
Đối tượng Phạm Ngọc Sơn tại cơ quan công an
Chiều 28/3, Cơ quan CSĐT Công an Q. Bình Tân, Tp.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Ngọc Sơn (SN: 1992, quê Đắc Lắc) để điều tra về hành vi “giết người”. Nạn nhân chính là bạn gái Sơn tên Trần Thị Thùy Dương (SN: 1999, quê Quảng Nam).
Trước đó, vào khoảng 16h30’ ngày 27/3, người dân ở đường số 1, khu phố 2 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) nghe tiếng hô hoán trong dãy nhà trọ nên chạy đến thì thấy Trần Thị Thùy Dương nằm bất động ở cầu thang nhà trọ, người bê bết máu. Cùng thời điểm này, một nam thanh niên cầm dao tháo chạy ra ngoài và bị nhiều người truy đuổi.
Chị Dương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do bị đâm nhiều nhát dao vào những vị trí nguy hiểm nên nạn nhân đã tử vong sau đó.
Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân cùng các đội nghiệp vụ của Công an TP.HCM nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, lấy khai các nhân chứng đồng thời điều tra truy xét vụ án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã xác định hung thủ gây án và tiến hành truy bắt.
Đến rạng sáng 28/3, đối tượng Phạm Ngọc Sơn đến đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Tại cơ quan công an, Sơn cho biết có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Gần đây, do mâu thuẫn nên chị Dương đòi chia tay. Không chấp nhận tình yêu đổ vỡ nên Sơn nhiều lần tìm cách níu kéo. Sáng ngày 27/3, Sơn đi xe máy từ chỗ trọ ở huyện Nhà Bè sang gặp người yêu để nói chuyện. Tuy nhiên, chị Dương khóa cửa không chịu ra gặp mặt. Sơn chờ đến chiều thì thấy cửa phòng chị Dương mở nên chạy vào gặp bằng được để nói chuyện.
Sơn cố gắng thuyết phục chị Dương nối lại tình cảm không được nên nảy sinh ý định giết chết bạn gái rồi tự tử. Sau đó, hắn chạy ra chợ gần đó mua một con dao Thái Lan thủ trong người rồi quay về phòng trọ của chị Dương. Tại đây, hắn cố gắng níu kéo tình cảm không được nên đã đâm nhiều nhát vào người chị Dương khiến nạn nhân ngã gục.
Sau khi gây án, Sơn bắt xe ôm chạy ra cầu Bình Triệu định nhảy xuống sông tự vẫn. Tuy nhiên được gia đình thuyết phục nên hắn từ bỏ ý định và đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận nguyên nhân động cơ gây án.
Hiện công an quận Bình Tân đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao cho công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.