Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tiền Giang: 2 tháng, hơn 5.800 trường hợp vi phạm ATGT

Song Phương - 25/08/2022 | 16:19 (GTM + 7)

Qua 2 tháng thực hiện cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm với các chuyên đề của Bộ Công an từ ngày 20/06 đến hết tháng 09/2022, Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hơn 4.000 cuộc tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử phạt hơn 5.800 trườn g hợp vi phạm.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra độ cao của thùng xe

Lực lượng chức năng kiểm tra độ cao của thùng xe

Trọng tâm của đợt tuần tra kiểm soát lần này là tập trung vào các phần việc: Người điểu khiển phương tiện mà trong hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích, cơi nới thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ và các hành vi vi phạm khác là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ.

Các chuyên đề được triển khai thực hiện tập trung tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh như Quốc lộ 1, Quốc lộ 60, Quốc lộ 50, các điểm đen về tai nạn giao thông...

Cân tải trọng xe quá tải

Cân tải trọng xe quá tải

Qua 2 tháng triển khai thực hiện cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tổ chức hơn 4.000 cuộc tuần tra kiểm soát, với trên 13.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ, qua đó phát hiện và ra quyết định xử phạt 5.857 trường hợp vi phạm, với số tiền xử phạt là trên 9 tỉ đồng. Trong đó, có 324 trường hợp vi phạm về tải trọng, quá khổ, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền trên 2 tỷ 4 trăm triệu đồng.

Bênh cạch công tác tuần tra kiể soát, lực lượng chức năng còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm các quy định về an toàn khi tham gia giao thông.

Dừng kiểm tra xe quá tải

Dừng kiểm tra xe quá tải

Đặc biệt nhấn mạnh đến việc xử phạt các vi phạm đến việc phương tiện chở quá tải, quá khổ, và sử dụng rượu bia, chất kích thích khi tham gia giao thông; vận động các doanh nghiệp, cá nhân có phương tiện vận tải vi phạm tải trọng, vi phạm kích thước thùng xe tự giác tháo, cắt thùng xe trở về đúng với thiết kế đã được phê duyệt.

Ngoài việc tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang còn tăng cường xử lý vi phạm qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Cầu Thanh Trì ngày đầu thu hẹp làn hỗn hợp: Tài xế lúng túng, ùn tắc kéo dài

Do không nắm được thông tin điều chỉnh dải phân cách trên cầu Thanh Trì, thu hẹp làn đường hỗn hợp xuống còn 2,9m, tăng thêm 1 làn ô tô, mỗi làn ô tô có chiều rộng 3,5 m, rất nhiều tài xế lúng túng khi di chuyển, tình trạng ùn tắc kéo dài từ giờ cao điểm sáng đến giờ cao điểm trưa.

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tái diễn chèo kéo khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Tình trạng chèo kéo hay hét giá trên trời đối với hành khách đi taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất đã không còn xa lạ. Thời gian qua, ngành chức năng TP.HCM và các lực lượng an ninh sân bay đã thực hiện có biện pháp, cả xử lý và tuyên truyền, nhưng đến nay, vấn nạn này vẫn tiếp diễn.

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Tỉnh Bình Dương nói gì về việc công an “có cổ phần” trong quán karaoke An Phú?

Liên quan đến thông tin đồn đoán về việc công an “có cổ phần” trong cơ sở karaoke An Phú, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trả lời chính thức về vấn đề này.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương: Cần tổ chức đồng bộ, tránh nguy cơ thông chỗ nọ, ùn chỗ kia

Hầm chui Lê Văn Lương được thông xe sáng 5/10 sẽ góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cho nút giao với Vành đai 3. Tuy nhiên, cần có tính toán, tổ chức giao thông hợp lý để khai thác được tối đa hiệu quả, tránh dồn áp lực giao thông khi giải tỏa chỗ này lại dồn ùn tắc sang chỗ khác.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.