ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe  

Quang Hùng
Chiều 14/1, Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa kết thúc điều tra làm rõ đường dây làm giả giấy khám sức khỏe khá tinh vi...

Theo tài liệu cơ quan công an, khoảng 10h15 phút ngày 25/12/2019 các mũi trinh sát đã bắt quả tang Đặng Đức Thái (sinh năm 1995 ở Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) đang giao dịch hơn 40 tờ giấy khám sức khỏe có đóng dấu sẵn của bệnh viện Bạch Mai và các cơ sở y tế khác.

Qua kiểm đếm ban đầu, toàn bộ số giấy tờ trên gồm 24 tờ khám sức khỏe có đóng dấu của bệnh viện Bạch Mai, 20 tờ đóng dấu của bệnh viện Giao thông vận tải đều đã có sẵn kêt quả khám, chữ ký của các bác sĩ chuyên khoa chỉ chưa có thông tin người khám.

Các giấy tờ khám sức khỏe "khống", có sẵn chữ ký và dấu bị thu giữ

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận bắt đầu làm giả giấy khám sức khỏe từ tháng 6/2019 và rao bán trên mạng Internet. Đối tượng tự làm hàng trăm giấy khám sức khỏe có sẵn có dấu của bệnh viện và cơ sở y tế, người mua chỉ việc điền thông tin cá nhân tùy ý vào.

Khi khách có nhu cầu, Thái nhận đơn hàng và qua đối tượng tên Cương (khoảng 27 tuổi có đặc điểm nhận dạng cao 1m69 người đậm, mặt bầu tròn) hoặc đặt qua điện thoại để báo số lượng. Khi làm xong Cương nhờ Grap chuyển cho Thái để giao cho khách hàng. Chỉ duy nhất Thái và Cương gặp nhau trong 1 giao dịch vào tháng 10/2019.

Toàn bộ giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận sức khỏe, Thái đặt làm qua Cương đều để trống thời gian, thông tin người khám còn các nội dung khám đã được điền sẵn, có đầy đủ chữ ký của bác sĩ khám và đóng dấu hình tròn của bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Giao thông vận tải. Thái thuê xe ôm giao cho khách, mọi giao dịch đều thực hiện qua điện thoại và Facebook nên Thái không nắm rõ thông tin khách hàng.

Cơ quan công an xác định, hành vi của Đặng Đức Thái có dấu hiệu phạm Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan. tổ chức quy định tại điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh