Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng phục vụ "lẩu thừa" cho khách

Lê Tùng - 19/04/2023 | 8:22 (GTM + 7)

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND P. Trúc Bạch đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhà hàng này để kiểm tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy trình phục vụ khách hàng. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Hình ảnh nồi lẩu ếch nhưng vị thái mà nhà hàng này phục vụ được đăng tải trên mạng ngày 15/4

Hình ảnh nồi lẩu ếch nhưng vị thái mà nhà hàng này phục vụ được đăng tải trên mạng ngày 15/4

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một gia đình đi ăn lẩu ếch nhưng bị nhà hàng phục vụ nồi lẩu thái mà trước đó khách ăn thừa.

Cụ thể, một đôi vợ chồng đã đến ăn tại một nhà hàng ếch nổi tiếng ở phố Châu Long, Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Đến gần cuối bữa ăn, hai vị khách này phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác.

Ngay khi những thông tin và hình ảnh được chia sẻ đã khiến dư luận xôn xao. Đa số đều tỏ ra sốc nặng trước sự việc cặp vợ chồng gặp phải.

Nhanh chóng sau đó, một người tự nhận là chủ quán của nhà hàng đã vào bình luận phân trần về vụ việc trong bài "tố" cáo.

Người này tự nhận là chủ quán H.M. và lên tiếng xin lỗi cặp vợ chồng gặp phải sự cố tại quán vào tối ngày 15/4. Người này cho rằng, do hiện tại không có mặt ở nhà nên khi xảy ra vụ việc đã không xử lý được.

“Lỗi là do phía quán, còn sự việc là do nhân viên đã bê nhầm nồi lẩu của khách đã ăn xong vào bàn của mình. Thực sự đây là lỗi do bọn tớ quản lý nhân viên không tốt.

Nhân viên không thông báo cho quản lý mà đã tự ý xử lý sự việc với khách và thậm trí sợ lại nói với bạn là bị trừ lương. Khi bạn thanh toán tại quầy anh quản lý không được biết sự việc nên không xử lý được vấn đề.

Do bạn nhân viên sợ không nói với quản lý để anh lên giải quyết sự việc. Tớ rất xin lỗi vợ chổng bạn về sự việc trên. Thực sự làm quán 17 năm nay phía gia đình tớ chưa bao giờ làm ăn kém chất lượng về sản phẩm phục vụ khách hàng.

Đây là sự việc ngoài mong muốn của khách lại xảy ra khi tớ không có mặt ở nhà. Rất mong vợ chồng bạn Thông cảm. Thành thật xin lỗi vợ chồng bạn”, chủ cửa hàng lên tiếng.

Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng nhiều người vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc khi quán để xảy ra vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng.

Trao đổi với PV vào chiều 18/4, ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phường Trúc Bạch đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống Nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long.

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

Thông tin thêm, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, đơn vị đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhà hàng này để kiểm tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy trình phục vụ khách hàng. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

“Cơ sở cũng đã thừa nhận có lỗi của nhân viên dẫn đến vụ việc trên. Tuy nhiên chúng tôi vẫn yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở”, ông Huy cho biết. 

Ý kiến của bạn
Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Thiếu thông tin, lái xe “dò dẫm” trên cao tốc

Nhiều tài xế mong muốn được cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên cao tốc thông qua các bảng thông tin điện tử không chỉ để quyết định có tham gia giao thông trên cao tốc hay không mà còn đảm bảo sự chủ động của người lái xe khi tham gia giao thông trên cao tốc.

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Trừ điểm bằng lái: Cách thức phục hồi điểm liệu có đánh đố?

Sau nhiều lần xin ý kiến và điều chỉnh, Dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ gồm 09 chương, 89 điều dự kiến trình quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 diễn ra trong hai tháng 5 và 6/2024.

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Nâng công suất Nhà ga quốc tế sân bay Nội Bài lên 15 triệu hành khách/năm

Đây là mục tiêu mà Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam hướng đến sau khi hoàn thành Gói thầu số 12 "Thi công xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài.

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn cho cao tốc phân kỳ đầu tư

Theo Bộ GTVT, đến nay cả nước đã đưa vào khai thác khoảng 1.892km đường bộ cao tốc, đang xây dựng 1.802km, đang chuẩn bị đầu tư khoảng 805km, đang nghiên cứu đầu tư khoảng 729km.

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ tăng 100% thuế đối với xe điện của Trung Quốc

Mỹ công bố gói tăng thuế mạnh đối với loạt hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc, trong đó thuế quan với xe điện tăng lên 100%.

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

ATGT trên cao tốc: Mối liên hệ giữa tâm lý lái xe và hạ tầng kỹ thuật

Sự phát triển nhanh chóng của đường cao tốc đã dẫn đến số lượng tên địa điểm phải hiển thị trên biển chỉ dẫn đường bộ ngày càng tăng.

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Giá hàng hoá tăng trở lại, đầu tư hàng hóa tăng trưởng mạnh

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới giao dịch sôi động trong tuần vừa qua (13/5 – 19/5). Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng mạnh 1,85% lên 2.344 điểm. Trong số 31 mặt hàng đang giao dịch tại MXV, chỉ có 9 mặt hàng giảm giá, trong khi có đến 22 mặt hàng tăng giá.

// //