Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hội thảo giao dịch kim loại Đồng mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp và nhà đầu tư

Phóng viên - 16/12/2021 | 9:55 (GTM + 7)

Ngày 15/12/2021, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đã cùng Sở Giao dịch Kim loại London (LME) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề "Kim loại Đồng LME – Chìa khóa thành công trong Đầu tư và Phòng vệ".

Buổi hội thảo được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu từ hai Sở với sự tham gia đông đảo của gần 2.000 doanh nghiệp, hiệp hội ngành nghề, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

LME đang là Sở giao dịch các mặt hàng kim loại lâu đời và quy mô nhất trên thế giới. Trong đó, đồng là mặt hàng có khối lượng giao dịch và tính thanh khoản cao nhất trên Sở này.

Các chuyên gia chia sẻ về Khối lượng giao dịch đồng LME

Chia sẻ tại buổi hội thảo, ông Dương Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc MXV cho biết, giao dịch mặt hàng đồng hiện đang là một trong những giao dịch tiềm năng, nhận được sự quan tâm sâu rộng của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Theo số liệu từ MXV, tính đến hết tháng 11/2021, giá đồng LME đã tăng 22,33% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị giao dịch trung bình của mặt hàng đồng tại MXV đạt hơn 500 tỉ đồng mỗi phiên, tăng trưởng hơn 30% trong vòng 03 tháng gần nhất. Điều này đã chứng minh được sức nóng của mặt hàng đồng và biến đồng trở thành mặt hàng có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong nhóm kim loại tại Việt Nam.

Các chuyên gia đã giới thiệu chi tiết về các hợp đồng kỳ hạn của đồng trên Sở LME; cách đọc và sử dụng thông tin dữ liệu để tăng hiệu quả trong hoạt động giao dịch. Những chia sẻ này mang đến giá trị rất lớn đối với toàn thị trường nói chung và các nhà đầu tư tham gia giao dịch đồng nói riêng, giúp họ bắt kịp xu hướng giá thế giới để giao dịch ngày càng hiệu quả hơn.

Giới thiệu đặc tả hợp đồng kim loại Đồng LME

Không chỉ hấp dẫn đối với nhà đầu tư, sự biến động lớn của giá đồng đang đặt ra bài toán bảo hiểm rủi ro (Hedging) cấp thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh, luyện kim, chế tạo điện, cơ khí, giao thông vận tải, xây dựng, bất động sản,…

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện Sở LME đã đi sâu phân tích về các đặc tính rủi ro, các biện pháp quản trị và phòng vệ giá đồng. Với lịch sử hàng trăm năm của mình, LME hiện đang là Sở Giao dịch kim loại uy tín bậc nhất trên thế giới, các thông tin về giá luôn được công khai minh bạch, cập nhật nhanh và chính xác nhất đến với nhà đầu tư. Quan trọng hơn, giá kim loại niêm yết trên LME là giá tham chiếu đối với các hợp đồng xuất nhập khẩu hàng vật chất mà các doanh nghiệp trong nước hiện đang áp dụng. Bất kỳ biến động nào của giá LME, cũng ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh kim loại trong nước.

Các chuyên gia phân tích về quản lý rủi ro và phòng vệ giá Đồng

Hội thảo “Kim loại Đồng  LME – Chìa khóa thành công trong Đầu tư và Phòng vệ” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự tham dự đông đảo của các doanh nghiệp, hiệp hội và nhà đầu tư trong nước đã chứng tỏ được tầm quan trọng cũng như độ lan tỏa mạnh mẽ của hội thảo, là động lực để MXV tiếp tục tổ chức các hội thảo quy mô lớn với các đối tác quốc tế, góp phần chuyên nghiệp hóa thị trường giao dịch hàng hóa tại Việt Nam.

 

Tags:
Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Rất nhiều thính giả đồng tình với vấn đề mà VOVGT nêu ra trong bài viết “Tốc độ cao tốc”, với câu hỏi đầy băn khoăn: vì sao các cao tốc được thiết kế cùng tiêu chuẩn mà lại quy định tốc độ khác nhau, có nơi cho phép chạy tối đa 120km/h, nhưng có nơi chỉ 90km/h?

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội vừa đề xuất Thành phố tăng vốn, lùi thời gian hoàn thành dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sang năm 2029.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.