ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

TP.HCM: 3 ngày kiểm soát dịch gần 47.000 người 

Nguyễn Sử
Qua 3 ngày lập chốt kiểm soát kiểm dịch ra vào TP.HCM, lực lượng liên ngành kiểm tra gần 47.000 người, trong đó phát hiện 15 trường hợp có thân nhiệt cao, được kiểm tra sau các yếu tố dịch tễ.
Trong số gần 47.000 người được kiểm tra có 15 trường hợp biểu hiện thân nhiệt cao, tiếp tục được kiểm tra sâu về các yếu tố dịch tễ
Trong số gần 47.000 người được kiểm tra có 15 trường hợp biểu hiện thân nhiệt cao, tiếp tục được kiểm tra sâu về các yếu tố dịch tễ

Tính đến ngày 8/4, tổng số phương tiện được lực lượng liên ngành kiểm soát là 26.160 phương tiện, gồm 23.287 ô tô và 2.873 mô tô.

Qua đó, số người được được kiểm tra và đo thân nhiệt là 46.897 người (gồm 46.694 người Việt Nam, 203 người nước ngoài) và có 6.659 trường hợp được yêu cầu khai báo y tế. 

Theo thống kê từ lực lượng liên ngành, trong số gần 47.000 người được kiểm tra có 15 trường hợp biểu hiện thân nhiệt cao, tiếp tục được kiểm tra sâu về các yếu tố dịch tế.

Tại các chốt kiểm tra, những người thân nhiệt dưới 38 độ C sẽ được tiếp tục hành trình; trong khi những người có nhiệt độ trên 38 độ C sẽ được mời vào bên trong ngồi chờ từ 5 - 10 phút, sau đó thân nhiệt giảm thì tiếp tục di chuyển.

Trường hợp người đó vẫn có nhiệt độ cao sẽ được kiểm tra thêm. 

Khi những người có nhiệt độ trên 38 độ C sẽ được mời vào bên trong ngồi chờ từ 5 - 10 phút, sau đó thân nhiệt giảm thì tiếp tục di chuyển. Trường hợp người đó vẫn có nhiệt độ cao sẽ được kiểm tra thêm. 

Từ số liệu hiển thị ở máy đo thân nhiệt và qua kiểm tra các yếu tố liên quan, ảnh hưởng đến tình trạng sức khoẻ, nhân viên y tế sẽ xác định có nghi vấn hay không và cần thiết sẽ được đưa đi cách ly. 

Theo các nhân viên y tế, thực tế nhiều trường hợp người di chuyển trong thời tiết nắng nóng, có tiền sử bệnh... cũng tác động đến thân nhiệt. Do đó, phải kiểm tra chặt chẽ về các yếu tố dịch tễ. 

Từ ngày 5/4, TP.HCM lập 62 chốt, trạm kiểm dịch (16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ) để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố, bến tàu, bến xe, nhà ga, nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra vào thành phố.

Các chốt có nhiều lực lượng tham gia như công an, kiểm soát quân sự, thanh tra giao thông, nhân viên y tế, quản lý thị trường…

Từ ngày 5/4, TPHCM lập 62 chốt, trạm kiểm dịch (16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ) để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Từ ngày 5/4, TPHCM lập 62 chốt, trạm kiểm dịch (16 chốt, trạm chính và 46 chốt, trạm phụ) để thực hiện kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Ngoài ra, các chốt, trạm cũng kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế và của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19./.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh