ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: Ngưng taxi, xe khách, xe buýt tới 22/4 

Trúc Thủy
Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng bao gồm cả xe công nghệ, xe du lịch từ ngày 16/4 đến hết ngày 22/4/2020.

Chấp hành quyết định của Thủ tướng về tiếp tục giãn cách xã hội, chiều tối ngày 15/4, Sở GTVT TP.HCM có văn bản về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ; hạn chế hoạt động các Bến phà, bến khách ngang sông và bến thủy nội địa để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Cụ thể: 

Vận tải hành khách đường bộ: 

Sở GTVT TP.HCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định
Sở GTVT TP.HCM tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định

Sở GTVT tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch kể từ 00 giờ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 22/04/2020, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển của người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện. 

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu: khử trùng xe trước và sau khi đón khách. Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe. 

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp. Bên cạnh đó, Sở yêu cầu các bến xe khách liên tỉnh thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định và thông tin cho người dân biết. Trong suốt thời gian này, lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiếp tục chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nếu có vi phạm.

Vận tải đường thủy: 

Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại
Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại

- Đối với bến phà Cát Lái: duy trì hoạt động từ quận 2 đi huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai và ngược lại. Các phương tiện không được phép lưu thông gồm: xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ). Xe Tải có tổng trọng tải từ 8 tấn trở lên. 

Thời gian hoạt động từ 15 giờ 00 đến 9 giờ 00 và 16 giờ 00 đến 20 giờ 00. Phục vụ người và các phương tiện không bị cấm lưu thông. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch

- Đối với bến phà bình Khánh:duy trì hoạt động bến phà Bình Khánh phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện Cần giờ, đồng thời phục vụ thường xuyên các chuyến xe vận chuyển người cách ly đến khu cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. Trong quá trình hoạt động hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không chở quá 50% sức chở của Phà. 

- Các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa: dừng hoạt động các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa. Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh – Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi- Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình dường trong điều kiện đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19. 

Đồng thời, Sở GTVT giao cho thanh tra Sở chủ động và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm nếu vi phạm. 

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh