Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Tài chính - Thị trường

Việt Nam nằm trong top tiềm năng dịch vụ quản lý tài sản người giàu

Như Ngọc: Thứ sáu 29/05/2026, 09:11 (GMT+7)

Việt Nam nằm trong nhóm thị trường mới nổi có tiềm năng lớn nhất về phát triển dịch vụ quản lý tài sản tài chính cho người giàu, theo BCG

Ảnh minh họa: VnExpress

Ảnh minh họa: VnExpress

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký quyết định số 940 của Thủ tướng, phê duyệt đề án "Phát triển ứng dụng định danh quốc gia VneID thành siêu ứng dụng".

Trong đó, đến năm 2045, 100% người dùng được trải nghiệm dịch vụ thanh toán không sử dụng tiền mặt, thanh toán hóa đơn thiết yếu trên VNeID. 

Còn thống kê sau đây cho thấy, Việt Nam nằm trong top tiềm năng dịch vụ quản lý tài sản người giàu:

Theo "Báo cáo Tài sản toàn cầu 2026" do Boston Consulting Group (BCG) vừa công bố, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng sản tài chính của người giàu trên 9% mỗi năm, thuộc nhóm cao trong 20 thị trường mới nổi hàng đầu.

Tuy nhiên, thị trường tài sản tài chính tại Việt Nam vẫn ở mức thấp. Danh mục sản phẩm đầu tư hạn chế, ít nhà cung cấp và mô hình dịch vụ chủ yếu dựa vào ngân hàng bán lẻ thay vì quản lý tài sản chuyên biệt. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng liên quan đến vấn đề thanh toán: Gần đây xuất hiện nhiều thông tin cho rằng NHNN cấm tách lệnh giao dịch, khiến các NH buộc phải chuyển sang hệ thống thanh toán liên ngân hàng, làm kéo dài thời gian xử lý giao dịch từ 4–6 giờ, thậm chí cả ngày.

Trả lời băn khoăn này, đại diện NHNN cho biết cơ quan quản lý không cấm các NHTM thực hiện tách lệnh khi chuyển khoản trên 500 triệu, nhưng tách lệnh mà chỉ xác thực sinh trắc học một lần là sai quy định. 

Với thị trường BĐS: Hà Nội dự kiến khởi công hàng loạt dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê ngay trong tháng 6/2026.

Đồng thời, nghiên cứu nâng tỷ lệ nhà ở xã hội cho thuê lên 20-30% nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở thực của người dân, đặc biệt là công nhân, người thu nhập thấp và lao động đô thị. 

Còn ở TPHCM, Hiệp hội Bất động sản thành phố vừa đề xuất hàng loạt cơ chế cho dự thảo Luật Đô thị đặc biệt.

Trong đó có phân quyền triệt để cho TP.HCM, bổ sung 'quyền chuyển đổi không gian', giới hạn chiều sâu tầng hầm nhà ở riêng lẻ...

Ảnh minh họa: VOV

Ảnh minh họa: VOV

Thị trường chứng khoán

Đêm qua (theo giờ VN), giá vàng giao ngay tăng 1,1% lên mức 4.504,07 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3/2026. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 1,1%, lên 4.532,40 USD/ounce. Diễn biến này chắc chắn sẽ khiến giá vàng trong nước tăng khi mở cửa giao dịch sáng nay.

TTCK Mỹ tiếp tục thiết lập các đỉnh lịch sử mới khi nhóm công nghệ lấy lại vai trò dẫn dắt. S&P 500 tăng 0,58% lên 7.563,63 điểm, Nasdaq Composite tăng 0,91% lên 26.917,47 điểm

Còn ở trong nước, theo SSI Reseach: VNIndex tiếp tục chịu áp lực và tạm dừng trên vùng 1.850 – 1.860. Dòng tiền duy trì trạng thái thận trọng khi vẫn đang chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn để xác lập xu hướng kế tiếp. Trong kịch bản điều chỉnh tiếp diễn, vùng 1.800 – 1.820 là hỗ trợ kế tiếp cần lưu ý của chỉ số.

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Cuộc đua 365 ngày xóa 'điểm đen' trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Cuộc đua 365 ngày xóa "điểm đen" trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau khi đưa khai thác, tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn bộc lộ nhiều bất cập khi chỉ có 2 làn xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và trở thành một trong những điểm nóng về tai nạn ở khu vực miền Trung.

Cháy nhà hàng ở Bangkok: Thương vong tăng lên 90 người

Cháy nhà hàng ở Bangkok: Thương vong tăng lên 90 người

Hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà hàng ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok vào rạng sáng ngày hôm nay (13/7), khiến ít nhất 90 người thương vong. Đây được xem là một trong những vụ hỏa hoạn gây tổn thất về người nặng nề nhất tại thủ đô Thái Lan trong những năm gần đây.

An Giang: Đặc khu Phú Quốc tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả vụ lật cano chở du khách

An Giang: Đặc khu Phú Quốc tiếp tục thông tin về công tác khắc phục hậu quả vụ lật cano chở du khách

Liên quan đến vụ lật cano chở du khách tại khu vực Hòn Mây Rút Ngoài, đặc khu Phú Quốc, hôm nay (13/7), Ủy ban nhân dân đặc khu Phú Quốc đã ban hành Thông cáo báo chí số 3 tiếp tục cung cấp các thông tin có liên quan.

Đường sắt đô thị đã đồng loạt khởi công, TOD bao giờ khởi động?

Đường sắt đô thị đã đồng loạt khởi công, TOD bao giờ khởi động?

Hà Nội đã đồng thời khởi công 5 tuyến đường sắt đô thị với tổng mức đầu tư hơn 1,3 triệu tỷ đồng. Hà Nội, TP.HCM đều có định hướng phát triển các khu đô thị gắn với đường sắt đô thị (TOD).

Khởi hành cùng World Cup: FIFA xác nhận ý tưởng mở rộng World Cup 2030 lên 64 đội

Khởi hành cùng World Cup: FIFA xác nhận ý tưởng mở rộng World Cup 2030 lên 64 đội

FIFA sẽ nghiên cứu khả năng nâng số đội dự World Cup 2030 từ 48 lên 64, sau khi Chủ tịch Gianni Infantino khẳng định giải năm nay thành công vượt mong đợi.

An Giang: Kiến nghị đánh giá mức độ an toàn của ca nô tiêu chuẩn SB (có mui bịt kín)

An Giang: Kiến nghị đánh giá mức độ an toàn của ca nô tiêu chuẩn SB (có mui bịt kín)

Liên quan đến sự cố chìm ca nô du lịch của công ty TNHH Du lịch Minh Huy PQ trên vùng biển Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong, hôm nay (13/7), Sở Du lịch tỉnh An Giang có báo cáo cụ thể vụ việc theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về du lịch.

An Giang siết chặt an toàn đối với các tàu du lịch biển

An Giang siết chặt an toàn đối với các tàu du lịch biển

Sau vụ lật ca nô chở khách du lịch tại vùng biển An Thới, đặc khu Phú Quốc vừa qua, tỉnh An Giang đang khẩn trương rà soát toàn diện hoạt động vận tải hành khách đường thủy.