Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

6 công nghệ hiện đại mà Mercedes-Benz đầu tư vào Việt Nam có gì?

Lê Tùng - 09/06/2022 | 20:41 (GTM + 7)

Thông tin từ Mercedes-Benz Việt Nam (MBV), hãng vừa công bố chi tiết 6 công nghệ hiện đại đang đầu tư vào nhà máy tại Việt Nam. Trong đó, có một số công nghệ lần đầu tiên có mặt trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp.

Empty

Tận dụng sự ưu thế vượt trội, MBV mong muốn từng bước hoàn thiện quy trình sản xuất và lắp ráp xe trong nước.

Trong năm 2021 – 2022, với tổng đầu tư lên đến 33 triệu USD vào việc phát triển công nghệ kỹ thuật tại nhà máy, hãng đang khẳng định lời cam kết mạnh mẽ cho sự phát triển bền vững tại thị trường ô tô Việt Nam.

Empty

Với sự cải tiến mới này, ông Klaus Schanz – Giám đốc điều hành nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam tin rằng, có thể nâng cao tính hiệu quả, chất lượng sản phẩm cũng như tính linh hoạt trên dây chuyền sản xuất lên một tầm cao mới:

“Đây là cơ hội cho lực lượng sản xuất của chúng tôi được tiếp cận với công nghệ mới nhất thông qua chương trình đào tạo bởi các chuyên gia đến từ nhà máy chính hãng của Mercedes-Benz Group AG”.

6 công nghệ hiện đại được đầu tư vào nhà máy Mercedes-Benz Việt Nam gồm:

Empty

Công nghệ dây chuyền tích hợp tại xưởng thân Xe (Bodyshop), linh hoạt lên đến 4 mẫu xe – Công nghệ này được xây dựng trên các nền tảng chung nhằm tối ưu hóa đầu tư và giảm độ phức tạp.

Đây là lần đầu tiên MBV ứng dụng thành công một dây chuyền thân xe chung cho ít nhất 3 mẫu xe (E-Class, GLC và C-Class). Và cũng là lần đầu tiên công nghệ này được phát triển tại nhà máy Việt Nam, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện dây chuyền lắp ráp.

Empty

Công nghệ hàn đinh bằng robot – Công nghệ giúp nhà máy cải thiện hiệu suất, chi phí sản xuất và tính chính xác. Đến thời điểm hiện tại, Mercedes-Benz có thể bắt đầu sử dụng robot cho các quy trình trọng yếu của việc sản xuất thân xe cho cá dòng xe lắp ráp trong nước, nhằm đảm bảo độ hiệu quả và tính chính xác cao.

Với khả năng làm việc của robot, hiện nhà máy có thể nhanh chóng hàn hơn 150 điểm đinh trong vòng khoảng 20’/trạm robot. Đây chính là yếu tố này tạo lợi thế cho MBV trong việc đưa công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất trong nước, đồng thời đào tạo nhân viên làm quen và ứng dụng các tính năng cải tiến.

Empty

Công nghệ Eagle Eye đo cấu trúc hình học/tọa độ thân xe (CMM) - Công nghệ giúp đo cấu trúc hình học/tọa độ thân xe ở cấp độ vi mô, giúp phản ánh về hệ thống và quy trình sản xuất trên chuyền. Công nghệ này sẽ đảm bảo việc đo thân xe được diễn ra chính xác hơn khi thực hiện trên các mặt phẳng có thiết kế phức tạp cũng như các đường viền trên thiết kế xe mới nhất.

Eagle Eye sử dụng hình thức đo đạc không tiếp xúc (contactless measurement) với độ chính xác lên đến 70 micro-met và thu thập gần 1,900 điểm đo.

Empty

Công nghệ bơm bọt cách âm vào thân xe (2K AFA Foaming) - Công nghệ này được giới thiệu trong dòng C-Class là công nghệ bơm bọt cách âm tiên tiến được dùng để bơm bọt cách âm vào trong các khoang thân xe, nhằm triệt tiêu gần như hoàn toàn tiếng ồn và nâng cao trải nghiệm đi đường.

Đây là lần đầu tiên, MBV mang công nghệ này từ các nhà máy tân tiến nhất của Mercedes-Benz Group AG về thị trường Việt Nam.

Empty

Công nghệ bơm keo kính chắn gió bằng robot – Không thể phủ nhận trong quá trình lắp ráp, việc bơm keo cho kính chắn gió phụ thuộc rất nhiều vào độ chính xác của đường keo trên chu vi kính. Đây là một bước đòi hỏi tính chính xác cao, vì vậy MBV đã tiến hành sử dụng công nghệ bơm keo kính chắn gió bằng robot trong dây chuyền lắp ráp xe.

