Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khởi công nút giao thông 3 tầng phía Đông TP.HCM

Huy Hoàng - 29/12/2022 | 9:43 (GTM + 7)

Nút giao khác mức 3 tầng hoàn chỉnh với tổng mức đầu tư hơn 3400 tỷ đồng được khởi công với kỳ vọng giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông, đảm bảo kết nối các phương thức giao thông công cộng trong tương lai.

Sáng nay, UBND TP.HCM tổ chức khởi công nút giao An Phú (TP.Thủ Đức). Dự án có tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, thì định cư là 248 tỷ đồng, chi phí xây lắp 2.317 tỷ đồng và các chi phí khác).

Dự án có quy mô mặt cắt ngang phần đường từ 10 đến 12 làn xe, phần hầm 4 làn xe chạy hai chiều, các cầu vượt mỗi nhánh 2 làn xe.

Lãnh đạo UBND TPHCM, Tp.Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan tiến hành nghi thức khởi công nút giao An Phú

Lãnh đạo UBND TPHCM, Tp.Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan tiến hành nghi thức khởi công nút giao An Phú

Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HC cho biết: Dự án có mục tiêu tăng cường kết nối cho tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với tuyến đường Mai Chí Thọ và các tuyến trục chính của thành phố, nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của các dự án giao thông trong khu vực.

Dự án cũng góp phần vào mục tiêu từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, nút giao An Phú được đầu tư xây dựng là một nút giao thông khác mức hoàn chỉnh 03 tầng, bao gồm: - Khu vực nút giao đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ: 

+ Tầng (-1): Xây dựng hầm chui (02 chiều) kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài gòn); hầm chui được kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống. 

+ Tầng (+1): Xây dựng 02 cầu vượt gồm: 01 cầu vượt dạng chữ y kết nối đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường dẫn cao tốc Tp Hồ Chí Minh- Long Thành Dầu Giây; 01 cầu vượt rẽ phải từ đường dẫn cao tốc Tp Hồ Chí Minh- Long Thành Dầu Giây vào đường Mai Chí Thọ (phía Xa Bộ Hà Nội). 

+ Tầng (0); Xây dựng đảo trung tâm và Tháp biểu tượng cùng các hạng mục: Hồ nước, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật phù hợp theo Phương án thiết kế kiến trúc được thông qua 

+ Xây dựng 03 đơn nguyên cầu Đủ Dụt phạm vi giữa 02 cầu hiện hữu. - Khu vực nút giao Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống:

+ Tầng (+1): Xây dựng 02 cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội) với đường Đồng Văn Cống và ngược lại. + Xây dựng 02 đơn nguyên cầu Giồng Ông Tố trong phạm vi giữa 02 chiều hiện hữu. 

Theo dự kiến, các gói thầu xây lắp còn lại của dự án sẽ lần lượt triển khai trong quý 1/2023 và toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào 30/4/2025 để chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất Nước.

Thay mặt chủ đầu tư, ông Lương Minh Phúc cam kết sẽ kiểm tra đôn đốc các đơn vị Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công tập trung tối đa nguồn nhân lực, thiết bị thi công, khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến đời sống, sinh hoạt, đi lại của người dân.

Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công cam kết đảm bảo thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ hoàn thành trước 30/4/2025

Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công cam kết đảm bảo thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ hoàn thành trước 30/4/2025

Tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM -  Bùi Xuân Cường đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công trong việc khởi công các gói thầu.

Ông Bùi Xuân Cường nhấn mạnh Lễ khởi công hôm nay mới chỉ là cột mốc khởi đầu, vì vậy yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ các nguồn lực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để triển khai các gói thầu xây lắp còn lại trong quý 1/2023, qua đó đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng, mỹ quan và hoàn thành toàn bô công trình, phục vụ người dân thành phố trước 30/4/2025.

Ý kiến của bạn
Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Giải nhiệt cơn sốt ChatGPT từ thế giới ảo

Nhân vật trung tâm trong các cuộc trò chuyện tại Việt Nam và thế giới trong gần một tháng qua, hiếm hoi, lại không phải một “người”. Đó là một AI với tên gọi GPT, đang được cho là sẽ làm những người có “tiếng nói” nhất trên không gian mạng mất việc.

Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Danh sách các tỉnh bị thanh tra việc sát hạch, cấp GPLX

Hoạt động thanh tra này cũng sẽ phòng ngừa, phát hiện, chấn chỉnh và xử lý tồn tại, vi phạm (nếu có); đánh giá việc chấp hành quy định pháp luật của các chủ thể trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Hà Nội: Cháy bãi phế liệu dưới gầm cầu Thăng Long

Vụ cháy bãi phế liệu ngoài trời dưới gầm cầu Thăng Long đúng vào giờ cao điểm, khói của đám cháy làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông trên tầng 1 cầu Thăng Long.

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Xử lý hình sự các đối tượng đâm xe vào lực lượng CSGT

Những ngày qua, liên tiếp 2 vụ việc chống đối, đâm xe vào lực lượng CSGT tại Vĩnh Phúc và Lào Cai đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp cùng lực lượng CSGT củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật hình sự.

Đặt nhà ga đường sắt đầu tuyến tại Ngọc Hồi sẽ có nguy cơ rối loạn giao thông

Đặt nhà ga đường sắt đầu tuyến tại Ngọc Hồi sẽ có nguy cơ rối loạn giao thông

Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo UBND TP về đề xuất thay đổi vị trí nhà ga đầu tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Đề xuất này liệu có khả thi và phù hợp với Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050?

Nhiều công trình giáo dục tại khu tái định cư sân bay Long Thành chưa hoàn thành

Nhiều công trình giáo dục tại khu tái định cư sân bay Long Thành chưa hoàn thành

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) rộng 280ha, phục vụ cho 4,8 nghìn hộ dân bị thu hồi đất thi công dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành đã đón nhiều hộ dân đến sinh sống.

Đầu năm mới, tín dụng đen lại bủa vây người lao động

Đầu năm mới, tín dụng đen lại bủa vây người lao động

Nạn tín dụng đen một lần nữa lại bủa vây các công nhân, đặc biệt là người lao động gặp khó khăn tại các khu trọ, KCN. Dù lực lượng chức năng nỗ lực dẹp bỏ nhưng những loại hình cho vay phi chính thống này vẫn như chiếc “vòi bạch tuộc” len lỏi, bủa vây cuộc sống của người dân gặp khó khăn.