Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Người dân khổ sở vì công trình thoát nước đường Nguyễn Văn Công ì ạch

Huy Phong - 03/07/2022 | 8:47 (GTM + 7)

Sau hơn 1 năm rưỡi thi công, hiện dự án hệ thống cống thoát nước trên tuyến đường Nguyễn Văn Công thuộc địa bàn quận Gò Vấp, (TP.HCM) chỉ còn khoảng 100m đường chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, dự án làm mãi chẳng xong khiến đời sống nhiều hộ dân, tiểu thương sinh sống ở đây gặp nhiều khó khăn....

Có mặt tại đường Nguyễn Văn Công, quận Gò Vấp, TP.HCM vào đầu giờ chiều ghi nhận, dọc đoạn đường khoảng hơn 100m vẫn còn đang thi công, bên đường ngổn ngang các loại phế liệu, mặt đường gồ ghề, xuống cấp nghiêm trọng, miệng cống thoát nước nhô lên cao so với mặt đường tiềm tàng nhiều hiểm hoạ về việc mất an toàn giao thông cho người dân sinh sống nơi đây.

Xung quanh những rào chắn thi công, đủ các loại rác thải sinh hoạt và các loại xà bần sau khi đào móc cũng chẳng được dọn dẹp bởi đơn vị thi công. Những vũng nước còn đọng lại từ cơn mưa chiều hôm trước, cũng khiến các phương tiện gặp nhiều khó khăn khi lưu thông qua đây.

Tiến độ dự án thi công cống thoát nước kéo dài và dự kiến sẽ chỉ hoàn thành vào dịp cuối năm khiến nhiều người dân sinh sống tại đây không khỏi ngán ngẩm.

Dự án dài khoảng 2 km, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp làm chủ đầu tư. Ảnh: PLO

Dự án dài khoảng 2 km, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp làm chủ đầu tư. Ảnh: PLO

Việc thi công kéo dài, chậm trễ không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực mà đẩy những tiểu thương buôn bán tại đây rơi vào cảnh khó càng thêm khó, thậm chí nhiều người đã phải bỏ sạp hàng bởi kinh doanh ế ẩm.

Trò chuyện cùng anh Thanh, để hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của việc thi công chậm trễ tại tuyến đường Nguyễn Văn Công đối với sạp rau của gia đình anh cho biết: “Đi lại khó khăn, đường bẩn nên người ta ít lại qua đây. Chậm nhiều, chậm đi 1 nửa, không bán được thì đi chứ biết sao bây giờ,  ngày mất trăm kí rau ấy. Đường dơ dáy, nhìn nó bẩn, trời nắng gió thổi thì bụi bặm. Ít người quá ít người, tính ra có có mười người làm à.”

Được biết, nguyên nhân khiến dự án thi công kéo dài là do ảnh hưởng từ những yếu tố khách quan như: dịch bệnh… thế nên phần nào cũng được một số hộ dân sinh sống tại khu vực cảm thông.

Tuy nhiên, nhiều người dân cũng không khỏi khấp khởi mong chờ ngày dự án hoàn thiện để chỉnh trang diện mạo của tuyến đường cùng với đó cải thiện tình trạng ngập mỗi khi mưa đến.

Anh Tiến một hộ dân sinh sống tại đây cũng cho biết: “Tất nhiên cũng có ảnh hưởng nhưng không đến mức độ lắm vì đây là khó khăn chung. Cái gì chả có ảnh hưởng, công trình thi công thì phải có ảnh hưởng.Công trình làm thì phải chịu chấp nhận thôi. Công trình làm thì tốt, đẹp sạch sẽ cho người dân, đằng nào chẳng phải làm kiểu gì cũng phải ảnh hưởng tuy nhiên không đến mức độ.”

Việc thi công cống thoát nước và chỉnh trang diện mạo cho tuyến đường Nguyễn Văn Công thật sự cần thiết. Nhưng việc trễ hẹn và kéo dài thời gian thi công cũng đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và sinh hoạt của gần 800 hộ dân sinh sống trên tuyến đường này.

Dù biết việc chậm trễ thi công phần nào do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên chính quyền địa phương cũng cần gấp rút đôn đốc đơn vị thi công để sớm hoàn thành, đưa dự án về đích nhằm trả lại cuộc sống sinh hoạt bình thường và diện mạo cho tuyến đường Nguyễn Văn Công.

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Bỏ quy định 'số dư tối thiểu' trong tài khoản thu phí tự động không dừng

Thay vì bắt buộc tài xế duy trì số dư lên tới 150.000 đồng trong tài khoản giao thông, VEC chuyển sang hình thức 'khuyến cáo' đối với chủ phương tiện.

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại 'bẫy' giữa đường

Phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Người dân lo ngại "bẫy" giữa đường

748m dải phân cách phục vụ công tác tổ chức lại giao thông đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) đã được triển khai lắp đặt trong đêm ngày 5/8.

Trích xuất dữ liệu để 'phạt nguội' vi phạm quy định thu phí không dừng

Trích xuất dữ liệu để "phạt nguội" vi phạm quy định thu phí không dừng

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu lực lượng công an trích xuất dữ liệu từ hệ thống thu phí ETC để xử phạt nghiêm theo đúng quy định xe không đủ điều kiện đi vào làn thu phí ETC, gây ùn tắc giao thông.

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Một người ngủ quên, bao người sực tỉnh

Câu chuyện thí sinh ngủ quên cho đến phút chót trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, dù đã được tường trình và rút kinh nghiệm, song vẫn chưa hết ý kiến thảo luận trên các diễn đàn.

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Thu phí không dừng: Mờ nhạt quản lý chất lượng và chăm sóc khách hàng

Toàn bộ các tuyến cao tốc đã áp dụng hình thức thu phí không dừng. Đây là công nghệ tiên tiến giúp thúc đẩy minh bạch trong doanh thu, thời gian thu tại các trạm BOT, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đồng thời rút ngắn thời gian, tạo tiện lợi cho chủ phương tiện.

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thời tiết ngày càng cực đoan, thách thức và cơ hội nào cho các đô thị?

Thất thường, bất thường và ngày càng khó đoán định. Điều gì đang diễn ra với thời tiết các đô thị nước ta, khi các quy luật dần bị phá vỡ? Cơ hội và thách thức nào cho đô thị với xu hướng này?

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Kênh VOV Giao thông đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV

Tối ngày 6/8, tại Nhà hát TP.HCM đã diễn ra lễ bế mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV. Kênh VOV Giao thông đã đạt 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 2 giải Đồng trong kỳ Liên hoan lần này.