Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
'Ruộng bậc thang' giữa lòng thành phố

"Ruộng bậc thang" giữa lòng thành phố

Trước những nỗi lo sợ về việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nhiều người dân thành phố muốn bảo vệ sức khoẻ của gia đình đã phải tìm cách để "tự cung, tự cấp" rau củ quả cho bữa cơm gia đình. Những khóm rau trồng trong thùng xốp, những khoảnh đất trước cửa nhà đều được tận dụng trồng rau...

Ảnh- 1 tháng trước

Hà Nội: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng phục vụ 'lẩu thừa' cho khách

Hà Nội: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng phục vụ "lẩu thừa" cho khách

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND P. Trúc Bạch đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhà hàng này để kiểm tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy trình phục vụ khách hàng. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Dân sinh- 1 tháng trước

Chợ cóc và nỗi ám ảnh đô thị

Chợ cóc và nỗi ám ảnh đô thị

Chợ cóc - đúng như tên gọi của nó, là nơi diễn ra hoạt động mua bán, nhưng không cố định như những khu chợ truyền thống. Bởi hầu hết việc buôn bán diễn ra trên hè phố, khu dân cư và không có sự cho phép của chính quyền...

Ảnh- 2 tháng trước

Hàng rong, nét đẹp hay sự nhếch nhác phố thị?

Hàng rong, nét đẹp hay sự nhếch nhác phố thị?

Những gánh hàng rong trên phố là hình ảnh đã quá quen thuộc với người Hà Nội. Thậm chí đã đi vào thơ ca như một phần nét đẹp của phố thị. Thế nhưng, cũng nhiều người đặt câu hỏi rằng, những gánh hàng rong ấy có đang làm xấu đi hình ảnh một thành phố hiện đại, văn minh?

Ảnh- 3 tháng trước

Thu giữ khoảng 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc

Thu giữ khoảng 1 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc

Số nội tạng động vật này được đối tượng thu mua trổi nổi từ nhiều nguồn trên thị trường, đang vận chuyển đi phân phối tại các chợ đầu mối, một số quán ăn trên địa bàn thành phố Hà Nội thì bị phát hiện và thu giữ.

Dân sinh- 4 tháng trước

Hà Nội siết chặt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội siết chặt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết

Để đảm bảo một cái Tết an toàn, khoẻ mạnh, tươi vui cho người dân, thời điểm này, Hà Nội sẽ triển khai những giải pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm dịp Tết sắp tới.

Nhật Ký Đô Thị- 5 tháng trước

Chất lượng bữa ăn trường học: Cần đồng lòng lên tiếng

Chất lượng bữa ăn trường học: Cần đồng lòng lên tiếng

Câu chuyện phát triển một thế hệ măng non lớn lên cần hội tụ 2 điều cơ bản: trí tuệ - thể chất khỏe mạnh. Vì vậy, bên cạnh việc giảng dạy thì việc đảm bảo chất lượng bữa ăn trong trường học (nhất học sinh mầm non) là điều rất quan trọng.

Sự việc- 6 tháng trước

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Bữa ăn học đường: Đừng chỉ là lý thuyết

Sau vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến hơn 600 học sinh nhập viện cấp cứu và 1 học sinh tử vong tại trường Tiểu học Ischool vừa qua. Mới đây, 14 học sinh ở trường Tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) cũng có biểu hiện đau bụng, nôn ói sau khi uống sữa tại trường.

Sự việc- 6 tháng trước