Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hậu Giang, Đồng Tháp: Tàu xe tăng chuyến phục vụ người dân dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Nguyên Toàn - 29/04/2022 | 14:02 (GTM + 7)

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, người lao động nghỉ liên tục 4 ngày. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bến xe tàu Hậu Giang lên phương án tăng chuyến đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân. 

Bến xe tàu Vị Thanh, Hậu Giang đảm bảo xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Bến xe tàu Vị Thanh, Hậu Giang đảm bảo xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Ông Dương Minh Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần bến xe tàu Hậu Giang, cho biết: "Trong 4 ngày nghỉ lễ, bến xe tàu Hậu Giang có thể đón khoảng 700 lượt khách, tăng khoảng 50% so với ngày thường. Giá vé tăng từ 30 đến 40%. Công ty cũng chuẩn bị phương án xe dự phòng, để đáp ứng hành khách, sợ hành khách tăng đột xuất, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường nếu có hành khách tăng đột biến".

Để đáp ứng nhu cầu hành khách di chuyển trong địa bàn, Trung tâm vận tải hành khách xe buýt Hậu Giang sẽ tăng thêm số lượng tuyến và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo nguyên tắc 5K.

Bến xe tàu Vị Thanh, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường

Bến xe tàu Vị Thanh, dự phòng khoảng 30 chiếc xe để tăng cường

Còn tại tỉnh Đồng Tháp, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị các đơn vị triển khai một số nội dung nhằm đảm bảo phục vụ vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải phải tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe để theo dõi chặt chẽ hoạt động của phương tiện và lái xe, đảm bảo thực hiện đúng các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, tuyệt đối không vận chuyển hàng hóa mà pháp luật không cho phép; có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, luôn đảm bảo số lượng phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách; có phương án tăng cường, dự phòng phương tiện và công tác đảm bảo an toàn giao thông để đáp ứng nhu cầu vận chuyển; triển khai các hình thức ưu tiên, ưu đãi tốt nhất cho những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, khuyết tật như: giá vé, chỗ ngồi, giờ xuất bến, về bến và các dịch vụ khác kèm theo;...

Đối với bến xe khách, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, Bộ Y tế và Tổng cục Đường bộ Việt Nam về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không được tăng các loại phí, lệ phí, giá dịch vụ nhằm ổn định, đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của người dân;...

Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không xuất bến đối với các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe không có hoặc có nhưng không hoạt động.

Sở GTVT cũng yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phải phối hợp với các lực lượng như: Cảnh sát giao thông, Công an trật tự, cơ quan tài chính địa phương, kiểm dịch an toàn thực phẩm, kiểm dịch thú y để có phương án triển khai, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất xảy ra, đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi;

Cùng với đó, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không thực hiện đúng theo quy định; phối hợp tổ chức, lên phương án phân luồng giao thông hợp lý, giảm tối đa tình trạng ùn tắc giao thông hoặc giải tỏa nhanh ùn tắc trước và sau thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.