Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn

Nguyễn Sử - 06/01/2024 | 19:20 (GTM + 7)

Năm 2024 cũng sẽ là năm thực hiện Chỉ thị 31 của Thủ tướng về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho trẻ em ở lứa tuổi học sinh. Đây cũng sẽ là một trọng tâm để mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông cho toàn xã hội.

Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2024

Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông 2024

Sáng 06/1, UBND TP. HCM, Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm an toàn giao thông. Chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” tiếp tục được chọn làm chủ đề của năm 2024.

Năm 2023, TP. HCM đã kéo giảm được 15% số vụ tai nạn, số người chết người bị thương so với năm 2022, vượt chỉ tiêu đề ra là kéo giảm từ 5 đến 10%.

Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP.HCM cho biết trong năm 2024 Phòng CSGT Công an TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm kết hợp tuyên truyền để từ đó làm thay đổi nhận thức của ngươi dân trong việc chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc – Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP.HCM cho rằng để đạt được mục tiêu kéo gảm tai nạn giao thông một cách bền vững thì việc tuyên truyền thay đổi nhận thức của người dân khi tham gia giao thông là rất cần thiết.

Chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” là chủ đề xuyên suốt của năm 2023, đã phát huy được điểm mạnh là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người dân. Cũng với chủ đề này, năm 2024 tiếp tục đưa tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với đông đảo người dân. Để người dân thấy rõ được trách nhiệm bảo vệ mình và người khác khi lái xe trên đường.

Ông Khuất Việt Hùng  - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban An toàn giao thông quốc gia cho biết: "Năm 2024 là năm chúng ta tập trung xây dựng và để ban hành luật trật tự an toàn giao thông đường bộ vì vậy cho nên tiếp tục lấy chủ đề Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn là chủ đề cho năm an toàn giao thông 2024.

Điều này khẳng định rằng, việc đầu tiên muốn để xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho toàn xã hội thì trước tiên tất cả những người tham gia giao thông những người làm nhiệm vụ về xây dựng pháp luật về trật tự an toàn giao thông, những người làm quản lý nhà nước về an toàn giao thông và lực lượng chức năng trực tiếp thực thi nhiệm vụ đảm trật tự an toàn giao thông đều phải thấm nhuần tinh thần và thượng tôn pháp luật có thượng tôn pháp luật thì mới có nền tảng vững chắc để xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

 

Năm 2023, TP. HCM đã kéo giảm được 15% số vụ tai nạn, số người chết người bị thương so với năm 2022. Vượt chỉ tiêu đề ra là kéo giảm từ 5 đến 10%

Năm 2023, TP. HCM đã kéo giảm được 15% số vụ tai nạn, số người chết người bị thương so với năm 2022. Vượt chỉ tiêu đề ra là kéo giảm từ 5 đến 10%

Cũng tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị xác định công tác bảo đảm TT ATGT, kéo giảm TNGT, giảm ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung, quyết tâm thực hiện.

Kêu gọi tất cả cán bộ công chức, viên chức và Nhân dân Thành phố tích cực hưởng ứng tham gia các đợt thi đua, nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, tự giác và vận động người thân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Năm 2024 cũng sẽ là năm thực hiện Chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho trẻ em ở lứa tuổi học sinh. Đây cũng sẽ là một trọng tâm để mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông cho toàn xã hội.

Trong đó, những người lớn, các phụ huynh phải có trách nhiệm gìn giữ môi trường tham gia giao thông an toàn, và đảm bảo an toàn cao nhất cho con em chúng ta./.

Ý kiến của bạn
Từ vụ TNGT trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Cần rà soát các tuyến tương tự thế nào?

Từ vụ TNGT trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Cần rà soát các tuyến tương tự thế nào?

Sau khi xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khi một chiếc ô tô 7 chỗ vượt ẩu, gây va chạm liên hoàn khiến 3 người tử vong, một số ý kiến cho rằng, việc tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc này chưa thực sự hợp lý.

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Khung tiêu chuẩn kỹ thuật nào cho đường sắt đô thị?

Hiện nay, mỗi tuyến đường sắt đô thị của Việt Nam sử dụng một công nghệ khác nhau trong quá trình xây dựng cũng như vận hành, dẫn đến máy móc, thiết bị hoặc hệ thống của tuyến đường sắt đô thị này có thể không thể sử dụng cho tuyến đường khác, gây ra sự lãng phí lớn về nguồn lực.

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Đề xuất miễn phí phương tiện công cộng trong 4 dịp nghỉ lễ lớn

Sở GTVT vừa có tham mưu, đề xuất UBND TP Hà Nội miễn phí cho toàn bộ người dân tham gia phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Thủ đô vào 4 kỳ lễ, Tết lớn trong năm, gồm: Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán; dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Quốc khánh 2/9.

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

Đến hẹn, lại rồng rắn đi mua vàng

"Sau Tết, thường tôi sẽ đi mua vàng. Tiền lì xì của con thay vì để nuôi lợn đất thì tôi đi mua 1-2 chỉ vàng. Số vàng này coi như là để tiết kiệm, làm vốn cho con sau này. Tôi thấy như vậy sẽ được lâu dài và có thể còn có lãi nữa", chị Hằng (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Phát phiếu xếp hàng cho khách mua vàng ngày vía Thần tài

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày vía Thần tài là người dân lại đổ xô đi mua vàng với mong ước tiền bạc rủng rỉnh, may mắn. Nhiều ngày qua, các cửa hàng bán váng lớn ở Hà Nội đã tiếp đón nhiều khách đến mua vàng.

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Bùi Văn Hồ và hành trình khám phá thế giới

Với những ai thích xem video về du lịch, khám phá cuộc sống, văn hóa các quốc gia trên thế giới thì youtuber Bùi Hồ hay Bùi Văn Hồ, quê Đồng Tháp là cái tên không quá xa lạ.

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Xe container tông dải phân cách, cầu Sài Gòn ùn tắc kéo dài

Vừa đổ dốc cầu Sài Gòn, xe container bất ngờ tông dải phân cách khiến phương tiện hư hỏng, giao thông ùn tắc kéo dài.

// //