Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

TP.HCM: Người cao tuổi, người bệnh nền vững tâm đăng ký tiêm vaccine

Phóng viên - 05/08/2021 | 8:19 (GTM + 7)

TP.HCM đã hoàn thành đợt 5 tiêm vaccine với hơn 920.000 liều, tất cả đều đảm bảo an toàn.

Bằng cách tổ chức nhiều điểm tiêm khác nhau, tiêm lưu động và nâng cao sự chủ động của y tế trên mỗi địa bàn, chiến dịch đã được người dân hưởng ứng rất tích cực, tạo tiền đề quan trọng cho các đợt tiêm tiếp theo. 

Nghe nội dung chi tiết tại đây

8h sáng tại điểm tiêm vaccine ở Trung tâm Hội chợ & triển lãm Sài Gòn, dưới cái nắng oi ả, hàng dài người đứng chờ trong háo hức, đợi đến lượt tiêm ngừa. 

Là một trong những người có mặt đầu tiên tại điểm tiêm, chị Phạm Ngọc Lan Chi chia sẻ: “Đông thì phải đợi thôi mình chấp nhận việc đó, mình cảm thấy bình thường. Tiêm để bảo vệ cho mình và bảo vệ cho người nhà nên mình thấy thoải mái, được tiêm sớm thì cũng rất mừng”

Anh Võ Văn Út làm nghề tài xế, thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người. Sau khi nghe địa phương thông báo chiến dịch tiêm vaccne, anh nhanh chóng đến đăng ký, và rất vui khi vừa hoàn thành mũi tiêm đầu tiên: “Tiện, nhanh. Như hồi nãy anh dô chưa đầy 30 phút anh, tiêm rồi, anh chuẩn bị về nè. Mừng chứ được tiêm tốt thôi có gì đâu mà sợ. Tại vì anh tài xế đi nhiều nơi tiếp xúc rất nhiều mình đâu có biết người ta bệnh gì”.

Bà Bùi Nữ (67 tuổi) được tiêm vắc xin AstraZeneca tại Q.11, TP.HCM chiều 3/8 - Ảnh: Duyên Phan/Báo Tuổi trẻ

Được biết, trong đợt tiêm vaccine COVID-19 lần này, TP.HCM sẽ ưu tiên cho người lớn tuổi, người có bệnh nền. Bà Nguyễn Thị Dung, 65 tuổi, mắc bệnh nền tim mạch cũng đến đăng ký. Ban đầu có đôi chút lưỡng lự nhưng được các Y Bác sĩ tư vấn rất nhiệt tình và hiểu rõ tầm quan trọng của vắc xin trong “cuộc chiến” này, bà  đã vượt qua lo lắng.

“Nhanh gọn lẹ mà cũng ưu tiên cho người lớn tuổi. Bác sĩ với lại nhân viên ở đây cũng tư vấn cho mình kỹ lưỡng. Cũng hơi sợ nhưng mà cũng ráng tiêm cho khoẻ, cho chắc ăn đi, chứ để lỡ cầm cái này, cầm cái kia, người này người nọ mình đâu có biết được', bà Dung cho biết.

Trao đổi với phóng viên VOV Giao thông, ông Nguyễn Tuấn Anh, điều phối viên điểm tiêm chủng tại Trung tâm hội chợ & triển lãm Sài Gòn quận 7 cho biết: Khác với những đợt tiêm trước đây, trong tháng 8 TP.HCM sẽ thực hiện tiêm chủng cho người dân từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt đối tượng, chỉ cần cư trú trên địa bàn TP đều được tiêm. Mỗi quận sẽ chia ra nhiều điểm tiêm khác nhau. 

Người dân làm thủ tục rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần cầm theo thẻ Căn cước công dân và sinh sống trên địa bàn quận là có thể đăng ký tiêm ngay.

Để người dân không phải ra đường sau 18h theo yêu cầu của TP, các điểm tiêm ở quận 7 hoạt động từ 8h đến 17h mỗi ngày: “Tâm lý của người dân rất phấn khởi hưởng ứng và thật sự bà con rất là mong chờ cái đợt tiêm chủng này. Đợt tiêm chủng này triển khai rất phù hợp và có thời điểm, là một đợt tiêm chủng rất là thành công, ngăn ngừa số lượng tử vong của người dân trên địa bàn thành phố”

Sau đợt tiêm lần 5, Thành phố gấp rút bước vào đợt tiêm lần thứ 6. Đây là đợt tiêm đặc biệt dành cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn Thành phố trên tinh thần tự nguyện. Những người đồng ý tiêm sẽ được tiêm, dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2021. Nếu vaccine cung cấp đầy đủ và đúng tiến độ như đề xuất, Thành phố sẽ cố gắng đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% người dân trên 18 tuổi./.
 

Tags:
Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Điều tra làm rõ vụ tài xế ô tô cầm rựa đòi “chẻ đầu” người khác giữa đường

Trưa 19/8, Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tiến hành xác minh điều tra làm rõ vụ một nam tài xế ô tô cùng 1 người phụ đi cùng vác rựa đe doạ tài xế khác trên đường.

Lễ phục và quốc phục

Lễ phục và quốc phục

Có lẽ không ở nơi đâu trên thế giới này chuyện trang phục dễ tạo ra tranh luận như ở Việt Nam. Một cô hoa hậu đi thi với bộ trang phục lạ gây tranh luận, một ông hiệu trưởng bắt chước lễ tốt nghiệp nước ngoài gây tranh luận, một vị đại sứ mặc áo dài trình quốc thư cũng gây tranh luận.

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhiều mô hình sáng tạo thúc đẩy toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Hôm nay (19/8) là Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, đồng thời là Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hướng tới dịp kỷ niệm, các địa bàn cấp xã, phường đã giới thiệu nhiều mô hình đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn rất hiệu quả dựa vào người dân, khu dân cư.

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô sẽ khởi công trước 30/6/2023

Chính phủ giao các tỉnh thành tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp, hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và bảo đảm khởi công trước 30/6/2023.

Giải bài toán 'hụt hơi' tại các tuyến cao tốc phía Nam

Giải bài toán "hụt hơi" tại các tuyến cao tốc phía Nam

Thời gian qua khi các tuyến cao tốc ở phía Nam được đưa vào sử dụng đã phần nào giải tỏa ‘cơn khát’ về giao thông cho các tỉnh, thành trong khu vực.

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Từ chối bán trú để ép trẻ tiêm vaccine: Phạm luật rất nghiêm trọng

Việc một số địa phương ép buộc phụ huynh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, thậm chí từ chối phục vụ bán trú nếu trẻ chưa tiêm như xảy ra ở Đà Nẵng mới đây, khiến nhiều phụ huynh bất bình.

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Nhân rộng điển hình tiên tiến trong PCCC tại các làng nghề

Xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) được biết đến là một làng nghề dệt nổi tiếng cả nước. Với đặc thù ngành sản xuất dệt may xen lẫn trong khu dân cư, nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở luôn tiềm ẩn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.