Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Sau Hà Nội, Bình Thuận cũng tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke

Phóng viên - 14/03/2020 | 15:02 (GTM + 7)

Ngày 14/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, hát với nhau, quán net, game online, các cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Bình Thuận quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ, cơ sở để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách

Cụ thể, xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm dừng hoạt động một số dịch vụ, cơ sở để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Lệnh cấm này có hiệu lực đến khi trên địa bàn Bình Thuận không còn trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, cơ sở tập gym, yoga trên địa bàn chấp hành việc tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, các ngành và nhân dân quyết tâm phòng chống dịch Covid-19.

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Sở Thông tin-Truyền thông sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận.

Đến thời điểm 15h chiều 14/3/2020, Bình Thuận ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid-19, là tỉnh có nhiều ca mắc thứ hai cả nước, sau Vĩnh Phúc (11 ca, đã khỏi bệnh cả 11 ca). Tính chung toàn quốc, đã có 49 ca mắc Covid, trong đó 16 ca đã khỏi bệnh.

Đáng chú ý, cả 9 trường hợp mắc Covid-19 ở Bình Thuận đều có liên quan đến nữ bệnh nhân số 34 (51 tuổi), gồm: Con dâu, nhân viên, người giúp việc, cháu gái, chồng, con trai, đối tác của bệnh nhân, và mẹ ruột của người con dâu, con của người nhân viên.

Ngoài ra, có 2 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM cũng có liên quan, tiền sử tiếp xúc với bệnh nhân số 34./.

Tags:
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Y tế

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội,...

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

“Biển người” trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

Ngay từ cao điểm sáng, hàng ngàn phương tiện bị ùn ứ nghiêm trọng đến đường Phạm Văn Đồng, nơi được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM.

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Cấm một phần đường Hòa Lạc – Hòa Bình phục vụ SEA GAMES 31: Các phương tiện di chuyển thế nào?

Ngày 18/5, Sở GTVT đã ban hành Công văn về việc phân luồng giao thông trên tuyến Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc – Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) để phục vụ nội dung thi đấu môn xe đạp trong khuôn khổ SEA GAMES 31.

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Chuẩn bị khởi công xây dựng nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, việc chuẩn bị khởi công dự án xây dựng nhà ga khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã hoàn tất. Dự án hiện đang đợi bàn giao mặt bằng để tổ chức khởi công phần móng nhà ga trong tháng 5/2022.

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

An ninh tại cửa khẩu hàng không: Cần làm rõ quy định về quyền kiểm soát đặc biệt

Dự thảo Nghị định về quản lý, bảo đảm an ninh trậ tự tại cửa khẩu đường hàng không đưa ra nhiều quy định liên quan đến việc quản lý tình hình an ninh, trật tự an toàn tại cửa khẩu đường hàng không, trong đó có việc kiểm soát người và phương tiện ra vào khu vực hạn chế tại các cảng hàng không.

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Loạn tình trạng phân lô bán nền: Siết chặt và xử lý dứt điểm các sai phạm

Nhiều địa phương ở phía Nam xuất hiện tình trạng thu gom đất rồi sân nền, phân lô, tách thửa và làm giá chào bán tràn lan, gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Để kiểm soát vấn đề, các ban ngành cần có biện pháp tăng cường kiếm tra, giám sát.

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Chuyện hôm nay: Rác đô thị

Có rất nhiều điều đã thay đổi trong lối sống của cư dân đô thị ở Việt Nam trong những năm qua. Tuy nhiên, thứ mà ít thay đổi nhất là cách thu gom rác. Vẫn tiếng chổi tre quét đường như nửa thế kỷ trước, vẫn những túi rác không phân loại được người dân để ra vỉa hè mỗi buổi chiều.