Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Xây dựng hình ảnh hàng không Việt Nam an toàn, thân thiện

Lê Tùng: Thứ ba 19/09/2023, 21:17 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh: “Chính phủ coi trọng xây dựng hình ảnh các hãng hàng không của Việt Nam, an toàn, thân thiện; là sứ giả của thương  hiệu, văn hóa, con người và đất nước Việt Nam khi ra trường quốc tế”.

Toàn cảnh Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 tại Hà Nội ngày 19/09

Toàn cảnh Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 tại Hà Nội ngày 19/09

Từ nay đến ngày 21/9, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) sẽ tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 tại Hà Nội, với chủ đề “Lãnh đạo vào cuộc: Thúc đẩy khai thác an toàn và hiệu quả hơn”.

Đây là lần đầu tiên IATA tổ chức sự kiện tổng thể về an toàn nói chung của ngành hàng không, với chương trình làm việc đa dạng từ các phiên họp toàn thể, thảo luận nhóm, đến kết nối, chia sẻ thông tin.

Tại phiên khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cho biết, Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành hàng không và xem là một trong những động lực của nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư giao thương, phát triển du lịch. Chính phủ cũng coi trọng xây dựng hình ảnh các hãng hàng không của Việt Nam, an toàn, thân thiện; là sứ giả của thương  hiệu, văn hóa, con người và đất nước Việt Nam khi ra trường quốc tế.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cho biết: “Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành hàng không, xem ngành hàng không là một trong những động lực của nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư giao thương, phát triển du lịch'

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cho biết: “Chính phủ Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành hàng không, xem ngành hàng không là một trong những động lực của nền kinh tế, thúc đẩy đầu tư giao thương, phát triển du lịch"

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, ngành hàng không Việt Nam đã gặt hái được những kết quả tích cực trong lĩnh vực an toàn và khai thác, nổi bật nhất là 25 năm duy trì liên tục không xảy ra tai nạn hàng không thương mại trong bối cảnh ngành hàng không liên tục tăng trưởng 2 con số trong nhiều năm; đạt Chứng nhận của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO) và đạt chứng nhận năng lực giám sát an toàn hàng không FAA CAT 1. Các hãng hàng không Việt Nam đều được IATA đánh giá cấp Chứng nhận an toàn khai thác.

Cũng tại đây, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa khẳng định: “Đơn vị không ngừng nỗ lực để đảm bảo hành khách và nhân viên của hãng luôn cất cánh cùng những chuyên bay an toàn tuyệt đối. Việc hãng được lựa chọn là hãng hàng không chủ nhà năm nay cho thấy, sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với mức độ an toàn và hiệu quả khai thác, cũng như của toàn ngành hàng không Việt Nam”.

Nhấn mạnh “An toàn là ưu tiên hàng đầu của ngành hàng không”, Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh chia sẻ, điều này được thể hiện qua việc Chính phủ, các cơ quan quản lý và các chuyên gia về an toàn đến từ khoảng 100 hãng hàng không, nhà sản xuất máy bay và các bên liên quan tham dự sự kiện.

Với vị trí ở trung tâm châu Á và tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, Việt Nam là địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023. Trong khi đó, Vietnam Airlines là hãng hàng không có mạng lưới đường bay ngày càng phát triển, kết nối khu vực và toàn cầu.

Tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, Vietnam Airlines đã cùng IATA ký kết Hiến chương về Văn hóa An toàn

Tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, Vietnam Airlines đã cùng IATA ký kết Hiến chương về Văn hóa An toàn

Cũng tại Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023, Vietnam Airlines cùng IATA ký kết Hiến chương về Văn hóa An toàn. Đồng thời, xây dựng nội dung đối thoại với lãnh đạo hãng hàng không, nhà chức trách hàng không cũng như lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước; bàn luận xung quanh chủ đề xây dựng văn hoá an toàn hàng không...

Vietnam Airlines là hãng hàng không có trình độ kiểm soát và thực tế thực hiện an toàn ở mức cao trong IATA khi liên tiếp duy trì đạt chứng nhận an toàn khai thác IOSA lần thứ 10 trong suốt chặng đường gần hai thập kỷ kể từ khi là thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế; đạt mức chủ động  4.0 trên thang điểm 5 về văn hóa an toàn và được Airlines Rating đánh giá mức tối đa 7/7 về cấp độ an toàn.

Triển lãm hàng không trong khuôn khổ sự kiện

Triển lãm hàng không trong khuôn khổ sự kiện

Việc tham gia Hội nghị An toàn và Khai thác hàng không thế giới 2023 với vai trò chủ nhà sẽ là cơ hội để Vietnam Airlines nhấn mạnh và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng đặc biệt của việc đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác.

Về phía IATA là Hiệp hội thương mại của các hãng hàng không trên thế giới, đại diện cho hơn 400 hãng hàng không, chiếm 83% lưu lượng hàng không toàn cầu. IATA hỗ trợ nhiều lĩnh vực hoạt động hàng không và giúp xây dựng chính sách của ngành về các vấn đề hàng không quan trọng.

 

Ý kiến của bạn
Không để xe kinh doanh vận tải “nhờn” luật

Không để xe kinh doanh vận tải “nhờn” luật

Một số ý kiến cho rằng, với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có nhiều phương tiện vi phạm, cơ quan chức năng cần kiểm tra toàn diện, có thể thu hồi giấy phép kinh doanh nếu không khắc phục được. Với lái xe nhiều lần vi phạm, cần xem xét tước giấy phép lái xe để tăng tác dụng răn đe.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?

Đổ xô mua mặt nạ chống độc, thang dây và khuyến cáo từ cơ quan chức năng

Đổ xô mua mặt nạ chống độc, thang dây và khuyến cáo từ cơ quan chức năng

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, nhiều người dân TP.HCM đã đổ xô đi mua mặt nạ chống độc, dây thang để chủ động trong việc ứng phó với hỏa hoạn. Việc mua những thiết bị này có thực sự cần thiết, người dân cần lưu ý gì khi xảy ra hỏa hoạn, nhất là ở các chung cư cao tầng?

Thu phí khí thải, cần thiết để bảo vệ môi trường

Thu phí khí thải, cần thiết để bảo vệ môi trường

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với Dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân xả thải gây ô nhiễm môi trường không khí và của toàn xã hội.

Sắp tới, ô tô cá nhân có thể phải lắp camera giám sát

Sắp tới, ô tô cá nhân có thể phải lắp camera giám sát

Bộ Công an đề xuất ô tô cá nhân cũng cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.

Đấu thầu tìm nhà đầu tư bảo trì máy bay tại Cảng hàng không Long Thành

Đấu thầu tìm nhà đầu tư bảo trì máy bay tại Cảng hàng không Long Thành

Dự án đầu tư xây dựng khu bảo trì tàu bay số 1 tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.