ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Đi lên từ nông sản quê hương 

Hoàng Anh
Tiền thân là cơ sở thu mua nông sản địa phương để cung cấp cho các chợ đầu mối, Nam Huy Đồng Tháp đã tận dụng lợi thế dồi dào về nguồn cung nguyên liệu, nhanh nhạy đầu tư máy móc, trang thiết bị để cho ra đời các sản phẩm trái cây sấy.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp bên chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020
Ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp bên chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2020. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp vinh dự là một trong 604 doanh nghiệp đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao 2020. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Nam Huy Đồng Tháp đạt danh hiệu uy tín do chính người tiêu dùng bình chọn.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Nam Huy Đồng Tháp đi lên từ điểm khởi đầu khó khăn. Trải qua chặng đường hơn 8 năm xây dựng, phát triển, công ty luôn tự nỗ lực mang đến những sản phẩm trái cây sấy đa dạng với mẫu mã bắt mắt, đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý. 

Nói về những ngày đầu thành lập, ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp cho biết: Nhận thấy nguồn nguyên liệu tại địa phương rất dồi dào, khi vào mùa, người dân không thể bán hết được nông sản nên phải bỏ đi rất lãng phí. Từ đó ông mới nghĩ ra làm các sản phẩm sấy để có thể bảo quản lâu hơn và cũng là để nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản địa phương.

“Trong những năm đầu thì cũng gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất là về kinh nghiệm, mình chưa có kinh nghiệm để sản xuất, chế biến lâm sản. Và khi đã thành công về sản phẩm rồi thì cũng gặp không ít khó khăn do sản lượng ban đầu còn nhỏ lẻ quá, không tiếp cận được thị trường. Với vướng mắc thứ hai thì tôi đã quyết tâm mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị tiên tiến để mở rộng quy mô sản xuất với công suất lớn và mô hình khép kín để làm sao đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trong và ngoài nước”, ông Huỳnh Văn Hiệp chia sẻ.

Nhờ sự cố gắng và đầu tư bài bản, sản phẩm Nam Huy Đồng Tháp đã vinh dự là một trong những sản phẩm đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp đạt được chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia.

Bên cạnh đó, để giải quyết vấn đề đầu ra sản phẩm, công ty đã chủ động tham gia các hội trợ do các sở, ban, ngành, tổ chức, qua đó, giới thiệu các sản phẩm mang giá trị gia tăng cao đến tay người tiêu dùng.

Đội ngũ công nhân hăng say làm việc ngày đầu năm tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp. Ảnh: Nhật Khánh
Các sản phẩm trái cây sấy khô của Nam Huy Đồng Tháp luôn đạt độ giòn, xốp cao và giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên của trái cây chín, tươi ngon. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Thương hiệu Nam Huy Đồng Tháp hiện có hơn 10 sản phẩm được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng như: chuối, mít, khoai môn, khoai lang, đu đủ, hạt sen tươi, khoai môn, sa kê sấy, củ sen sấy, xoài sấy dẻo… Các sản phẩm trái cây sấy khô của Nam Huy Đồng Tháp luôn đạt độ giòn, xốp cao và giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên của trái cây chín, tươi ngon.

Chị Nguyễn Vân (ở Hà Nội) chia sẻ: Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất các sản phẩm trái cây sấy, chị rất hay mua về cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là dịp lễ Tết: “Gia đình tôi rất thích ăn các sản phẩm trái sấy khô do Việt Nam sản xuất. Hôm trước được bạn bè đi công tác về tặng gói trái cây sấy của Nam Huy Đồng Tháp ăn rất thơm ngon, không bị cứng quá. Chắc là mình sẽ tìm mua thêm”.

Cùng với việc đầu tư mẫu mã, chất lượng sản phẩm, Nam Huy Đồng Tháp cũng chú trọng việc nâng cấp máy móc, thiết bị sản xuất gồm: xưởng cấp đông, máy hút chân không cùng máy sấy lạnh hiện đại. Toàn bộ quy trình sản xuất của Nam Huy Đồng Tháp khép kín từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm và đóng gói, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh sự phát triển máy móc sản xuất, Nam Huy Đồng Tháp tập trung phát triển hệ thống phân phối để đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng nhanh chóng hơn. Hiện, hệ thống bán hàng của doanh nghiệp tỏa rộng khắp cả nước thông qua các kênh bán hàng truyền thống và kênh hiện đại.

Ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp cho biết: “Trước đây, kênh phân phối của Nam Huy là những kênh truyền thống, Nam Huy  có một đội ngũ nhân viên kinh doanh. Mỗi tỉnh chúng tôi có từ 1 đến 2 nhà phân phối được trải dài trên cả nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có bán hàng trong những kênh hiện đại như siêu thị lớn của cả nước”.

Quy trình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy trình sản xuất tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Báo Đồng Tháp

Theo lãnh đạo công ty, một yếu tố then chốt quyết định đến lòng tin của người dùng chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm trái cây sấy đến từ thương hiệu Nam Huy đều được chứng nhận theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng trái cây chín tươi, không dùng hóa chất trong quy trình sản xuất.

“Triết lý kinh doanh của công ty là luôn mang đến cho những khách hàng sự yên tâm nhất bằng chính những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cùng sứ mệnh là sẽ mang đến hương vị trái cây tự nhiên vùng đồng bằng sông Cửu Long lan tỏa ra cả nước và cả thế giới. Để có được thành công như ngày hôm nay, ngoài sự cố gắng của tất cả đội ngũ công nhân viên công ty Nam Huy Đồng Tháp thì còn nhờ sự tín nhiệm của người tiêu dùng trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Nam Huy Đồng Tháp sẽ tung ra nhiều sản phẩm để làm sao cho đa dạng thêm những sản phẩm trên thị trường để khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn”, ông Hiệp nói.

Hi vọng với cái tâm và niềm đam mê với nông sản quê hương, doanh nghiệp Nam Huy Đồng Tháp sẽ tiếp tục mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm trái cây sấy bổ dưỡng, khẳng định vị thế người anh cả trong ngành sản xuất các mặt hàng trái cây sấy khô Việt Nam.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn