Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đề xuất hạn chế chuyến bay combo đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Phóng viên - 10/01/2022 | 15:15 (GTM + 7)

Để giảm tình trạng ùn tắc khu vực xét nghiệm tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Ngoại giao là đầu mối phê duyệt chuyến bay combo, điều chỉnh điểm đến của các chuyến bay combo, hạn chế tối đa các chuyế

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về giải pháp giảm ùn tắc tại 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, trong giai đoạn từ ngày 4/1 – 7/1/2022, đã có 47 chuyến bay quốc tế chở hơn 6.000 hành khách đến Việt Nam. Bao gồm, sân bay Tân Sơn Nhất đón 15 chuyến bay, với gần 1.300 khách; trong đó, có 3 chuyến bay combo (chuyến bay khách trả toàn bộ chi phí vé máy bay và cách ly tại khách sạn) với hơn 600 khách, chiếm gần 50% khách quốc tế tới sân bay này.

Còn tại sân bay Nội Bài đón 23 chuyến bay với gần 3.000 khách; trong đó, có 8 chuyến bay combo với gần 1.800 khách, chiếm hơn 59% khách quốc tế tới sân bay này.

Tuy nhiên, do lượng khách đổ về nhiều vào cùng một số khung giờ, gây ra khó khăn trong việc đảm bảo giãn cách, hạn chế ùn tắc khu vực xét nghiệm nhanh đối với khách nhập cảnh sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Chưa kể, việc đổi giờ bay với các chuyến bay thường lệ quốc tế không đơn giản vì còn liên quan đến sân bay nước ngoài.

Trong số các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, có các chuyến bay thường lệ theo giờ cố định, các chuyến bay thương mại và chở chuyên gia được các hãng sử dụng theo giờ khai thác các chuyến bay trước khi xảy ra dịch bệnh nên khó điều chỉnh lịch bay.

Riêng chỉ có các chuyến combo theo hình thức thuê chuyến không thường lệ (chuyến bay charter), thì còn có thể linh hoạt hơn trong khai thác, điển hình như sân bay tới tại Việt Nam, ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, có thể hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Do vậy, để giảm tình trạng ùn tắc khu vực xét nghiệm tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Ngoại giao là đầu mối phê duyệt chuyến bay combo, điều chỉnh điểm đến của các chuyến bay combo, hạn chế tối đa các chuyến bay này tới Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Hiện, Việt Nam đã nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với một số quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Campuchia. Hầu hết các chuyến bay thường lệ đều đổ về Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Dự kiến thời gian tới, hàng không sẽ nối thêm đường bay với Hàn Quốc, Lào, Trung Quốc và nghiên cứu khôi phục đường bay kết nối với Châu Âu, Úc.

Tags:
Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Đại diện Cục CSGT: Nghiêm cấm việc giữ phương tiện để làm căn cứ giải quyết bồi thường thiệt hại TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không vi phạm các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Ngã ra đường sau va chạm, người đàn ông bị ô tô cán tử vong

Vào khoảng 14h10 ngày 23/5, trước số nhà 92C phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến một người tử vong.

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Chuyện hôm nay: Vé mời và vé xin

Trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã khép lại. Nhưng dư âm của nó, ngoài kết quả, còn là câu chuyện của những tấm vé vào sân.

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Giá xăng lập kỷ lục mới, vượt mốc 30.000 đồng/lít

Từ 15h00 chiều nay (23/5), giá xăng tăng khoảng 670-680 đồng/lít, chính thức vượt mốc 30.000 đồng/lít. Đây là mức tăng cao nhất trong lịch sử.

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Tỉnh táo trước “ma trận” trại hè

Chỉ còn chưa đến nửa tháng nữa, học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè sau một năm học bị ảnh hưởng lớn bởi COVID-19. Ngay lúc này, các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về các trại hè nhằm tạo cho con một kỳ nghỉ thú vị.Tuy nhiên, việc nở rộ mô hình này cũng đi kèm với những bất cập về chất lượng.

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Liên tiếp án mạng sau va chạm giao thông: Bạo lực không thể ngăn bạo lực

Chỉ trong ít ngày nửa đầu tháng 5/2022, liên tiếp các vụ án mạng đã xảy ra sau xô xát, va quệt giao thông. Giải quyết mâu thuẫn trên đường bằng bạo lực có xu hướng gia tăng và ngày càng nghiêm trọng.

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Nghịch lý khuyến khích bạo lực để ngăn bạo lực

Sự việc tài xế xe sang ở Bình Thuận tông chết người sau mâu thuẫn giao thông là một trường hợp điển hình cần phân tích kỹ để hiểu chuyện gì đang xảy ra với cách giải quyết vấn đề sau va chạm xe cộ.