ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Clip: CSGT Tp.HCM đo nồng độ cồn theo kiểu mới 

VOVGT – CSGT cầm máy đo nồng độ cồn ở chế độ thụ động rồi đến nói chuyện với tài xế là biết được người này có vi phạm nồng độ cồn hay không…

(Clip: CSGT TP.HCM đo nồng độ cồn theo kiểu mới – Nguồn Vnexpress)

CSGT Tp. Hồ Chí Minh đang thí điểm kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế bằng cách cầm máy đo cồn ở chế độ thụ động đến nói chuyện với người chạy xe, trong 10 giây là biết người này có vi phạm hay không.

Mô hình kiểm tra này được tiến hành tại Trạm CSGT hoặc tại một điểm trên đường nhưng phải đảm bảo thuận lợi cho việc tổ chức triển khai kiểm soát xử lý vi phạm và không gây ùn tắc giao thông.

(Ảnh Báo Thanh Niên)

Theo đó, khi vào làn đường kiểm tra, người chạy xe không cần xuống xe, chỉ cần nhìn CSGT trả lời một số câu hỏi như: "Anh chạy xe có mang theo giấy tờ không?", "Quê anh ở đâu?", hoặc đếm từ 1 đến 5 là máy đo nồng độ cồn trên tay CSGT sẽ xác định được có vi phạm về nồng độ cồn hay không.

(Ảnh Báo Thanh Niên)

Nếu không có vi phạm, CSGT sẽ cảm ơn và mời người chạy xe tiếp tục hành trình. Trường hợp phát hiện có vi phạm máy sẽ hiện dòng chữ "Cảnh báo" thì người chạy xe sẽ được yêu cầu xuống xe để xác định mức độ vi phạm.

Cách kiểm tra nồng độ cồn này sẽ tiết kiệm được thời gian và kiểm tra được nhiều người điều khiển phương tiện hơn.

Theo Nghị định 46/2016, người điều khiển xe ô tô trong hơi thở chỉ cần có cồn là đã bị tạm giữ xe 7 ngày, tước GPLX 2 tháng và phạt tiền triệu. Riêng với mức cồn từ 0,25mg - 0,4mg/lit khí thở thì người lái xe bị phạt 7 - 8 triệu đồng, từ 0,4mg/lit khí thở trở lên thì bị phạt 16.000.0000 - 18.000.000 đồng.

 

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn