Người dân sẽ làm thủ tục cấp đổi GPLX tại xã
Bộ Công an khẩn trương tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông Vận tải, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và liên tục, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Từ kỹ năng đan lát mẹ dạy khi còn nhỏ trên quê hương Phú Xuyên có nghề truyền thống, chị Vũ Thị Thảo đã vận dụng sáng tạo hơn với nguyên liệu từ vỏ mì tôm để tạo ra các hàng trăm mẫu mã sản phẩm thường ngày. Mà theo lời chị, mẫu nào dùng mây tre đan làm ra được, vỏ mì cũng có thể, có khi còn bền và rực rỡ hơn:
"Trung bình ở Việt Nam 1 người/1 năm thải ra môi trường 81 vỏ mỳ. Lượng rác thải vỏ mì ra môi trường quá kinh khủng. Nhưng nếu từ mỗi hành động nhỏ thôi thì chúng ta cùng nhau thì giảm rác rất nhiều. Quá trình mình làm ra sản phẩm mình khuyên nếu không dùng được hoặc hỏng hóc có thể gửi lại hoặc gửi các đơn vị khác tái chế tiếp ra bàn, ghế để rác tiếp tục có vòng đời mới."
Chị Thảo thành lập CLB Mì tôm xanh tại chính ngôi trường mình dạy để hướng dẫn cho học sinh có thêm kỹ năng và lan tỏa cho các em tình yêu môi trường. Chỉ học đan mỗi tuần một buổi nhưng sau mấy năm qua, chính các bạn học sinh có tố chất lại trở thành người hướng dẫn cho các em khóa sau. Cô trò của "Mì tôm xanh: còn dạy nghề cho các bạn khuyết tật tại Hà Nội, tại Huế và nhiều cộng đồng khác để giúp họ thêm tự tin khi có nghề kiếm sống, cũng dần thay đổi nhận thức của người dân trong vấn đề môi trường.
Bạn Nguyễn Công Duy Anh, Phó chủ tịch CLB Mì tôm xanh cho biết: "Em nghĩ nó có nhiều ý nghĩa với bản thân em, môi trường và cộng đồng. Em học được nhiều kỹ năng mới như đan lát sản phẩm, tham gia tổ chức sự kiện, làm việc với các đối tác. Đối với môi trường rõ ràng nó hỗ trợ phần nào vấn đề rác thải. Trong suốt quá trình bọn em nhận được lượng lớn rác thải vỏ mì góp phần bảo vệ môi trường. Về cộng đồng thì giúp các bạn khiếm thính có thêm thu nhập, có thêm nghề nghiệp, tự tin nhất định."
Dự án Mì tôm xanh cho tới nay đã hoạt động được hơn 3 năm, thu hút hơn 2000 cộng tác viên trên toàn quốc cùng thu gom vỏ mì. Số tiền bán được sản phẩm từ ngày đầu đều được ủng hộ cho các quỹ từ thiện. Nhóm đang nghiên cứu sáng tạo thêm nhiều mẫu mã thời trang, tìm kiếm cơ hội để trình diễn thời trang tái chế từ vỏ mì.
Bộ Công an khẩn trương tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch, cấp giấy phép lái xe từ Bộ Giao thông Vận tải, đảm bảo tinh gọn, hiệu quả và liên tục, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.
Sáng 16/2, đại điện Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, đường sắt, Cục CSGT, Bộ Công an) thông tin, đơn vị đã lập biên bản xử phạt tài xế điều khiển ô tô khách đi ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Hà Nội chính thức "trang bị" hơn 600 camera để giám sát và xử lý vi phạm giao thông 24/7. Lực lượng CSGT sẽ tăng cường "phạt nguội" qua hệ thống camera, góp phần nâng cao ý thức người dân và giảm thiểu tai nạn giao thông.
Những nút giao thông khác mức (nhiều tầng) được xây dựng với mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và nâng cao hiệu quả giao thông. Tuy nhiên, tại TP.HCM, nhiều người dân đang bày tỏ sự bối rối và lo lắng khi di chuyển qua những công trình này.
Vụ tai nạn giao thông hy hữu xảy ra tại TP Thái Nguyên khi chiếc ô tô do nữ tài xế điều khiển bất ngờ mất lái, lao thẳng vào nhà dân, tông sập cửa phòng khách.
Sau nhiều lần “trượt tiến độ”, ngay từ những tháng đầu năm 2025, thành phố Hà Nội đã yêu cầu hàng loạt khu chung cư cũ trên địa bàn phải lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đây là cơ sở để triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô.
Chỉ một quyết định nóng vội, một pha vượt xe thiếu tính toán – và ngay sau đó, mọi thứ rơi vào tình thế không còn đường lùi. Vì sao tài xế lại mắc sai lầm? Hậu quả có thể tránh được không? H