Ngoài ra, chất lượng đường keo cũng sẽ được nâng cao khi công nghệ này được đưa vào sử dụng. Trên thực tế, công nghệ này đã nâng cao hiệu suất đáng kể so với công nghệ cũ và đạt độ chính xác gần như tuyệt đối trên bề mặt kính chắn gió.

Empty

Công nghệ lắp ráp gầm xe và hệ thống truyền động tiên tiến - Đối với nền tảng và các dòng xe trong tương lai, công nghệ này mang đến những sự cải tiến. Nhờ có sự thay đổi trong thiết kế của hệ thống xả, Mercedes-Benz sẽ lắp toàn bộ hệ thống truyền lực với thân xe (tương tự như ở các nhà máy nhập khẩu nguyên chiếc (CBU). Nhờ đó, quy trình sản xuất xe trên khắp thế giới cũng sẽ được quy chuẩn hóa.

Cũng theo ông Klaus Schanz, 6 công nghệ sản xuất và lắp ráp mới này sẽ đánh dấu cột mốc lịch sử của nhà máy MBV kể từ năm 1995. Đáng chú ý, C-Class mới vừa được ra mắt tại Việt Nam sẽ là mẫu xe đầu tiên được áp dụng các công nghệ này.

Đây không chỉ là bước tiến trong quá trình chuyển đổi dần sang tự động hóa mà còn thể hiện sự nâng cấp mạnh mẽ trong việc cải tiến chất lượng, an toàn và trải nghiệm của người dùng.

Khống chế thời gian về bến với xe buýt để làm gì?

Khống chế thời gian về bến với xe buýt để làm gì?

Nguyên tắc đúng giờ tạo áp lực rất lớn, khiến tài xế xe buýt phải phóng nhanh, vượt ẩu, thậm chí bỏ bến, gây ức chế cho hành khách và nguy hiểm cho người đi đường. Vậy cần làm gì và thay đổi cách quản lý ra sao để vừa đảm bảo an toàn, vừa tránh tạo áp lực không đáng có?

Hà Nội: Va chạm với tàu hỏa, người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ

Hà Nội: Va chạm với tàu hỏa, người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn đường sắt trước cửa số nhà 392 đường Lê Duẩn (Q. Đống Đa, Hà Nội), khiến người đàn ông điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.

Hà Nội: Xin dừng hoạt động 5 tuyến buýt vì mất khả năng thanh toán

Hà Nội: Xin dừng hoạt động 5 tuyến buýt vì mất khả năng thanh toán

Mới đây, Công ty TNHH Bắc Hà có công văn gửi Sở GTVT Hà Nội xin ngừng hoạt động từ ngày 01/8/2022, vì điều kiện bất khả kháng, bị thu hồi tài sản thế chấp là xe buýt đang vận hành trên tuyến, do không có khả năng thanh toán các khoản vay Ngân hàng đến hạn và hết vốn lưu động.

Tính năng 'Chuyến xe yên lặng': Vẫn còn nhiều tranh cãi

Tính năng "Chuyến xe yên lặng": Vẫn còn nhiều tranh cãi

Từ ngày 27/6/2022, Grab sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng "Chuyến xe yên lặng" tại thị trường Việt Nam đối với cả GrabCar và GrabBike. Trên thực tế, đã có hãng taxi và ứng dụng gọi xe triển khai tính năng “chuyến xe im lặng”. Bên cạnh sự ủng hộ, tính năng này cũng vấp phải nhiều tranh cãi.

Bị bỏ mặc nhiều năm, công viên lớn nhỏ ở Hà Nội thi nhau xuống cấp

Bị bỏ mặc nhiều năm, công viên lớn nhỏ ở Hà Nội thi nhau xuống cấp

Hà Nội có hơn 60 công viên, vườn hoa lớn nhỏ, phục vụ hơn 8,5 triệu dân. Trung bình cứ 13 vạn người dùng chung một không gian công cộng. Không chỉ thiếu về số lượng, những công viên còn xuống cấp nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu của người dân và gây lãng phí lớn.

Bắt đầu sửa chữa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ

Bắt đầu sửa chữa khe co giãn trên cầu Phú Mỹ

Bắt đầu từ hôm nay, đơn vị chức năng sẽ rào chắn 1 phần trên cầu Phú Mỹ để phục vụ công tác sửa chữa khe co giãn trong 3 tháng.

Kịp thời dập tắt đám cháy do rò rỉ xăng tại ga Yên Nghĩa của đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Kịp thời dập tắt đám cháy do rò rỉ xăng tại ga Yên Nghĩa của đường sắt Cát Linh - Hà Đông

“Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã đáp ứng được các kịch bản phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH)” - là đánh giá của Công an TP. Hà Nội sau buổi diễn tập phương án cháy nổ và cứu nạn sáng nay (2/7).