Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đội cứu hộ 116

Hồng Nhung - 11/09/2022 | 8:00 (GTM + 7)

Họ là những thành viên của Đội tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đường thủy 116, sẵn sàng hỗ trợ miễn phí tìm kiếm nạn nhân đuối nước Thái Bình và các tỉnh lân cận.

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Nhâm Quang Văn. Anh Văn vốn đang là giám đốc công ty vận tải chuyên cung cấp xe cần cẩu hàng hóa, ngồi phòng máy lạnh điều hành công ty.

Công việc vẫn phát triển tốt thì anh Văn bỗng nhiên “đổi nghề” sau một biến cố: “Năm 2025 mình đi công tác ở biển Cồn Vành – Thái Thụy và bị đắm tàu. Sau đó được người dân cứu lên. Đến năm 2020 là năm lũ lịch sử ở miền Trung. Mình cùng những đồng đội cứu hộ ở các nơi các tỉnh thu thập hơn 100 cano chở vào miền trung để cứu giúp bà con.

Từ đó mình mới có suy nghĩ, sẽ đi cứu những người gặp nạn giống như mình năm 2015 và cứu những người giống như mình đang cứu ở miền Trung năm 2020. Do đó, mình thành lập đội cứu hộ cứu nạn 116 này. Từ đó đến nay mình hoạt động trên phương diện hoàn toàn miễn phí và không thu của ai bất cứ một đồng nào cả”.      

Anh Nhâm Quang Văn

Anh Nhâm Quang Văn

 

Đúng là có ướt mưa rồi thì mới muốn cầm ô che cho những người khác. Anh Văn chia sẻ thêm tháng 10.2020, trận lũ lịch sử đã nhấn chìm nhiều ngôi nhà tại miền Trung, anh đã đi từ thiện 28 ngày và chứng kiến quá nhiều những mất mát, đau thương của người dân nơi này.

Điều day dứt nhất chính là hình ảnh bà con bị mắc kẹt giữa dòng lũ chảy xiết, không có cách nào ra được. Ánh mắt họ cầu cứu trong vô vọng. Từ đó, anh quyết định giao việc ở công ty cho người khác tạm quản lý và tập trung cho công việc của đội cứu hộ 116 - công việc mà anh chẳng mong “đắt” việc chút nào bởi số lượng những vụ việc thương tâm tăng, chưa kể ngày càng có nhiều người trẻ tự vẫn.

Cứu hộ cứu nạn đường thủy chủ yếu là tìm và vớt xác, nghe thôi đã thấy sợ hãi rồi. Nhưng nếu ai cũng sợ thì thi thể nạn nhân sẽ khó có thể được tìm thấy. Vậy nên, để cứu vớt người, anh Văn chia sẻ rằng cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, phương tiện tốt và điều quan trọng nhất là tinh thần vững vàng, trách nhiệm và cả tấm lòng nhân ái.

“Thời gian đầu đi vớt xác, gặp một số trường hợp đã chết lâu ngày, thi thể trương phình, biến dạng và bốc mùi, anh em chúng tôi tay chân khá run rẩy và dặn lòng phải cố gắng. Bởi, người nhà nạn nhân đang rất đau lòng và tuyệt vọng. Xong việc. Về nhà, anh em chúng tôi nhiều đêm ngủ còn ám ảnh cả trong giấc mơ”, anh Văn chia sẻ.

Một vụ trục vớt tử thi được phát hiện trên một khúc sông ở Vũ Thư, Thái Bình

Một vụ trục vớt tử thi được phát hiện trên một khúc sông ở Vũ Thư, Thái Bình

Trò chuyện với anh, mỗi lúc anh nhắc lại một vụ việc, lại thấy nỗi buồn và lo lắng chồng lấn trên khóe mắt. Anh bảo, ngoài việc nhanh chóng tìm kiếm thi thể nạn nhân, các anh còn kiêm luôn nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau, an ủi cho người nhà, mong họ sớm vơi đi nỗi buồn mất mát.

Hơn hai năm làm công việc này nhưng anh Văn chưa bao giờ nhận tiền công hay kêu gọi ủng hộ. Bởi những việc anh làm xuất phát từ chính tâm của mình, mỗi lúc giúp được ai đó thì lòng an yên đó chính là tự trả công cho bản thân rồi.

