ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Viettel hợp tác toàn diện với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn 

Huy Hoàng
Việc hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị hàng đầu của quân đội cho thấy mong muốn đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả khai thác trên nhiều lĩnh vực.

Chiều 15/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty (TCT) Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) ký thỏa thuận hợp tác toàn diện về phát triển hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ logistics và các dịch vụ khác.

Đại diện Viettel và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

Hai đơn vị thống nhất tiến hành thực hiện hợp tác trên 3 lĩnh vực chính: Lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), Dịch vụ Logistics và các lĩnh vực khác.

Theo đó, ở lĩnh vực công nghệ thông tin: Viettel sẽ tư vấn, đánh giá kiến trúc các ứng dụng CNTT hiện tại của TCT Tân Cảng Sài Gòn; Tư vấn xây dựng kiến trúc tổng thể, lộ trình ứng dụng CNTT cho Tân Cảng Sài Gòn đến năm 2025; tư vấn phương pháp thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp… Hai bên cùng nghiên cứu và triển khai xây dựng Hệ sinh thái dịch vụ dùng cho đối tác, khách hàng của Tân Cảng Sài Gòn; Ứng dụng nội bộ kết nối các hệ thống phần mềm, dịch vụ cho cán bộ, nhân viên của TCT Tân Cảng Sài Gòn....

Về lĩnh vực Logistics: Hai bên nhất trí đẩy mạnh việc sử dụng chéo dịch vụ giữa SNP Logistics và Viettel Post, cũng như giữa các đơn vị thành viên của Viettel và SNP với nhau. Viettel và TCT TCSG cùng nghiên cứu đầu tư mở rộng và khai thác các cơ sở tại các vùng trọng điểm như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Khánh Hoà, Bình Dương... 

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng chia sẻ thông tin, phối hợp tìm kiếm các dự án tiềm năng để cùng hợp tác đầu tư khai thác các trung tâm Logistics, ICDs, kho bãi... đáp ứng nhu cầu phát triển và phát huy thế mạnh của mỗi bên. Trong đó, chú trọng các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển thương mại điện tử.

             Ảnh 2: Thiếu tướng Lê Đăng Dũng (áo xanh thứ 3 từ trái sang) đánh giá cao những thành tựu phát triển của TCT Tân Cảng Sài Gòn những năm qua có đóng góp không nhỏ của việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng (áo xanh thứ 3 từ trái sang) đánh giá cao những thành tựu phát triển của TCT Tân Cảng Sài Gòn những năm qua có đóng góp không nhỏ của việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho rằng thời gian qua Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã có những bước phát triển vượt bậc nhờ sớm ứng dụng công nghệ vào quá trình hoạt động, tuy nhiên dư địa để chuyển đổi số, tự động hóa vẫn còn rất nhiều và cần được khai thác tốt hơn.

Người đứng đầu Viettel khẳng định sẽ phát huy hết lợi thế trong lĩnh vực viễn thông và CNTT để giúp Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, phấn đấu tự động hóa trong tất cả các khâu các lĩnh vực để mang lại sự thuận tiện, hiệu quả cho khách hàng.Qua đó, góp phần thay đổi diện mạo hoạt động logistics, đẩy nhanh tốc độ phát triển của vận tải và kinh tế biển, đưa Tân Cảng Sài Gòn trở thành 1 tập đoàn kinh tế lớn mạnh đóng góp chung vào phát triển nhanh, toàn diện và bền vững của đất nước.

      Đại tá Ngô Minh Thuấn tin tưởng rằng sự phối hợp toàn diện với Viettel sẽ là tiền đề quan trọng để đưa Tân Cảng Sài Gòn trở thành 1 tập đoàn kinh tế lớn mạnh trong tương lai.

Đại tá Ngô Minh Thuấn, Tổng Giám đốc tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho rằng sự hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty với Tập đoàn viễn thông Quân đội sẽ giúp cho Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục phát huy được thế mạnh của nhà khai thác cảng biển, cung cấp dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển hàng đầu Việt Nam.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh