ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cảnh báo số điện thoại mạo danh Sở GTVT Hà Nội để lừa đảo 

PV
Liên quan đến phản ánh của người dân về việc nhận được cuộc điện thoại lạ, xưng danh là Sở GTVT Hà Nội gửi thông báo xử phạt nguội yêu cầu người dân thực hiện theo, Sở GTVT khẳng định các số điện thoại mà người dân cung cấp và người gọi là mạo danh.
Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, Sở GTVT nhận được nhiều phản ánh của người dân về việc có các số điện thoại lạ (+84908359020, +39926275780, +84777039488, +22904067293, +0871229149, +22941366428 …) tự xưng là Sở GTVT Hà Nội thông báo đến người nghe điện thoại về việc họ có biên lai xử phạt do vi phạm giao thông, đề nghị người nghe cung cấp thông tin cá nhân (chứng minh nhân dân, địa chỉ…) và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do các số máy lạ này cung cấp để nộp phạt.

Sở GTVT Hà Nội khẳng định các số điện thoại trên và người gọi là mạo danh. Do đó, Sở thông báo và khuyến cáo người dân, căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, theo chức năng, thẩm quyền được pháp luật quy định, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thực hiện việc kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Cá nhân, tổ chức vi phạm nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính và phải nộp phạt tại Kho bạc hoặc các điểm thu nộp phạt do Kho bạc Nhà nước ủy thác (ngân hàng).

Hiện tại, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội chưa thực hiện việc thu nộp tiền phạt vi phạm hành chính trực tuyến.

Do vậy, Sở GTVT đề nghị người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng, đồng thời người dân có thể phản ánh với Công an địa phương về hành vi lừa đảo trên.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh