Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Khởi công nút giao thông 3 tầng phía Đông TP.HCM

Huy Hoàng - 29/12/2022 | 9:43 (GTM + 7)

Nút giao khác mức 3 tầng hoàn chỉnh với tổng mức đầu tư hơn 3400 tỷ đồng được khởi công với kỳ vọng giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông, đảm bảo kết nối các phương thức giao thông công cộng trong tương lai.

Sáng nay, UBND TP.HCM tổ chức khởi công nút giao An Phú (TP.Thủ Đức). Dự án có tổng mức đầu tư 3.408 tỷ đồng (trong đó chi phí bồi thường, hỗ trợ, thì định cư là 248 tỷ đồng, chi phí xây lắp 2.317 tỷ đồng và các chi phí khác).

Dự án có quy mô mặt cắt ngang phần đường từ 10 đến 12 làn xe, phần hầm 4 làn xe chạy hai chiều, các cầu vượt mỗi nhánh 2 làn xe.

Lãnh đạo UBND TPHCM, Tp.Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan tiến hành nghi thức khởi công nút giao An Phú

Lãnh đạo UBND TPHCM, Tp.Thủ Đức cùng các đơn vị liên quan tiến hành nghi thức khởi công nút giao An Phú

Ông Lương Minh Phúc - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HC cho biết: Dự án có mục tiêu tăng cường kết nối cho tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với tuyến đường Mai Chí Thọ và các tuyến trục chính của thành phố, nhằm phát huy cao nhất hiệu quả của các dự án giao thông trong khu vực.

Dự án cũng góp phần vào mục tiêu từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, nút giao An Phú được đầu tư xây dựng là một nút giao thông khác mức hoàn chỉnh 03 tầng, bao gồm: - Khu vực nút giao đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ: 

+ Tầng (-1): Xây dựng hầm chui (02 chiều) kết nối đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành Dầu Giây với đường Mai Chí Thọ (phía hầm vượt sông Sài gòn); hầm chui được kéo dài qua nút giao Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống. 

+ Tầng (+1): Xây dựng 02 cầu vượt gồm: 01 cầu vượt dạng chữ y kết nối đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội) và đường Lương Định Của với đường dẫn cao tốc Tp Hồ Chí Minh- Long Thành Dầu Giây; 01 cầu vượt rẽ phải từ đường dẫn cao tốc Tp Hồ Chí Minh- Long Thành Dầu Giây vào đường Mai Chí Thọ (phía Xa Bộ Hà Nội). 

+ Tầng (0); Xây dựng đảo trung tâm và Tháp biểu tượng cùng các hạng mục: Hồ nước, đài phun nước, chiếu sáng mỹ thuật phù hợp theo Phương án thiết kế kiến trúc được thông qua 

+ Xây dựng 03 đơn nguyên cầu Đủ Dụt phạm vi giữa 02 cầu hiện hữu. - Khu vực nút giao Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống:

+ Tầng (+1): Xây dựng 02 cầu vượt kết nối đường Mai Chí Thọ (phía Xa lộ Hà Nội) với đường Đồng Văn Cống và ngược lại. + Xây dựng 02 đơn nguyên cầu Giồng Ông Tố trong phạm vi giữa 02 chiều hiện hữu. 

Theo dự kiến, các gói thầu xây lắp còn lại của dự án sẽ lần lượt triển khai trong quý 1/2023 và toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào 30/4/2025 để chào mừng Kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất Nước.

Thay mặt chủ đầu tư, ông Lương Minh Phúc cam kết sẽ kiểm tra đôn đốc các đơn vị Tư vấn giám sát, Nhà thầu thi công tập trung tối đa nguồn nhân lực, thiết bị thi công, khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến đời sống, sinh hoạt, đi lại của người dân.

Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công cam kết đảm bảo thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ hoàn thành trước 30/4/2025

Chủ đầu tư, tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công cam kết đảm bảo thi công an toàn, chất lượng, đúng tiến độ hoàn thành trước 30/4/2025

Tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM -  Bùi Xuân Cường đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu và các đơn vị thi công trong việc khởi công các gói thầu.

Ông Bùi Xuân Cường nhấn mạnh Lễ khởi công hôm nay mới chỉ là cột mốc khởi đầu, vì vậy yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ các nguồn lực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ để triển khai các gói thầu xây lắp còn lại trong quý 1/2023, qua đó đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo an toàn, chất lượng, mỹ quan và hoàn thành toàn bô công trình, phục vụ người dân thành phố trước 30/4/2025.

Ý kiến của bạn
CSGT không công khai “kế hoạch, chuyên đề”, người dân vẫn có quyền giám sát

CSGT không công khai “kế hoạch, chuyên đề”, người dân vẫn có quyền giám sát

"Quyền giám sát các lực lượng thực thi pháp luật là quyền của người dân. Việc giám sát theo kế hoạch chuyên ngành là câu chuyện giám sát trong các báo cáo. Còn trong hoạt động thường ngày, với mỗi sự kiện chúng ta đều có thể giám sát theo quy định".

Chưa thanh toán, cắt điện: Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây mất an toàn

Chưa thanh toán, cắt điện: Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây mất an toàn

Tối 12/4, nhiều tài xế phản ánh đến đường dây nóng của VOV Giao thông về việc một số nút giao lớn trên cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tối om, khiến tầm nhìn bị sụt giảm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia lưu thông trên tuyến này.

Lùng bùng chuyện quản lý lộ trình xe khách

Lùng bùng chuyện quản lý lộ trình xe khách

Trong khi lộ trình tuyến cố định được giao cho Sở GTVT hai đầu tuyến chấp thuận, trên cơ sở khảo sát, đề xuất của doanh nghiệp vận tải, thì việc thay đổi lộ trình tuyến lại phải chờ quyết định của Bộ GTVT, khiến hiệu quả khai thác bị ảnh hưởng.

Nuôi con gì? Ăn con gì?

Nuôi con gì? Ăn con gì?

Với người Việt, việc ăn thịt chó mèo hay nuôi chó mèo để giết thịt là chuyện hết sức bình thường từ xưa tới nay, và có thể nói rằng với lịch sử ẩm thực của người Việt, thịt chó mèo như một phần nét văn hóa ẩm thực… Nhưng rồi thói quen nào cũng sẽ thay đổi cùng với thời gian và nhận thức.

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

TP.HCM: Xe điện phục vụ du lịch nội đô, nhất cử lưỡng tiện

Mới đây TP.HCM đã chính thức khai trương đưa vào sử dụng hệ thống xe điện 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu nội đô thành phố. Điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

Hà Nội sống và yêu: Quang gánh cuộc đời

Hà Nội sống và yêu: Quang gánh cuộc đời

Những đôi quang gánh tô điểm cho cái hồn phố thị, thu hút sự chú ý của khách du lịch bao năm qua. Không thể đếm nỗi những vất vả, những câu chuyện đằng sau đôi quang gánh của các bà các chị trên khắp các con phố Hà Nội.

Hàng trăm tấm đan mương thoát nước trên QL 1 và đường Võ Nguyên Giáp tiếp tục bị đập phá

Hàng trăm tấm đan mương thoát nước trên QL 1 và đường Võ Nguyên Giáp tiếp tục bị đập phá

Sau khi được lắp đặt lại, hàng trăm tấm loạt tấm đan bê tông mương thoát nước trên tuyến QL 1 và đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua TP. Thủ Đức (TP.HCM) lại tiếp tục bị phá hoại, gây mất an toàn, ảnh hưởng đến trật tự và mỹ quan đô thị.

// //