ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Nhiều hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Sáng nay (12/11), tại TPHCM, Ủy ban ATGT Quốc gia công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019 tại Việt Nam.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

ông Khuất Việt Hùng phát biểu
Ông Khuất Việt Hùng phát biểu

Năm nay, các hoạt động hưởng ứng được tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi– Vì người ở lại”.

Cụ thể, Ủy ban ATGT quốc gia và Bộ Giáo dục– Đào tạo đã có nhiều hoạt động truyền thông như dành 1 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân TNGT vào lễ chào cờ và hệ thống phát thanh của trường…Ủy ban ATGT quốc gia và Ban ATGT các địa phương cũng cùng với các quỹ, tổ chức đoàn thể khác đi thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT…

Ngoài ra, Ban ATGT các địa phương cũng phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT.

Ban ATGT TPHCM trao tặng nhà cho một gia đình khó khăn vì có người mất do TNGT trong tháng 11
Ban ATGT TPHCM trao tặng nhà cho một gia đình khó khăn vì có người mất do TNGT trong tháng 11

Còn hoạt động chính năm nay là Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT diễn ra lúc 7h30 Chủ nhật ngày 17/11 tại đường Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia nói: "Chúng ta làm điều này để tất cả chúng ta cùng hướng tới chính bản thân mình có những hành động tham gia giao thông an toàn hơn, kêu gọi những người tham gia giao thông an toàn hơn. Để làm sao đất nước ngày càng an toàn, giao thông ngày càng an toàn thân thiện, giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông, nỗi đau cho tai nạn giao thông".

Mỗi năm thế giới có hơn 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông, riêng nước ta mỗi ngày có hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. "Hậu quả cho TNGT gây ra về mặt kinh tế là rất lớn, khoảng 2,5% GDP, khoảng 1500 tỷ đô la mỗi năm trên toàn cầu, ở Việt Nam thì mỗi ngày TNGT gây thiệt hại từ 350 - 500 tỷ. Thiệt hại về mặt con người thì so với các cuộc chiến tranh hiện nay trên thế giới thì tổn thất về nhân mạng do tai nạn giao thông nặng nề hơn nhiều", ông Khuất Việt Hùng cho biết.  

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà vì TNGT. Chỉ trong 10 tháng của năm 2019, cả nước xảy ra 14.251 vụ TNGT, làm chết 6.318 người, bị thương 10.873 người./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh