Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Aspirin buổi chiều: Hạnh phúc khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn

Phóng viên - 15/10/2020 | 15:50 (GTM + 7)

Tâm trạng hạnh phúc ảnh hưởng đến chúng ta trong cả ngắn hạn và dài hạn. Tiền bạc và hạnh phúc không chỉ là mối quan hệ một chiều. Vậy nên thay vì chờ đợi có được nhiều tiền để có thể đón nhận hạnh phúc thì ta hãy chủ động thay đổi suy nghĩ của mình ngay

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Khi hạnh phúc, nhân viên làm việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu hợp tác giữa những giáo sư từ đại học Oxford, Viện công nghệ massachusetts và Đại học Erasmus Rotterdam cũng đã cho thấy sự tương quan giữa hạnh phúc và hiệu suất. Trong vòng 6 tháng, họ đã theo dõi, đo lường mức độ hạnh phúc của khoảng 1800 nhân viên tư vấn tại British Telecom, một trong những công ty lớn nhất Anh Quốc, sau đó đối chiếu lại với các bản báo cáo hạnh phúc với hiệu suất làm việc. Kết quả cho thấy là khi hạnh phúc hơn, nhân viên làm việc nhanh hơn, thực hiện nhiều cuộc gọi hơn trong khoảng 1h và quan trọng là tỷ lệ tư vấn thành công hơn, mức độ hiệu suất tăng lên khoảng 13 %.

Giáo sư Juan Manuel trong nghiên cứu nói trên cũng từng dành nhiều thời gian phân tích dữ liệu sức khỏe S, một chương trình thử nghiệm quy mô lớn của Mỹ theo dõi nhiều cá nhân đại diện trong khoảng thời gian dài. Chương trình thu thập số liệu ở nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm hiệu ứng tích cực, mức độ hài lòng với cuộc sống và mức thu nhập.

Các phân tích của ông từ nguồn dữ liệu này cho thấy khi một người ở độ tuổi 22 tăng thêm một nấc trên thang chấm điểm hạnh phúc. Họ có thể kiếm nhiều hơn 2.000 đô la trong vòng 7 năm sau. Những người tích cực có xu hướng có bằng đại học, tìm được việc làm và được thăng chức.

Ông cho biết điều thú vị là có hàng ngàn đứa trẻ trong nghiên cứu là anh chị em ruột vậy nên chúng ta có thể loại bỏ yếu tố ảnh hưởng từ cha mẹ, đứa trẻ hạnh phúc hơn vẫn có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai. 

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.