Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tàu Tân Cảng P3 cứu 5 ngư dân bị nạn tại vùng biển Vũng Tàu

Trọng Nghĩa - 16/08/2022 | 8:05 (GTM + 7)

Lúc 18 giờ 30 phút, ngày 14/8, tại TP Vũng Tàu, tàu Tân Cảng P3 thuộc Công ty Hoa tiêu Tân Cảng, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã bàn giao 5 ngư dân bị nạn trên biển cho Biên phòng của khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hàng đáy bị tàu Royal 06 đụng phải làm gãy phần giữa, 5 ngư dân rơi xuống biển.

Hàng đáy bị tàu Royal 06 đụng phải làm gãy phần giữa, 5 ngư dân rơi xuống biển.

17 giờ 40 phút ngày 14/8, tàu đưa đón hoa tiêu Tân Cảng P3 đang thực hiện nhiệm vụ gần hàng đáy cảng Cầu Đá Vũng Tàu thì nhận được thông báo và yêu cầu của Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu về việc tìm kiếm cứu nạn ngư dân ở khu vực hàng đáy phao số 5 Vũng Tàu.

Qua xác nhận thông tin, chiều tối 14/8, tàu Royal 06 (quốc tịch Việt Nam) đang neo đậu tại khu neo Vũng Tàu thì gặp dông lốc, tàu bị đứt neo, trôi dạt tự do. Quá trình trôi, tàu Royal 06 đã va chạm vào hàng đáy cố định tại vịnh Gành Rái làm 5 ngư dân trên hàng đáy rơi xuống biển.

5 ngư dân được cán bộ, nhân viên trên tàu Tân Cảng P3 cứu nạn an toàn.

5 ngư dân được cán bộ, nhân viên trên tàu Tân Cảng P3 cứu nạn an toàn.

Dưới sự chỉ huy của Thượng úy Bùi Văn Chuyền, Thuyền trưởng tàu Tân Cảng P3 cùng toàn bộ kíp trực đã nhanh chóng cơ động về khu vực tìm kiếm cứu nạn. Tàu vừa hành trình vừa triển khai phương án tìm kiếm cứu nạn, quyết tâm khắc phục thời tiết sóng gió, với tinh thần cứu giúp ngư dân là mệnh lệnh từ trái tim của cán bộ, nhân viên Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Sau gần một giờ vật lộn với sóng to, gió lớn, dông lốc, tàu Tân Cảng P3 đã tiếp cận, cứu vớt thành công 5 ngư dân bị nạn. Vị trí tàu Tân Cảng P3 tìm thấy các ngư dân cách hàng đáy khoảng 2 hải lý.

Lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, tàu Tân Cảng P3 đã tiến hành bàn giao 5 ngư dân bị nạn cho Biên phòng của khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu, sức khỏe của 5 ngư dân bình thường. Sau đó, Tàu Tân Cảng P3 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tặng hoa và thư khen tập thể tàu Tân Cảng P3.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu tặng hoa và thư khen tập thể tàu Tân Cảng P3.

Sáng 15/8, lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã đến tặng hoa, thư khen và quà biểu dương cán bộ, nhân viên tàu Tân Cảng P3 đã kịp thời cứu nạn 5 ngư dân an toàn.

Được biết, tại vùng biển Vũng Tàu, vịnh Gành Rái hiện có các hàng đáy dựng cắm làm tăng nguy cơ mất an toàn hàng hải vì mật độ tàu neo đậu, hoạt động tại đây lớn nhất nước với trên 260 tàu/ngày. Trong điều kiện dông lốc càng nguy hiểm, mất an toàn hơn. 

Từ năm 2016, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có chủ trương giải tỏa các hàng đăng đáy nhưng đến nay chưa thể thực hiện triệt để.

5 ngư dân được tàu Tân Cảng P3 cứu nạn gồm: Trần Văn Nguyên, sinh năm 1988, Ngô Thanh Trung, sinh năm 1985 và Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1976, quê quán: Vàm Láng, Gò Công Đông, Tiền Giang; Trương Văn Đức, sinh năm 1972 và Trần Văn Huynh, sinh năn 1969, quê quán: Phường 6, TP Vũng Tàu.

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Cháy thẩm mỹ viện, 7 người trèo qua nhà hàng xóm để thoát nạn

Ngọn lửa xuất phát từ cửa cuốn của thẩm mỹ viện khiến 7 người mắc kẹt bên trong phải trèo qua nhà hàng xóm….

Dừng đổ lỗi...

Dừng đổ lỗi...

Giống như kẻ đếm bò trong truyện cười dân gian, những người chịu trách nhiệm, được giao nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về giao thông hiện nay đang chỉ mải miết đếm những con bò trên cánh đồng mà quên đếm con bò mình đang cưỡi…

David Beckham xếp hàng

David Beckham xếp hàng

Hoàng gia Anh và chính quyền khi tổ chức tang lễ cũng đã có một lối riêng cho một số nhân vật đặc biệt vào viếng Nữ hoàng. Nhưng David Beckham đã có một lựa chọn khác, đó là xếp hàng cùng với những người dân khác.

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Những con đường “đau khổ” ở TP. Thủ Đức

Nhiều tuyến đường ở TP. Thủ Đức bị xuống cấp nghiêm trọng, chi chít “ổ gà, ổ voi” gây mất an toàn giao thông…

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Công an TP.HCM phản hồi thông tin việc hoa hậu Oanh Lê tố bị hành hung

Liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Oanh (Hoa hậu Oanh Lê) cho rằng bản thân mình bị đánh khi đến cơ quan công an Phường 6, Quận 4 làm việc, mới đây trên trang Cổng thông tin điện tử Công an TpHCM đã có thông tin ban đầu sự việc.

Lời cảm ơn trên xe buýt

Lời cảm ơn trên xe buýt

Một năm học mới đã bắt đầu, kéo theo tỉ lệ học sinh, sinh viên sử dụng phương tiện công cộng cũng tăng lên đột biến. Lúc này, sự quá tải trên xe làm nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó không ít tình huống hành khách cảm thấy bối rối, khó xử, thậm chí bức xúc.

Bắt đối tượng nổ súng giữa chợ

Bắt đối tượng nổ súng giữa chợ

Trưa 22/9, Công an TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã bắt giữ một người đàn ông ngang nhiên dùng súng bắn chỉ thiên nhiều phát ngay giữa chợ khiến nhiều bà con tiểu thương hoảng hốt.