ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Bạn làm gì khi mọi ngả đường đều tắc? 

Kiều Tuyết
Sống ở thành thị, tắc đường là chuyện đương nhiên. Hơn chục năm nay đã thế và chắc sẽ còn tiếp tục trong một thời gian không ngắn trong tương lai, dù mức độ có thể khác đi. Vậy, bạn làm gì khi mọi ngả đường đều tắc? - đây là chia sẻ của MC Giờ cao điểm Kiều Tuyết.
Bạn làm gì khi mọi ngả đường đều tắc?
Bạn làm gì khi mọi ngả đường đều tắc?

Một sớm đầu tuần, khi ai ai cũng muốn đến cơ quan đúng giờ. Một chiều cuối tuần khi nhiều người đổ ra cửa ngõ thành phố để về quê. Một ngày mưa bão đường ngập cây đổ, hay Mùng Một ngày Rằm qua các cổng đền chùa.... Xác suất tắc đường sẽ là 99%! Bạn sẽ lao ra đường và chấp nhận hên xui, hay chôn chân một chỗ giữa những con đường đã biến thành bãi đỗ xe bất đắc dĩ?

Rõ ràng, đó là những lựa chọn rất không nên! Đối với những ngày mà ùn tắc đã thành “quy luật”, hãy cố gắng sắp xếp để khởi hành sớm hơn, hoặc trễ hơn hẳn so với khoảng thời gian mà mọi người đồng loạt đổ ra đường. Hãy bật FM91 để nắm các diễn biến có thể ảnh hưởng đến lộ trình của bạn, và cân nhắc xem có nên ra đường lúc đó hay không. Còn nếu bạn đang đi trên đường, đừng quên giữ sóng FM91 và liên hệ thường xuyên với tổng đài 02437.919191 để được cập nhật nhanh nhất, không rơi vào bị động, dù tình hình có thế nào.

Bạn là viên chức công sở và phải đưa con đi học trước khi đến cơ quan? Bạn làm việc ở những nơi cứ đúng giờ là điểm danh, quẹt thẻ? Chắc chắn rồi, sẽ khó khăn hơn, khi giờ giấc không thể linh động. Nhưng ít nhiều, bạn đã thuộc đặc điểm giao thông trên cung đường của mình, phải không nào?

Thuộc quy luật cung đường, vận dụng “quy tắc” cơ bản là khởi hành so le và liên tục cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực, đó sẽ là “chìa khóa” để bạn giảm đến mức thấp nhất khả năng gặp tắc đường.

Nhưng, chỉ là hạn chế thôi, chứ tránh làm sao hết, khi mà tắc đường ở đô thị có vô số lý do. Vì thế, bạn nên có thêm sự chủ động về phương án công việc và cách sử dụng thời gian trong lúc chờ ùn tắc. Hãy đảm bảo bạn có đủ các thiết bị thông minh để giải quyết công việc từ xa, ngay trên xe hay ở một quán café dọc đường.

Đừng quên mang nước uống, chút đồ ăn nhẹ và những đĩa nhạc yêu thích trên xe, để ngay cả khi ùn tắc cả tiếng đồng hồ trên đường thì bạn vẫn ổn. Và đừng để bị tắc đường “đánh úp”, hãy luôn giữ cho mình sự chủ động khi tham gia giao thông

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn