ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhức nhối nạn đổ trộm rác xây dựng ven sông Hồng 

Phương Thảo
Hàng đống rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt được đổ trộm ven sông Hồng, đoạn qua địa phận TP. Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng song dường như chính quyền địa phương đang “bất lực” trong việc xử lý
Ảnh minh họa

Góp ý vào đề xuất tăng giờ làm thêm tăng, nhiều cán bộ công đoàn kiến nghị, việc xem xét tăng thời giờ làm thêm phải đặt trong mối quan hệ với các yếu tố khác như việc làm, thất nghiệp, sức khỏe của người lao động… và cả xu hướng của thế giới hiện nay. Nhận định này được báo LĐTĐ làm rõ hơn qua bài: “Tăng giờ làm thêm: Tránh để người sử dụng lao động lạm dụng”, bài đăng trên trang 14.

Sáng nay, Quốc hội sẽ bước vào phiên chất vấn và trả lời chất vấn với các thành viên Chính phủ. Bên hành lang Quốc hội, trao đổi với báo ANTĐ, một số ĐBQH đã bày tỏ kỳ vọng của mình vào phiên chất vấn này. Những ý kiến cụ thể được báo điện tử ANTĐ ghi chép trong bài: Mong các ĐBQH bớt "nể nang" trong phiên chất vấn.

Giá trị xuất khẩu lâm sản tháng 5/2019 của Việt Nam ước đạt 959 triệu USD, qua đó đưa kim ngạch xuất khẩu 5 tháng đầu năm tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2018. Những thống kê của ngành lâm nghiệp được báo NNVN phân tích kỹ hơn trên trang 7, với bài: “Xuất khẩu lâm sản 5 tháng đầu năm tăng gần 20%”.

Trên 2,1 triệu con lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi buộc phải tiêu hủy chỉ sau hơn 3 tháng xuất hiện dịch và con số này chưa có dấu hiệu dừng lại. Tiếp tục ghi nhận diễn biến cũng như những giải pháp của các ngành chức năng trong công tác dập dịch, báo điện tử Vietnam Plus của TTXVN có bài: “Dịch tả lợn châu Phi: Không được phép lơ là chủ quan”. 

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định dừng thực hiện dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến QL30 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và Đồng Tháp theo hình thức BOT. Nguyên nhân dẫn tới việc dừng triển khai dự án này được báo điện tử Giao Thông  tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc qua bài đăng trong mục “Giao thông phát triển”.

Tình trạng xe chở quá tải đang tái diễn trở lại, gây bức xúc dư luận. Có hay không sự lơ là của lực lượng chức năng khiến tình trạng này tái diễn? Đây cũng là những băn khoăn được trang điện tử vovgiaothong.vn cùng độc giả đi tìm lời giải, qua bài: “Tái bùng phát xe quá tải: Lơ là, hay “lọt” trách nhiệm?”.

Trước thông tin Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến từ quý 3/2019 sẽ tăng bộ câu hỏi thi sát hạch lý thuyết lái xe từ 450 lên 600 câu, nhu cầu thi cấp giấy phép lái xe đột ngột tăng cao do tâm lý sợ bị đánh trượt vì đề khó. Hàng loạt đơn vị “Nở rộ rao bán, thi cấp giấy phép lái xe”, bài viết trên trang 2 báo Lao động sẽ bàn về điều này

Nhiều “bến cóc” hoạt động ngang nhiên cả ngày lẫn đêm trên địa bàn Hà Nội, ngay trước tầm nhìn của lực lượng chức năng, thậm chí, ngày càng có dấu hiệu phình to. Phải chăng lực lượng chức năng đã thật sự bất lực trước vấn nạn này? Báo Kinh tế & Đô thị phản ánh hoạt động tấp nập của những“bến cóc” này trong bài viết trên trang 5 với tựa đề: “Vì sao khó triệt tiêu “bến cóc?”.

Đê tả Đáy, xã Song Phương (Hoài Đức) biến thành bãi đổ chất thải rắn xây dựng.

Hàng đống rác thải xây dựng, rác thải sinh hoạt được đổ trộm ven sông Hồng, đoạn qua địa phận TP. Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng song dường như chính quyền địa phương đang “bất lực” trong việc xử lý? Báo Lao động có bài viết trên trang 7 với nhan đề: “Đua nhau đổ trộm rác thải lấp sông Hồng” cho chia sẻ cụ thể với bạn đọc.

Chưa có tiêu chí riêng cho quản lý hoạt động là một trong những nguyên nhân làm giảm sức cạnh tranh cũng như việc tham gia của tuyến buýt đường thuỷ vào vận tải thủy. Bất cập ở các bến thủy nội địa tại TPHCM được báo điện tử Sài Gòn Giải phóng chỉ rõ trong bài: “Bến thủy nội địa chưa có tiêu chuẩn cụ thể”. 

Đề thi môn văn vào lớp 10 ở Quảng Bình có phần 'giống một cách kỳ lạ' với đề thi học kỳ II lớp 9 tại TP Đồng Hới vừa diễn ra trước đó. Sở GD-ĐT tỉnh đang cho rà soát lại việc 'trùng đề' này. Bài viết trên báo điện tử tuoitre.vn có nhan đề: “Học sinh bức xúc vì đề thi lớp 10 'giống kỳ lạ' đề thi học kỳ lớp 9” sẽ bàn về vấn đề này 

Sở GD-ĐT Hà Nội có trách nhiệm tổ chức lắp đặt, vận hành hệ thống camera an ninh giám sát, ghi hình các hoạt động tại các phòng chứa đề thi, bài thi ở tất cả các điểm thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thành phố Hà Nội. Thông tin cụ thể được báo điện tử hanoimoi.com.vn gửi tới bạn đọc trong bài viết có nhan đề: “Lắp camera ở tất cả các điểm thi trung học phổ thông quốc gia”

Sau khi tỉnh Thanh Hóa có văn bản chấn chỉnh, yêu cầu TP Sầm Sơn chấm dứt tình trạng thu phí trái quy định các trò chơi Team Bulding tại bãi biển Sầm Sơn,  đến nay, tình trạng này không những không chấm dứt mà còn nở rộ, khiến du khách bức xúc. “Bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa: Muốn chơi lại phải…nôn tiền” - bài viết trên trang 14 báo Gia đình và xã hội sẽ bàn về vấn đề này.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn