngày vừa qua, hay chất lượng nước sinh hoạt nhưng không thực sự “sạch” đã và đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người dân đô thị.

TOD, cơ hội cho quy hoạch giao thông đô thị và phát triển vùng Đông Nam Bộ

TOD, cơ hội cho quy hoạch giao thông đô thị và phát triển vùng Đông Nam Bộ

Phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (TOD) ở khu vực Đông Nam Bộ có ý nghĩa như thế nào trong phát triển kinh tế, đô thị ở khu vực này? Quá trình triển khai cần lưu ý gì?

Lộ trình nào tiến tới loại bỏ xe chạy nhiên liệu hóa thạch?

Lộ trình nào tiến tới loại bỏ xe chạy nhiên liệu hóa thạch?

Một số ý kiến lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung nhiên liệu xăng sinh học trong nước nếu thực hiện chuyển đổi sang sử dụng loại nhiên liệu này, nhất là khi thời gian qua một số dự án sản xuất xăng sinh học buộc phải nằm “đắp chiếu”.

Theo quy định hiện hành, để có thể ra quyết định tịch thu, đấu giá phương tiện vi phạm giao thông bị tồn đọng, thường phải mất hàng năm, thậm chí 2 năm.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến dự thảo Luật Việc làm sửa đổi. Đáng chú ý, tại dự thảo, cơ quan soạn thảo đề xuất giữ nguyên mức hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động là 60%, trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp lên 75%.

Lần thứ hai trong nửa năm, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị Chính phủ xây dựng lộ trình giảm giờ làm trong tuần của lao động khu vực tư nhân từ 48 xuống 44,tiến tới 40 giờ. Năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam nằm trong nhóm thấp so với khu vực, trong khi số giờ làm việc thuộc nhóm cao.