Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Phóng viên - 12/01/2022 | 20:43 (GTM + 7)

Ngay sau khi có thông tin về việc hơn 40 nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) cầm trên tay trước cổng bệnh viện để "cầu cứu" người đi đường lên tiếng bảo vệ các y bác sĩ trong chiều ngày 12/11, Bộ t

Khẩu hiệu được các nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) cầm trên tay trước cổng bệnh viện để "cầu cứu" 

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động.

Bộ trưởng cũng yêu cầu giải quyết sự việc sớm, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1.

Trước đó, trong chiều 12/1, theo chia sẻ của nhân viên y tế với PV VOVGT, sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu, cuối tháng 11 vừa qua, mặc dù lãnh đạo Học viện đã làm việc với Bộ Y tế và các ban ngành để giải quyết quyền lợi cho hơn 160 y bác sĩ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía nhân viên bệnh viện chưa nhận được một động thái nào từ các lãnh đạo.

Thậm chí, tiền lương tháng 12 của các cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viên vẫn còn nợ 100%. Sau gần 2 tháng qua, khi Bộ Y tế và các ban ngành vào cuộc, dù lãnh đạo Học viện đã hứa sẽ trả đủ số lương từ tháng 5 đến nay. Tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn chưa nhận được một lời giải thích chính thức nào từ lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Trao đổi với PV VOV Giao thông, chị Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bênh viện Tuệ Tĩnh: "Những tháng qua cán bộ nhân viên đã có nhiều cuộc họp cũng như đơn cầu cứu. Sự việc xuống đường căng băng rôn chỉ như giọt nước tràn ly khi các đơn vị trong học viện hiện vẫn nhận được lương thưởng đầy đủ, chỉ riêng 160 cán bộ, nhân viên của bệnh viện Tuệ Tĩnh không những bị nợ lương mà còn không có bất cứ quyền lợi nào".

Hon-160 can bo y te-Benh vien Tue Tinh khong duoc huong quyen loi trong mot thoi gian dai-
Hơn 160 cán bộ y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh không được hưởng quyền lợi trong một thời gian dài

Theo các cán bộ y tế tại bệnh viện, một phần là do dịch, bệnh viện không có nguồn thu. Phần khác là do từ năm 2019, Ban giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự ý xin chủ trương chuyển từ bệnh viện công sang tự chủ. Chính vì vậy, 100% nguồn thu và hỗ trợ của bệnh viện đều đến từ lượng bệnh nhân đến khám.

Còn vào chiều ngày 19/11/2021, tại cuộc họp với lãnh đạo Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam, Học viện và Ban lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đề xuất xin tạm dừng tự chủ để có nguồn cấp ngân sách chi trả cho cán bộ công nhân viên. Thế nhưng đến nay, hơn 160 cán bộ y tế vẫn chưa thể nhận được hưởng quyền lợi theo quy định.

Cac-can bo y te xuong duong cang bang ron cau cuu
Các cán bộ y tế xuống đường căng băng rôn cầu cứu

 

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.