Công việc cứu hộ cứu nạn vất vả, dài ngày lấy đi không ít sức khỏe của anh Văn cũng như đồng đội. Mỗi lần cứu hộ về trông anh gầy gò và xanh xao đi hẳn. Có lần được nghỉ ngơi dăm hôm nhưng cũng có lần vừa về đến nhà lại có điện thoại cầu cứu, anh Văn lại lên đường. Hơn ai hết, anh hiểu rằng họ đang rất cần anh.

Mong nhiều người biết đến đội cứu hộ của mình, anh Văn gắn số lên trang cá nhân, chia sẻ vào các hội nhóm trên mạng xã hội. Với người cứu hộ, điện thoại là vật bất ly thân, ngay cả lúc ngủ các thành viên vẫn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Phần lớn các vụ đều do người nhà gọi đến số hotline cầu cứu, nhưng có lúc nhóm tự cập nhật thông tin, chủ động xin hỗ trợ.

Đội tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đường thủy 116 trong một lần làm nhiệm vụ

Đội tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đường thủy 116 trong một lần làm nhiệm vụ

Hai năm cứu hộ, cứu nạn đường thủy, anh Văn không nhớ bao nhiêu lần tìm thấy thi thể đuối nước từ miền Bắc đến miền Trung, nhưng trung bình mỗi tháng có 4-5 vụ. Gần thì trong tỉnh, xa thì cách 300-400 km,có vụ chỉ mất vài tiếng, nhưng cũng có những trường hợp phải mất đến cả tuần để tìm kiếm, tùy thuộc vào địa hình khó dễ khác nhau.

Để tìm và vớt thi thể người gặp nạn dưới nước cần nhiều kỹ năng và phải có kinh nghiệm bởi sông nước mênh mông, dòng chảy siết, khó xác định vị trí. Khi nhận được yêu cầu trợ giúp, nhóm phải cùng nhau bàn bạc, tính thời điểm xác chìm, dự đoán con nước lên hay xuống, hướng chảy để khoanh vùng tìm kiếm, chưa kể những ngày thời tiết không ủng hộ, việc tìm kiếm lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Anh Văn bảo rằng những năm gần đây, nạn nhân đa phần là người trẻ. Riêng nửa đầu tháng 6/2022, đội hỗ trợ vớt 4 đến 5 trường hợp vô cùng thương tâm. Vì thế mà anh còn dành thời gian để chia sẻ với các bậc phụ huynh, mong rằng những người làm cha làm mẹ đừng bao giờ chủ quan để không gặp phải những điều thương tâm.

Vậy thôi, ước mong của anh chỉ có vậy – Được thế là anh yên tâm rồi. 

---

Các bạn thân mến,

Nếu bạn có những câu chuyện hữu tình trên các cung đường của cuộc sống, hãy chia sẻ với chúng tôi qua fanpage: Thiên lý hữu tình, hoặc email: [email protected] Chương trình phát sóng chiều thứ Ba, phát lại chiều thứ Năm hàng tuần trên kênh VOV Giao thông.

Để nghe thêm hoặc nghe lại chương trình, thính giả có thể truy cập website vovgiaothong.vn, các ứng dụng: Spotify, Apple Podcast; Google Podcast với từ khoá: VOVGT, VOV giao thông; hoặc gõ tên các chương trình.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức bị xuống cấp nghiêm trọng, chi chít “ổ gà, ổ voi” gây mất an toàn giao thông…

Lời cảm ơn trên xe buýt

Lời cảm ơn trên xe buýt

Một năm học mới đã bắt đầu, kéo theo tỉ lệ học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện công cộng cũng tăng lên đột biến. Lúc này, sự quá tải trên xe làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó không ít tình huống hành khách cảm thấy bối rối, khó xử, thậm chí bức xúc.

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Oanh (Hoa hậu Oanh Lê) cho rằng bản thân mình bị đánh khi đến cơ quan công an Phường 6, Quận 4 làm việc, mới đây trên trang Cổng thông tin điện tử Công an TpHCM đã có thông tin ban đầu sự việc.