Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Tiến hành di dời quả bom dưới trụ cầu Long Biên

Phóng viên - 28/11/2017 | 3:13 (GTM + 7)

VOVGT – Chiều nay (28/11), lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt quả bom đang nằm sâu dưới nước khoảng hơn 5m, sát một trụ cầu Long Biên để phá hủy.

Theo đó, từ 12h30 trưa nay, lực lượng chức năng đã tiến hành cấm tất cả tàu bè qua lại sông Hồng, đoạn gần cầu Long Biên. Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên cho biết, quả bom sẽ được trục vớt và di dời trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên cầu Long Biên.

Cùng với đó, lực lượng chức năng đã lên phương án dùng dây kéo bom vào, cùng lúc, người nhái của Bộ Tư lệnh Công binh sẽ lặn ở dưới đỡ quả bom để tránh tác động mạnh có thể xảy ra. Khi đưa vào bờ, quả bom sẽ được đưa lên ôtô và chuyển đi nơi khác xử lý.

>>> Hà Nội: Đã có phương án di dời quả bom ở trụ cầu Long Biên

Trước đó, sáng ngày 26/11, Bộ Tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống sông Hồng, khu vực trụ P13 cầu Long Biên, để xác minh một vật thể lạ nghi là bom. Đến ngày 26/11, lực lượng công binh xác định đó là quả bom dài khoảng 2-2,2m, đường kính 60cm, nằm dưới nước với độ sâu 6m.

Một số hình ảnh phóng viên Kênh VOV Giao thông ghi nhận tại hiện trường:

Bắt đầu từ 12h30 trưa nay (28/11), lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội cấm tất cả tàu bè qua lại sông Hồng, đoạn gần cầu Long Biên, để phục vụ việc trục vớt quả bom

 Lực lượng chức năng đã lên phương án dùng dây kéo bom vào, cùng lúc, người nhái của Bộ Tư lệnh Công binh sẽ lặn ở dưới đỡ

 Rất đông người dân hiếu kỳ dừng đỗ trên cầu Chương Dương để quan sát

 Giao thông qua cầu có thời điểm gặp nhiều khó khăn

 Đến khoảng 14h30’ lực lượng chức năng hoàn tất công tác trục vớt quả bom

Tags:
Ý kiến của bạn
Giá xăng tiếp tục giảm

Giá xăng tiếp tục giảm

Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu.

Ai có quyền đặt biển “cấm đậu xe”?

Ai có quyền đặt biển “cấm đậu xe”?

Thời gian gần đây, tại TP. Cần Thơ, trung tâm của vùng ĐBSCL, đang xuất hiện một thực trạng khiến nhiều người dân bức xúc, đó là tình trạng các biển "Cấm đậu xe” được gắn tùy tiện, thậm chí một số nơi còn dùng để xí chỗ...

Cháy xe cứu thương trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây, 5 người thương vong

Cháy xe cứu thương trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây, 5 người thương vong

Vụ va chạm mạnh giữa xe cứu thương và xe đầu kéo trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ trên cao tốc TPHCM – Long Thành - Dầu Giây đã thiêu rụi xe cứu thương và làm 3 người tử vong.

Hôm nay, đồng loạt khởi công, khánh thành 234 công trình, dự án trọng điểm chào mừng ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIVicon

Hôm nay, đồng loạt khởi công, khánh thành 234 công trình, dự án trọng điểm chào mừng ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XIV

Hôm nay (19/12/2025), lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật 234 Dự án, công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức diễn ra, với 79 điểm cầu kết nối trên toàn quốc.

Triển vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối giao thông từ các cây cầu

Triển vọng giảm ùn tắc, tăng kết nối giao thông từ các cây cầu

Riêng năm 2025, Hà Nội khởi công 7 cây cầu bắc qua sông Hồng, trong đó có những cây cầu có vị trí rất trọng yếu, như cầu Tứ Liên, cầu Ngọc Hồi, cầu Trần Hưng Đạo,...Đến thời điểm này, tiến độ các dự án ra sao? Khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tăng kết nối, giảm ùn tắc như thế nào?

Động lực mới từ các công trình giao thông trọng điểm

Động lực mới từ các công trình giao thông trọng điểm

Hàng loạt các công trình, dự án giao thông được khởi công và khánh thành đợt này có ý nghĩa ra sao? Giúp tạo động lực thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong kỷ nguyên mới như thế nào?

Điệp khúc đào đường, hè phố: “Vết sẹo” đô thị hay kỷ niệm nhăn mặt của thị dân

Điệp khúc đào đường, hè phố: “Vết sẹo” đô thị hay kỷ niệm nhăn mặt của thị dân

Trung tuần tháng 12/2025, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành một lệnh cấm chưa từng có – Đó là không cấp phép thi công đào lòng đường vỉa hè trong thời gian ô nhiễm không khí chạm ngưỡng “nguy hại” (biểu thị màu thang đo màu nâu hoặc màu tím).

// //