ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Cá tra và nông sản Đồng Tháp 'chinh phục' người tiêu dùng Thủ đô 

Thái Sơn
Ngày 09/10, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam tổ chức khai mạc Tuần hàng cá tra, ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020.
Lễ khai mạc Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội 2020
Lễ khai mạc Tuần hàng cá tra và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội 2020

Sự kiện thu hút 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của Đồng Tháp với 300 sản phẩm tiêu biểu giới thiệu đến người dân thủ đô. Các sản phẩm được chia thành 4 khu gian hàng khác nhau. Trong đó, cá tra và cá ba sa là những sản phẩm chủ đạo.

Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Đồng Tháp không chỉ nổi tiếng là vựa lúa lớn thứ ba của cả nước, vùng nuôi xuất khẩu cá tra, cá ba sa hàng đầu Việt Nam mà còn là địa phương đi đầu trong tái cơ cấu nông nghiệp, tập trung nâng cao giá trị nông sản bằng cam kết đảm bảo an toàn và chất lượng cho sức khỏe.

Dù cách gần 2.000 km, nhưng Đồng Tháp xác định Hà Nội là thị trường tiềm năng, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất... mong chờ có cơ hội tiếp cận người tiêu dùng thủ đô.

Sự kiện thu hút rất đông người dân Thủ đô tới tham quan, mua sắm
Sự kiện thu hút rất đông người dân Thủ đô tới tham quan, mua sắm

"Tại tuần hàng này, cá tra, cá ba sa được lựa chọn là sản phẩm đặc trưng. Chúng tôi rất vui mừng khi cá tra, cá ba sa được đưa vào bếp ăn tập thể của các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, Đồng Tháp còn mang đến gần 300 sản phẩm từ sản vật của vùng đất nổi tiếng cây lành, trái ngọt như sen Tháp Mười, xoài Cao Lãnh, bưởi Phong Hòa, nhãn Châu Thành...”, ông Nguyễn Văn Dương chia sẻ.

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của Hà Nội rất lớn, do sức sản xuất của TP mới đáp ứng được 60%, sản phẩm chế biến 20%, thủy sản, hải sản đều phải thu mua từ các tỉnh và nhập khẩu... Do đó, tuần hàng cá tra/ba sa và nông sản của Đồng Tháp tại Hà Nội là sự kiện quan trọng để người tiêu dùng thủ đô được thưởng thức đặc sản của "vùng đất sen hồng".

Đại diện Big C ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp
Đại diện Big C ký kết thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết, mong muốn được đồng hành cùng các địa phương tổ chức những chương trình Tuần hàng, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ sản xuất… phục hồi sau đại dịch.

“Vừa qua, công ty chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Thành phố Hà Nội trong việc triển khai các chương trình hợp tác “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thành phố, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhất là sau đại dịch Covid-19. Hôm nay, Central Retail tiếp tục vinh dự được đồng hành cùng tỉnh Đồng Tháp tổ chức Tuần lễ Cá Tra và Nông sản an toàn Đồng Tháp tại Big C Thăng Long. Chúng tôi kỳ vọng, thông qua sự kiện này, sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng”, bà Nguyễn Thị Phương nhấn mạnh.

Sự kiện thu hút 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của Đồng Tháp với 300 sản phẩm tiêu biểu
Sự kiện thu hút 50 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh của Đồng Tháp với 300 sản phẩm tiêu biểu

Lễ khai mạc Tuần hàng cũng có sự góp mặt của nhiều hệ thống siêu thị phân phối lớn trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần chuỗi nông sản thực phẩm Việt, thuộc Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Đồng Tháp, để phân phối sản phẩm cá tra và các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp tại 37 cửa hàng thực phẩm Haprofood/BRGMart tại Hà Nội.

Tuần hàng cá tra, ba sa và đặc sản Đồng Tháp sẽ diễn ra từ nay đến ngày 11/10, tại tại Big C Thăng Long, Hà Nội. Trong khuôn khổ Tuần hàng diễn ra nhiều hoạt động như: Phiên kết nối giao thương trực tiếp giữa các Nhà sản xuất, Hợp tác xã, Hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO!/Big C; Trình diễn cách chế biến các món ăn từ cá tra/ba sa để khách tham quan thưởng thức, trải nghiệm, dùng thử; Lễ kí kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, Hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp…
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn