ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản 

PV
Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/01, sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá các mặt hàng nông sản. Mặc dù ngô và đậu tương chỉ tăng nhẹ không đáng kể, nhưng diễn biến trong phiên có sự rung lắc khá mạnh quanh mức tham chiếu.
Sắc xanh chiếm ưu thế trên bảng giá nông sản (Ảnh minh họa)

Nông sản

Giá dầu cọ chỉ tăng nhẹ gần 1% khi kết thúc phiên chiều, tuy nhiên diễn biến tăng đột biến của dầu thô trong phiên tối với gần 4%, đã kéo theo mức tăng mạnh 1.45% của giá dầu đậu tương. Đà tăng bị hạn chế lại ở mức kháng cự 59 cents, khi mà đậu tương không duy trì được đà tăng mạnh trước đó. Áp lực trái chiều khiến giá khô đậu giảm 0.77% về 413.1 USD/tấn.

Đậu tương đóng cửa với mức tăng không đáng kể gần 2 cents, sau khi đã tăng khá mạnh trong đầu phiên tối nhờ đơn hàng 100,000 tấn của Mỹ bán cho Mexico và CONAB hạ dự báo xuất khẩu đậu tương của Brazil 1.36 triệu tấn do sản lượng giảm. Tương tự với đậu tương, ngô cũng tăng mạnh vào đầu phiên rồi giảm trở lại để đóng cửa với mức tăng rất nhẹ.

Lúa mì Kansas là mặt hàng tăng mạnh nhất nhóm nông sản trong phiên hôm qua, với gần 2%, qua đó kéo theo mức tăng hơn 1% của giá lúa mì Chicago. Đà giảm mạnh của đồng Dollar là yếu tố chính hỗ trợ giá lúa mì Mỹ.

Công nghiệp

Sắc xanh quay trở lại với nhóm nguyên liệu công nghiệp. Hợp đồng Arabica tháng 3 tăng 1% lên 237.05 cents/pound, hợp đồng Robusta cùng kỳ hạn tăng 0.4% lên 2268 USD/tấn. Đồng Real bật tăng trở lại lên mức cao nhất trong vòng một tuần đã làm giảm động lực bán của các nhà sản xuất cà phê ở Brazil. Bên cạnh đó, động lực thúc đẩy sức mua trên thị trường trong phiên hôm qua còn đến từ các tác động gián tiếp từ sự hồi phục của thị trường chứng khoán Mỹ. Tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện đã củng cố rất nhiều cho giá của các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp nói riêng và giá cà phê nói chung.

Lực mua tích cực cũng đưa giá đường đóng cửa với sắc xanh sau bốn phiên giảm liên tiếp. Hợp đồng đường 11 tháng 3 tăng 1.6% lên 18.11 cents/pound, hợp đồng đường trắng cùng kỳ hạn tăng gần 2% lên 489.8 USD/tấn. Ngoài sự hỗ trợ đến từ đồng Real, việc thị trường không còn e ngại biến thể Omicron cũng là một yếu tố thúc đẩy sức mua với giá đường. Các quỹ sau khi tất toán vị thế trong các phiên trước đó cũng tăng cường mua vào trong phiên hôm qua.

Giá bông tiếp tục tăng nhẹ 0.7% lên 116 cents/pound. Thị trường hồi phục khá tốt trong phiên tối qua, nhưng để giá bứt phá ra khỏi mức cản này, lực mua cần được thúc đẩy bởi các tin tức cơ bản có yếu tố bất ngờ hơn. Các quỹ cũng không tăng quá nhiều vị thế mua để tránh khỏi áp lực thanh khoản do khối lượng mua ròng quá cao.

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn