ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhiều việc làm ý nghĩa khi triều cường vượt mức báo động 3  

Phạm Hải - VOV ĐBSCL
Tại một số tuyến đường các ngoài lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông hay giúp đẩy xe cho người dân qua các điểm ngập sâu thì còn có các tình nguyện viên, đội sửa xe miễn phí tại các điểm ngập sâu khiến ai cùng thấy ấm lòng.
Đây là đợt triều cường cao trong năm
Đây là đợt triều cường cao trong năm

Triều cường ngày 30/9 được xem là lịch sử đối với thành phố Cần Thơ, đỉnh triều vượt mức lịch sử năm 2018 khiến nhiều tuyến đường nội ô bị ngập nặng. Chủ tịch thành phố Cần Thơ đã phải ban hành văn bản yêu cầu các Sở, ban ngành và quận, huyện triển khai các biện pháp để ứng phó với đợt triều cường này. Đồng thời Sở giáo dục và Đào tạo ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường nghỉ 1 học vào hôm nay (1/10).

1- Một góc hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)
Một góc hồ Xáng Thổi (Cần Thơ)

Nhiều tuyến đường của Cần Thơ vẫn bị ngập nặng do đợt triều cường vượt mức báo động 3, đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân bị ảnh hưởng. Tại khu vực Cồn Khương, nước tràn qua bờ bao gây ngập nhà cửa, vườn cây ăn trái, rau màu của một số hộ dân ở khu vực 3, Cồn Khương thuộc phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, nhiều điểm nước ngập hơn 1m.

3 - Triều cường lên cao nên các xe vẫn chưa thu gom được rác
Triều cường lên cao nên các xe vẫn chưa thu gom được rác
4 - nhiều đoạn đường Lý Tự Trọng ngập sâu
Nhiều đoạn trên đường Lý Tự Trọng ngập sâu
5 - Người dân bì bõm trong triều cường
Người dân bì bõm trong triều cường

Trong đợt triều cường lịch sử này đã có nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực được lan tỏa. Ghi nhận tại một số tuyến đường các ngoài lực lượng chức năng tổ chức phân luồng giao thông hay giúp đẩy xe cho người dân qua các điểm ngập sâu thì còn có các tình nguyện viên, đội sửa xe miễn phí tại các điểm ngập sâu khiến ai cùng thấy ấm lòng.

7 - CSGT phân luồng giao thông
CSGT phân luồng giao thông
11 - Ngoài lực lượng chức năng còn nhiều tình nguyện viên tham gia giúp người dân
Ngoài lực lượng chức năng còn nhiều tình nguyện viên tham gia giúp người dân

Anh Nguyễn Vũ Huynh là một trong nhiều tình nguyện viên tham gia đẩy xe giúp người dân tại đường Mậu Thân chia sẻ, người dân vất vả mới qua được những điểm ngập sâu, không may xe chết máy, thấy vậy, nhiều người tình nguyện ở lại đẩy xe giúp. Bản thân anh hôm qua xe cũng chết máy được mọi người giúp đỡ cảm thấy hạnh phúc vì lúc khó khăn được chia sẻ, giúp đỡ tận tình.

"Tôi bị hư xe xong tôi thấy mấy anh em ở đây giúp đỡ nhiệt tình quá, tôi giúp đỡ người khác lại luôn, thấy dắt từ dưới đó qua đây thấy cực quá tiếp họ thôi chứ không có gì hết".

12 - Các tình nguyện viên đẩy xe giúp người dân
Các tình nguyện viên đẩy xe giúp người dân

Còn em Nguyễn Hồng Sơn, hiện đang là sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ cho biết, thấy người dân bì bõm vượt qua chỗ ngập sâu nhưng toàn bị chết máy, thấy vậy em cùng với các bạn trong dãy trọ bàn nhau ra đẩy xe giúp mọi người qua những điểm ngập sâu.
 

"Mọi ngày không có nước, nay triều cường nước lớn quá. Ra đây thấy mọi người đi không được nên tụi em vô phụ luôn. Xe chết máy cũng nhiều, đẩy phụ luôn tới giờ, giãn bớt tụi em mới vô".

10 - Nhiều điểm ngập sâu xe chết máy nhiều
Nhiều điểm ngập sâu khiến xe chết máy
6 -Dịch vụ cứu hộ xe tại trên nhiều điểm ngập sâu ở Cần Thơ
Dịch vụ cứu hộ xe tại trên nhiều điểm ngập sâu ở Cần Thơ
8 - Không chỉ đẩy xe giúp người dân mà còn sửa xe
Không chỉ đẩy xe giúp người dân mà còn sửa xe
9 - Người dân thấy vui khi khó khăn được chia sẻ
Người dân thấy vui khi khó khăn được chia sẻ

Tham gia sửa xe giúp người dân tại tuyến đường Mậu Thân, anh Nguyễn Thành Lộc, nhân viên một công ty bán xe máy trên địa bàn Cần Thơ cho biết, thấy vui và hạnh phúc khi được tham gia hỗ trợ giúp người dân.

"Làm ở đây cũng giúp được người dân khi mà lưu thông cũng tiện, không xảy ra tình trạng kẹt xe xảy ra những sự cố không đáng. Khi nào mà nước hết lên thì sẽ ngưng, còn những ngày có nước lên vẫn hỗ trợ tiếp".

Ngày 1/10 dự báo triều cường tiếp tục lên cao
Ngày 1/10, dự báo triều cường tiếp tục lên cao

Đài Khí tượng Thủy văn thành phố Cần Thơ cho biết, mực nước đỉnh triều trên các sông rạch tại thành phố Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh vào hôm nay (1/10) và thời gian xuất hiện mực nước đỉnh triều hàng ngày vào sáng sớm từ 6 đến 8 giờ và chiều tối lúc 17 đến 19 giờ, đây là đợt triều cường cao trong năm.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn