Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc nợ lương nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Phóng viên - 12/01/2022 | 20:43 (GTM + 7)

Ngay sau khi có thông tin về việc hơn 40 nhân viên y tế công tác tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) cầm trên tay trước cổng bệnh viện để "cầu cứu" người đi đường lên tiếng bảo vệ các y bác sĩ trong chiều ngày 12/11, Bộ t

Khẩu hiệu được các nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh (thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam) cầm trên tay trước cổng bệnh viện để "cầu cứu" 

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam, lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm việc nợ lương, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động.

Bộ trưởng cũng yêu cầu giải quyết sự việc sớm, đảm bảo quyền lợi của cán bộ, viên chức, người lao động theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 20/1.

Trước đó, trong chiều 12/1, theo chia sẻ của nhân viên y tế với PV VOVGT, sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu, cuối tháng 11 vừa qua, mặc dù lãnh đạo Học viện đã làm việc với Bộ Y tế và các ban ngành để giải quyết quyền lợi cho hơn 160 y bác sĩ tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, phía nhân viên bệnh viện chưa nhận được một động thái nào từ các lãnh đạo.

Thậm chí, tiền lương tháng 12 của các cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viên vẫn còn nợ 100%. Sau gần 2 tháng qua, khi Bộ Y tế và các ban ngành vào cuộc, dù lãnh đạo Học viện đã hứa sẽ trả đủ số lương từ tháng 5 đến nay. Tuy nhiên, các nhân viên y tế vẫn chưa nhận được một lời giải thích chính thức nào từ lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Trao đổi với PV VOV Giao thông, chị Lê Thanh Bình, Tổ trưởng Tổ Công đoàn, Bênh viện Tuệ Tĩnh: "Những tháng qua cán bộ nhân viên đã có nhiều cuộc họp cũng như đơn cầu cứu. Sự việc xuống đường căng băng rôn chỉ như giọt nước tràn ly khi các đơn vị trong học viện hiện vẫn nhận được lương thưởng đầy đủ, chỉ riêng 160 cán bộ, nhân viên của bệnh viện Tuệ Tĩnh không những bị nợ lương mà còn không có bất cứ quyền lợi nào".

Hon-160 can bo y te-Benh vien Tue Tinh khong duoc huong quyen loi trong mot thoi gian dai-
Hơn 160 cán bộ y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh không được hưởng quyền lợi trong một thời gian dài

Theo các cán bộ y tế tại bệnh viện, một phần là do dịch, bệnh viện không có nguồn thu. Phần khác là do từ năm 2019, Ban giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh tự ý xin chủ trương chuyển từ bệnh viện công sang tự chủ. Chính vì vậy, 100% nguồn thu và hỗ trợ của bệnh viện đều đến từ lượng bệnh nhân đến khám.

Còn vào chiều ngày 19/11/2021, tại cuộc họp với lãnh đạo Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam, Học viện và Ban lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đề xuất xin tạm dừng tự chủ để có nguồn cấp ngân sách chi trả cho cán bộ công nhân viên. Thế nhưng đến nay, hơn 160 cán bộ y tế vẫn chưa thể nhận được hưởng quyền lợi theo quy định.

Cac-can bo y te xuong duong cang bang ron cau cuu
Các cán bộ y tế xuống đường căng băng rôn cầu cứu

 

Tags:
Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Tai nạn tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì, 2 người tử vong

Vào khoảng 5h45' ngày 26/6, tại lối dẫn lên cầu Thanh Trì hướng Quốc lộ 5 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, khiến 2 thanh niên điều khiển xe gắn máy tử vong tại chỗ.

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Đừng đặt nhân dân vào thế bất khả kháng

Việc dùng ngân sách mua lại một số dự án BOT chưa từng có tiền lệ. Dù chưa có quyết định cuối cùng trong việc Nhà nước có mua lại hay không, song đây cũng là bài học trong việc triển khai dự án BOT, cả cho phía cơ quan quản lý nhà nước và nhà đầu tư.

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Hà Nội: Giải cứu gia đình 4 người mắc kẹt trong cửa hàng bốc cháy trong đêm

Theo đó, vào lúc 1h30 sáng ngày 26/6, sau khi nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 tại số nhà 51 ngõ 43 Cổ Nhuế (P. Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm), Công an Q. Bắc Từ Liêm đã điều động 1 xe chỉ huy và 2 xe chữa cháy.

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Hà Nội: Xe khách cháy trơ khung tại Đại lộ Thăng Long

Chiều ngày 26/6, một vụ hỏa hoạn đã làm xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội. Rất may vụ việc không có thiệt hại về người.

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Cắt thùng xe quá tải, cơi nới đi vào cao tốc

Đây là khẳng định của Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục CSGT, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

Triển lãm ảnh báo chí 'Dấu ấn 3': Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3": Khoảnh khắc đẹp trong 2 năm đại dịch

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3" do CLB phóng viên ảnh Hà Nội tổ chức quy tụ hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí được chọn lọc công phu qua lăng kính của các phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí trong nước và các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh tự do ở Hà Nội.

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Thiếu kiểm soát cao độ cốt nền xây dựng: Đô thị nhếch nhác, ngập úng liên miên

Cốt nền xây dựng hay là quy hoạch chiều cao nền xây dựng là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo thoát nước và phòng chống úng ngập.