Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Hà Nội: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhà hàng phục vụ "lẩu thừa" cho khách

Lê Tùng - 19/04/2023 | 8:22 (GTM + 7)

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND P. Trúc Bạch đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhà hàng này để kiểm tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy trình phục vụ khách hàng. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Hình ảnh nồi lẩu ếch nhưng vị thái mà nhà hàng này phục vụ được đăng tải trên mạng ngày 15/4

Hình ảnh nồi lẩu ếch nhưng vị thái mà nhà hàng này phục vụ được đăng tải trên mạng ngày 15/4

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện một gia đình đi ăn lẩu ếch nhưng bị nhà hàng phục vụ nồi lẩu thái mà trước đó khách ăn thừa.

Cụ thể, một đôi vợ chồng đã đến ăn tại một nhà hàng ếch nổi tiếng ở phố Châu Long, Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Đến gần cuối bữa ăn, hai vị khách này phát hiện nước lẩu có dấu hiệu bất thường và cho rằng nhân viên của nhà hàng đã dùng lại nước lẩu thừa của khách khác.

Ngay khi những thông tin và hình ảnh được chia sẻ đã khiến dư luận xôn xao. Đa số đều tỏ ra sốc nặng trước sự việc cặp vợ chồng gặp phải.

Nhanh chóng sau đó, một người tự nhận là chủ quán của nhà hàng đã vào bình luận phân trần về vụ việc trong bài "tố" cáo.

Người này tự nhận là chủ quán H.M. và lên tiếng xin lỗi cặp vợ chồng gặp phải sự cố tại quán vào tối ngày 15/4. Người này cho rằng, do hiện tại không có mặt ở nhà nên khi xảy ra vụ việc đã không xử lý được.

“Lỗi là do phía quán, còn sự việc là do nhân viên đã bê nhầm nồi lẩu của khách đã ăn xong vào bàn của mình. Thực sự đây là lỗi do bọn tớ quản lý nhân viên không tốt.

Nhân viên không thông báo cho quản lý mà đã tự ý xử lý sự việc với khách và thậm trí sợ lại nói với bạn là bị trừ lương. Khi bạn thanh toán tại quầy anh quản lý không được biết sự việc nên không xử lý được vấn đề.

Do bạn nhân viên sợ không nói với quản lý để anh lên giải quyết sự việc. Tớ rất xin lỗi vợ chổng bạn về sự việc trên. Thực sự làm quán 17 năm nay phía gia đình tớ chưa bao giờ làm ăn kém chất lượng về sản phẩm phục vụ khách hàng.

Đây là sự việc ngoài mong muốn của khách lại xảy ra khi tớ không có mặt ở nhà. Rất mong vợ chồng bạn Thông cảm. Thành thật xin lỗi vợ chồng bạn”, chủ cửa hàng lên tiếng.

Mặc dù đã lên tiếng giải thích nhưng nhiều người vẫn tỏ ra vô cùng bức xúc khi quán để xảy ra vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng.

Trao đổi với PV vào chiều 18/4, ông Nguyễn Dân Huy - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, phường Trúc Bạch đã nhanh chóng thành lập tổ kiểm tra liên ngành, trực tiếp kiểm tra 2 cơ sở của hệ thống Nhà hàng Hương Mực số 33 và 44 phố Châu Long.

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera an ninh, lấy lời khai của quản lý và một số nhân viên nhà hàng.

Thông tin thêm, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, đơn vị đã tiến hành đình chỉ hoạt động nhà hàng này để kiểm tra toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy trình phục vụ khách hàng. Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

“Cơ sở cũng đã thừa nhận có lỗi của nhân viên dẫn đến vụ việc trên. Tuy nhiên chúng tôi vẫn yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở”, ông Huy cho biết. 

Ý kiến của bạn
Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Cánh cửa nào nếu trượt THPT công lập?

Ngày (6/6), hơn 96.000 học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Trong khi đó, các trường THPT công lập chỉ tuyển khoảng 77.000 chỉ tiêu. Vậy “cánh cửa” nào cho khoảng 19.000 học sinh không trúng tuyển?

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Đảm bảo an toàn cho Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Sau nhiều năm không tổ chức khai mạc vì dịch bệnh COVID-19, năm nay TP Châu Đốc (An Giang) sẽ tổ chức khai hội Vía Bà Chúa xứ Núi Sam cấp quốc gia.

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Cho phép người nước ngoài thuê, mua nhà nhưng cần có sự kiểm soát

Trong khuôn khổ kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, nhiều đại biểu khi thảo luận về Luật nhà ở (sửa đổi) đã tỏ ra đồng tình với đề xuất cho phép cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất có thời hạn, nhưng cũng cần có sự kiểm soát nhất định.

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Cháy quán cơm, 2 người bị bỏng

Sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng lên từ 1 quán cơm ở TP. Thủ Đức khiến 2 người bên trong bị bỏng.

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Lịch cắt điện mơ hồ, người dân thấp thỏm

Hà Nội đang trong cao điểm nắng nóng, những cơn mưa cũng chỉ giúp hạ nhiệt mang tính thời điểm thế nên nhu cầu sử dụng điện được dự báo sẽ còn tăng cao. Vì vậy, lịch cắt điện là điều mà người dân rất quan tâm, giúp họ chủ động kế hoạch cho các công việc hàng ngày.

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Yêu cầu giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô trong nước từ 1/7

Bộ Tài chính được yêu cầu "khẩn trương xây dựng" Nghị định giảm phí trước bạ cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước để kịp áp dụng từ ngày 1/7/2023.

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ai xếp hạng – Xếp hạng ai?

Ngày 6/6 vừa qua, tổ chức xếp hạng ẩm thực Michelin guide đã gắn sao cho 4 nhà hàng ở Việt Nam. Đây là một sự kiện đặc biệt khi các nhà hàng Việt Nam lần đầu góp mặt trong bảng xếp hạng nổi tiếng này. Vậy, ý nghĩa thực sự của việc này là gì?

// //