Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Tăng cường kiểm tra ma túy, nồng độ cồn để đảm bảo TT ATGT dịp nghỉ Lễ 2/9

Nguyễn Sử - 28/08/2022 | 9:20 (GTM + 7)

Đây sẽ là một trong những nội dung quan trọng được phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM thực hiện xuyên suốt trong những ngày nghỉ lễ để đảm bảo cho người dân di chuyển an toàn thuận lợi trong suốt kỳ nghỉ lễ dài ngày năm nay.

Lực lượng CSGT (Công an TP.HCM) phối hợp các đơn vị chức năng kiểm tra công tác đảm bào trật tự ATGT dịp nghỉ lễ từ 23/8 - 04/9

Để đảm bảo trật tự ATGT trước trong và sau các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an 21 quận huyện và TP. Thủ Đức thực hiện cao điểm kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, ma túy đối với đội ngụ lái xe khách trong và ngoài các khu vực ngoài bến xe trên địa bàn thành phố.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ: “Nói chung kiểm tra thì cũng tốt thôi để phòng những người sử dụng ma túy, hay nồng độ cồn lái xe gây anh hưởng đến tai nạn cho người khác. Còn đối với tôi thì tuyệt đối khi tham gia giao thông tôi không sử dụng rươu, bia, chất kích thích, ma túy”.

Đồng tình với anh Thành, tài xế Nguyễn Thành Trung cho biết: “Làm vậy cũng tốt cho an toàn giao thông hơn, Công ty tôi cũng thường xuyên quán triệt rất nghiêm vấn đề này nếu ai vi phạm như sử dụng rượu, bia hay chất kích thích, ma túy mà điều khiển phương tiện thì sẽ cho thôi việc”.

Empty

Khi vừa ra khỏi bến xe đưa khách về Đồng Nai Anh Nguyễn Như Nguyện tài xế bị lực lượng CSGT ra hiệu dùng xe kiểm tra tuy không vi phạm nhưng anh không đồng tình với cách làm này anh cho rằng: “Tài xế trong bến khi đăng tài là đã phải kiểm tra trước khi xuất bến hoặc la ngay cổng, bây giờ ra đây kiểm tra trễ giờ quay đầu ai chịu thiệt thòi cho tui.

Còn kiểm tra như thế này là kiểm tra nhũng trường hợp tài như xe dịch vụ ngoài đường còn tui là xe trong bến sao không vô trong bến mà lam đi, làm như thế này mất thời gian tui quá, còn test ma túy hay rượu, bia tôi cũng rất đồng tình tại vì bây giờ tai nạn nhiều một phần là do nguyên nhân này. Nhưng cách làm như thế này đối với những xe tuyến bến cố định là không phù hợp”.

Empty

Là một tài xế lâu năm nhiều kinh nghiệm khi được hỏi về mức độ nguy hiểm của việc sử dụng rượu, bia chấy kich thích, ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông, anh Trương Quang Phòng – tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Tôi ủng hộ việc kiểm tra này, vì nếu tài xế dùng chất kích thích hay uống rượu , bia  khi chạy xe trên đường dài sẽ rất dễ buồn ngủ và xử lý những tình huống không được như người bình thường cho nên nhiều khi sẽ dẩn đến tai nạn đáng tiếc”.

Theo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM qua 3 ngày mở cao điểm kiểm tra dù chưa phát hiện sai phạm, tuy nhiên lực lượng chức năng sẽ vẫn duy trì mật độ tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi sử dụng cồn, chất kích thích đối với lược lượng lái xe khách.

Bởi thực tế cho thấy các kỳ nghỉ lễ trước đây đã không ít vụ tai nạn thương tâm xuất phát từ nhũng hành vi vi phạm này của các tài xế lái xe đường dài.

Empty

Thượng tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết: “Trong những ngày cao điểm lễ lực lượng CSGT Công an thành phố tập trung kiểm tra các đối tượng lái xe khách đường dài, lái xe vận tải hàng hóa và đặc biệt là kiểm tra tại các bến cảng, nha ga cũng như tại các bến xe.

Kiểm tra về chất kích thích, chất ma túy đối với đội ngũ lái xe trước trong và sau lễ để đảm bảo an toàn không để những tai nạn giao thông thương tâm xảy ra liên quan đế vấn đề sử dụng chất kích, chất ma túy trên địa bàn thành phố”.

Theo Phòng PC08 Công an TP.HCM cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 4/9/2022. Đây sẽ là một trong những nội dung quan trọng được phòng CSGT đường bô – đường sắt Công an TP.HCM thực hiện xuyên suốt trong những ngày nghỉ lễ để đảm bảo cho người dân di chuyển an toàn thuận lợi trong suốt kỳ nghỉ lễ dài ngày năm nay.

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Tiền Giang: Ô tô vượt đèn đỏ gây tai nạn, 1 người tử vong

Chiều nay (23/9), trên tuyến Quốc lộ 60, thuộc địa phận phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô và xe máy làm 1 người tử vong tại chỗ.

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Cán bộ, công chức nghỉ việc hàng loạt: Cơ hội để cải cách tiền lương?

Trước thực trạng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc, Bộ Nội vụ đã đưa hàng loạt giải pháp để khắc phục, như: đổi mới công tác bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tạo cơ hội, điều kiện phát triển.

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Rào chắn đường Lương Thế Vinh (Hà Nội): Cần có phương án tổ chức giao thông phù hợp

Thời gian gần đây trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) được rào chắn bằng tôn để thi công trình...

'Khát' giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

"Khát" giáo viên: Cần sớm có giải pháp khắc phục

Năm học 2022- 2023 đã khai giảng hơn 2 tuần, nhưng nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Đối với các khối lớp triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 và kể cả bậc học không triển khai chương trình mới cũng lâm vào tình trạng tương tự.

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Giao dịch nhà đất phải qua sàn: Người bán yên tâm, người mua lo bất lợi

Các hoạt động mua bán nhà đất sẽ phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản. Đề xuất này của Bộ Xây dựng đang nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau.

Tỷ lệ đổi GPLX trực tuyến còn thấp do chưa kết nối dữ liệu khám sức khỏe và xử lý vi phạm

Tỷ lệ đổi GPLX trực tuyến còn thấp do chưa kết nối dữ liệu khám sức khỏe và xử lý vi phạm

Hai nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ đổi GPLX trên cổng dịch vụ công Quốc gia còn thấp là do chưa kết nối được với cơ sở dữ liệu khám sức khỏe của Bộ Y tế và dữ liệu xử lý vi phạm của Cục CSGT.

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành được thành lập

Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Long Thành chính thức được thành lập nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa bàn Đồng Nai nói chung và tại khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành nói riêng.