Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Đầu tư gần 5.500 tỷ đồng làm đường nối Bình Dương và TP.HCM

PV - 23/03/2023 | 21:06 (GTM + 7)

Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.

UBND tỉnh Bình Dương mới đây cho biết, đang phối hợp TP.HCM để triển khai hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng tại cửa ngõ, điểm nóng về giao thông.

Một đoạn đường Vành đai 3, TP.HCM từ Mỹ Phước đến Tân Vạn đi qua Bình Dương - Ảnh baodautu

Một đoạn đường Vành đai 3, TP.HCM từ Mỹ Phước đến Tân Vạn đi qua Bình Dương - Ảnh baodautu

Theo UBND tỉnh Bình Dương, sau khi dự án đưa vào sử dụng, không chỉ giúp phương tiện lưu thông nhanh, tránh ùn tắc mà còn tăng khả năng kết nối giữa các địa phương, tăng tính liên kết vùng.

Cụ thể, đó là dự án nút giao Sóng Thần (phường An Bình, TP.Dĩ An, Bình Dương) với đường Phạm Văn Đồng (TP.Thủ Đức, TP.HCM) dài khoảng 1,2km.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư dự án này theo đề xuất hơn 3.809 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng 2.408 tỷ đồng (TP.HCM 471 tỷ đồng và Bình Dương 1.937 tỷ đồng). Chi phí xây dựng khoảng 760 tỷ đồng.

Dự án nút giao Sóng Thần với đường Phạm Văn Đồng có khoảng 144 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó 116 hộ giải tỏa trắng. Hiện nay, cơ quan chức năng Bình Dương và TPHCM đang xây dựng báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.

Trong khi đó, Dự án nâng cấp, mở rộng đường An Bình có chiều dài gần 1,4km (phần đường thuộc tỉnh Bình Dương có chiều dài 1,08km, còn lại thuộc TP.HCM). Tổng mức đầu tư dự án này theo đề xuất là 1.693 tỷ đồng (trong đó phần mức đầu tư của tỉnh Bình Dương là 1.501 tỷ đồng, phần còn lại thuộc TP.HCM). Đối với dự án này, tổng số hộ dân bị ảnh hưởng là 170 hộ, trong đó 102 hộ bị giải tỏa trắng.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, đối với các dự án, khi triển khai địa phương đặc biệt quan tâm đến quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng.

Trong thời gian nghiên cứu để triển khai dự án, Bình Dương đồng thời bố trí nơi xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa trắng, trong đó chú trọng đầu tư đầy đủ thiết chế văn hoá, góp phần ổn định cuộc sống của người dân. Công tác đền bù không để người dân chịu thiệt thòi, đảm bảo lợi ích hài hòa.

 

 

 

Ý kiến của bạn
Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Giá tour tăng cao, cách nào kích cầu du lịch nội địa?

Mùa du lịch nội địa lớn nhất trong năm sắp bắt đầu. Tuy nhiên, giá tour tăng cao, đặc biệt là giá vé máy bay, đang trở thành thách thức lớn của ngành du lịch, với tỷ lệ người dân chuyển sang đặt tour nước ngoài chiếm tới 60 - 70% trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

TP.HCM: Thí điểm xe điện 4 bánh phục vụ du lịch

Xe điện loại từ 5-14 chỗ chở khách tham quan, du lịch khu vực nội đô thành phố. Với mục đích bảo vệ môi trường, hướng tới giao thông xanh, điểm đặc biệt của các chuyến xe điện này là tính linh hoạt khi lưu thông trong nội đô, không bị phụ thuộc vào giờ giấc cao điểm, thấp điểm.

U80 nhảy hiphop

U80 nhảy hiphop

Hồ Gươm với không gian xanh mát, thoáng đãng giữa trung tâm thủ đô là địa điểm lý tưởng của các đội nhóm khắp nơi tìm về rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Quản lý chất lượng không khí đô thị, kinh nghiệm nào cho Việt Nam

Hà Nội và nhiều địa phương đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí, trong khi đó, mạng lưới hệ thống quan trắc chất lượng không khí còn mỏng, việc tiếp cận thông tin về chất lượng không khí từ cơ quan quản lý Nhà nước còn hạn chế dẫn đến những khó khăn trong việc kiểm soát ô nhiễm không khí.

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhà chờ xe buýt thành nơi buôn bán, tập kết rác

Nhiều nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng làm nơi buôn bán nơi kinh doanh bán cà phê, các loại nước giải khát. Ngoài ra, có nơi tập kết ve chai, phế liệu... khiến việc đón xe buýt của hành khách gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Sinh viên làm thêm: Quản lý như thế nào?

Từ lâu hình ảnh những sinh viên đại học tranh thủ làm thêm ngoài giờ học không còn xa lạ, thậm chí trong một số trường hợp, việc này nhận được sự khích lệ. Vì vậy, đề xuất của Bộ LĐTB&XH quản lý chặt hơn việc đi làm thêm của sinh viên đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Lạm dụng kê khai giá sẽ gây khó khăn cho doanh nghiệp

Sau khi Luật Giá được Quốc hội thông qua, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng và hoàn thiện Nghị định thi hành Luật Giá nhằm sớm đưa Luật vào cuộc sống. Tuy nhiên, quy định liên quan tới kê khai giá trong Nghị định này đang khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn bởi có điểm bất hợp lý, gây khó cho doanh nghiệp.

// //