Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Phòng chống virus corona: Tiến hành khử trùng và đảm bảo an toàn trường học

Phóng viên - 31/01/2020 | 15:54 (GTM + 7)

Hiện đã thành lập Ban chỉ đạo và tiến hành tẩy trùng, khử trùng tại các trường lớp, phòng học, hướng dẫn công tác tuyên truyền phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh...

Học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) được hướng dẫn cách phòng chống các dịch bệnh lây lan. Giờ học sáng 31/1 các em đeo khẩu trang trong lớp.
Học sinh trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) được hướng dẫn cách phòng chống các dịch bệnh lây lan. Giờ học sáng 31/1 các em đeo khẩu trang trong lớp. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm phổi do vi rut corona gây ra, ngành giáo dục đã có sự chuẩn bị như thế nào và kế hoạch ứng phó ra sao trong thời gian tới, phóng viên VOVGT  có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đề- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất- Bộ Giáo dục vào đào tạo về nội dung này: 

PV:  Hiện nay rất nhiều phụ huynh đang quan tâm đến công tác ứng phó của ngành giáo dục để phòng ngừa dịch bệnh do vi rut corona gây ra. Vậy xin ông cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Bộ GD và Đào tạo đã có sự sẵn sàng như thế nào, chuẩn bị ra sao để phòng ngừa, dịch bệnh do virut gây ra đối với học sinh?

Ông Nguyễn Văn Đề: Sau ngày 24/1, Vụ đã tham mưu cho Lãnh đạo Bộ lập chuẩn bị phương án ra văn bản cho các cơ sở giáo dục đào tạo địa phương lập phương án phòng chống virut.

Ngày 28/1, Bộ GD và Đào tạo đã ban hành công điện số 43 chỉ đạo các địa phương phòng và chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới gây ra. Sau đó các địa phương đã chỉ đạo  các cơ sở giáo dục 63 tỉnh thành triển khai trực tiếp, trong đó tập trung vấn đề chỉ đạo phòng chống chủng virut mới . Chúng tôi lập đường dây nóng 63 tỉnh thành và lập Ban chỉ đạo, trực tiếp Ban chỉ đạo để kết nối với địa phương

PV: Trước những diễn biến của dịch bệnh do virut corona gây ra như hiện nay, Bộ Giáo dục và đào tạo đã có những biện pháp ứng phó như thế nào  tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên  cả nước nhằm đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh, sinh viên 

Ông Nguyễn Văn Đề: Hiện nay chúng tôi đã chỉ đạo và các cơ sở giáo dục địa phương đã thành lập Ban chỉ đạo và tiến hành tẩy trùng, khử trùng tại các trường lớp, phòng học, hướng dẫn công tác tuyên truyền phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh đặc biệt là an toàn vệ sinh thực phẩm, không ăn sống phải nấu thức ăn chín, đun chín và các biện pháp đảm bảo vệ sinh trong trường học. Tuyên truyền các em thực hiện che họng, che mũi khi ho, hắt xì hơi.

PV: Thưa ông, trong những trường hợp nào, các cơ sở giáo dục và đào tạo cho phép học sinh nghỉ học để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Ông Nguyễn Văn Đề: Trong cuộc họp hôm qua (30/1) của Thường trực chính phủ, vấn đề nghỉ học phải căn cứ vào khuyến cáo của Cục y tế dự phòng, Bộ Y tế để chủ động việc cho nghỉ học hay dừng học đối với học sinh 

PV: Trong thời điểm hiện nay, ông có khuyến nghị gì đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo và các em học sinh?

Ông Nguyễn Văn Đề: Thực hiện khuyến nghị của Thường trực chính phủ, đối với các cơ sở giáo dục khuyến khích các em đeo khẩu trang đến lớp và đến chôx đông ngươi. Dịch bệnh này liên quan đến sức khỏe, nên đối với học sinh cần tăng cường các hoạt động thể lực .

Bộ đề nghị các cơ sở đẩy mạnh hoạt động này để tăng sức đề kháng cho các cháu. Các hoạt động ngoại khóa thể thao vẫn diễn ra bình thường để tăng cường các hoạt động thể lực , phát triển thể lực để nâng cao năng lực phòng chống bệnh.

PV: Xin cám ơn ông!
 

Tags:
Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Cao tốc cùng tiêu chuẩn thiết kế: Vì sao mỗi nơi một tốc độ?

Rất nhiều thính giả đồng tình với vấn đề mà VOVGT nêu ra trong bài viết “Tốc độ cao tốc”, với câu hỏi đầy băn khoăn: vì sao các cao tốc được thiết kế cùng tiêu chuẩn mà lại quy định tốc độ khác nhau, có nơi cho phép chạy tối đa 120km/h, nhưng có nơi chỉ 90km/h?

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Worldcup bida carom 3 băng TP.HCM bước vào vòng chính thức

Sau 4 ngày diễn ra vòng bảng, từ hôm nay 27/5, vòng chính thức Worldcup bida carom 3 băng TPHCM sẽ được diễn ra với sự góp mặt của 32 cơ thủ, trong đó quy tụ gần như đầy đủ những hảo thủ hàng đầu thế giới.

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chuẩn bị bế giảng, phụ huynh đôn đáo tìm chỗ sinh hoạt hè cho con

Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ nghỉ nghỉ hè. Các phụ huynh ở đô thị đang đôn đáo tìm khóa học hè cho con với mong muốn các con có một mùa hè bổ ích, tránh sa đà vào thiết bị điện tử.

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Nhận trả hồ sơ trong ngày, đừng chỉ dừng lại ở những cuộc phát động

Để phát triển kinh tế, phát triển xã hội trong tương lai cần hoàn thiện hệ thống cơ chế hành chính. Việc nhận, trả hồ sơ trong ngày không chỉ dừng lại ở những cuộc phát động mà cần được thực hiện một cách xuyên suốt từ các bộ ngành, địa phương.

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Ôm cua tại ngã tư “tử thần”, xe trộn bê tông cuốn người phụ nữ vào gầm tử vong

Chiếc xe trộn bê tông trong lúc ôm cua tại ngã tư Vũng Tàu đã bất ngờ va chạm với xe máy chạy cùng chiều và cuốn luôn người phụ nữ lớn tuổi cầm lái vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chậm tiến độ: Dân khổ đủ bề vì rào chắn thi công

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội vừa đề xuất Thành phố tăng vốn, lùi thời gian hoàn thành dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội sang năm 2029.

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Dễ dàng thực hiện các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

Ngày 27/5, Công an TP Hà Nội triển khai Hội nghị tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến Mức độ 3, Mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với các Ban quản lý dự án thuộc UBND TP. Hà Nội.