Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đề xuất hạn chế chuyến bay combo đến sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Phóng viên - 10/01/2022 | 15:15 (GTM + 7)

Để giảm tình trạng ùn tắc khu vực xét nghiệm tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Ngoại giao là đầu mối phê duyệt chuyến bay combo, điều chỉnh điểm đến của các chuyến bay combo, hạn chế tối đa các chuyế

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về giải pháp giảm ùn tắc tại 2 sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, trong giai đoạn từ ngày 4/1 – 7/1/2022, đã có 47 chuyến bay quốc tế chở hơn 6.000 hành khách đến Việt Nam. Bao gồm, sân bay Tân Sơn Nhất đón 15 chuyến bay, với gần 1.300 khách; trong đó, có 3 chuyến bay combo (chuyến bay khách trả toàn bộ chi phí vé máy bay và cách ly tại khách sạn) với hơn 600 khách, chiếm gần 50% khách quốc tế tới sân bay này.

Còn tại sân bay Nội Bài đón 23 chuyến bay với gần 3.000 khách; trong đó, có 8 chuyến bay combo với gần 1.800 khách, chiếm hơn 59% khách quốc tế tới sân bay này.

Tuy nhiên, do lượng khách đổ về nhiều vào cùng một số khung giờ, gây ra khó khăn trong việc đảm bảo giãn cách, hạn chế ùn tắc khu vực xét nghiệm nhanh đối với khách nhập cảnh sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Chưa kể, việc đổi giờ bay với các chuyến bay thường lệ quốc tế không đơn giản vì còn liên quan đến sân bay nước ngoài.

Trong số các chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, có các chuyến bay thường lệ theo giờ cố định, các chuyến bay thương mại và chở chuyên gia được các hãng sử dụng theo giờ khai thác các chuyến bay trước khi xảy ra dịch bệnh nên khó điều chỉnh lịch bay.

Riêng chỉ có các chuyến combo theo hình thức thuê chuyến không thường lệ (chuyến bay charter), thì còn có thể linh hoạt hơn trong khai thác, điển hình như sân bay tới tại Việt Nam, ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, có thể hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Do vậy, để giảm tình trạng ùn tắc khu vực xét nghiệm tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT đề nghị Bộ Ngoại giao là đầu mối phê duyệt chuyến bay combo, điều chỉnh điểm đến của các chuyến bay combo, hạn chế tối đa các chuyến bay này tới Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Hiện, Việt Nam đã nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với một số quốc gia và vùng lãnh thổ, như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đài Loan, Campuchia. Hầu hết các chuyến bay thường lệ đều đổ về Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Dự kiến thời gian tới, hàng không sẽ nối thêm đường bay với Hàn Quốc, Lào, Trung Quốc và nghiên cứu khôi phục đường bay kết nối với Châu Âu, Úc.

Tags:
Bức xúc nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Bức xúc nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

Một nữ sinh cấp 2 bị một nhóm nữ sinh khác vây đánh tại một vườn cao su trên địa bàn huyện Long Thành, nhóm nữ sinh này ra tay đánh nạn nhân vô cùng dã man.

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Bị kẹp giữa 2 xe khách giường nằm, xe 16 chỗ bẹp dúm, ít nhất 3 người bị thương

Cú va chạm liên hoàn giữa 3 phương tiện trên QL 1 khiến chiếc xe ô tô 16 chỗ bị kẹp giữa 2 xe khách, bẹp dúm, biến dạng nặng, nhiều hành khách mắc kẹt bên trong.

“Mãn nhãn” xem CSGT phô diễn tài năng lái xe

“Mãn nhãn” xem CSGT phô diễn tài năng lái xe

Ngày 29/6, Bộ Công an tổ chức Lễ Tổng kết trao giải “Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022”. Tại đây, hàng trăm CSGT biển diễn kỹ năng điều khiển mô tô, ô tô, biểu diễn võ thuật, áp chế đối tượng chống người thi hành công vụ…

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công cầu gần 5.000 tỷ đồng vào tháng 9/2022

Tháng 9/2022, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khởi công xây dựng cầu Phước An, kết nối đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải với tỉnh Đồng Nai và hệ thống đường cao tốc trong khu vực, tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Bắt 10 đối tượng liên quan vụ nam thanh niên bị bắn gục trên đường

Bắt 10 đối tượng liên quan vụ nam thanh niên bị bắn gục trên đường

Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 băng nhóm và các đối tượng đã chuẩn bị 1 khẩu súng cùng nhiều hung khí để đi thanh toán nhau dẫn đến 1 nam thanh niên tử vong.

Giải tỏa vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè sau phản ánh của VOV Giao thông

Giải tỏa vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè sau phản ánh của VOV Giao thông

Qua phản ánh của thính giả và Kênh VOV Giao, tình trạng chiếm dụng lòng đường, vỉa hè, đất dự án gần một số bệnh viện lớn của Hà Nội đã được chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

Hà Nội: Người đàn ông tự đâm vào cột đèn bên đường tử vong

Hà Nội: Người đàn ông tự đâm vào cột đèn bên đường tử vong

Trên đường chạy xe từ Văn Khê (Hà Đông) hướng đi Lê Trọng Tấn, người đàn ông tử nạn khi tự đâm vào cột đèn đường.