Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Diễn đàn

Vi phạm nồng độ cồn: Cấm tuyệt đối hay có giới hạn?

Kênh VOV Giao thông: Thứ năm 11/01/2024, 14:01 (GMT+7)

Say xỉn khi tham gia giao thông và gây tai nạn được xem là vấn nạn nhức nhối không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Việt Nam nằm trong số 1/10 quốc gia/vùng lãnh thổ áp dụng quy định nghiêm ngặt nhất khi xử phạt tài xế lái ô tô có nồng độ cồn, với mức nồng độ cồn trong máu trên 0% (tức là phát hiện nồng độ cồn là bị xử phạt).

Có ý kiến cho rằng, quy định cấm tuyệt đối lái xe khi trong cơ thể có nồng độ cồn là rất cần thiết trong bối cảnh tai nạn giao thông đang phức tạp. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng quy định tỷ lệ nồng độ cồn bằng "0" chưa phù hợp, nên chăng đề ra ngưỡng hay tỷ lệ giới hạn về nồng độ cồn khi lái xe?

Hãy cùng VOV Giao thông giải đáp những băn khoăn này, trong chương trình Diễn đàn 91, phát sóng lúc 12h30'-13h30', thứ Năm (11/01/2024), trực tiếp trên FM91 và vovgiaothong.vn với chủ đề: "Vi phạm nồng độ cồn: Cấm tuyệt đối hay có giới hạn?".

Các vị khách mời tham gia diễn đàn: Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc - Chánh Văn phòng Ban An toàn Giao thông TP.HCM và PGS. TS. Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giao thông Vận tải Việt Đức (Trường Đại học Việt Đức)

Cùng tham gia chia sẻ ý kiến và đặt câu hỏi cho các vị khách mời của chương trình qua đường dây nóng 028. 39.91.91.91 hoặc fanpage VOV Giao thông.

Diễn đàn 91 - 60 phút bình luận và chia sẻ! 

Kênh VOV Giao thông/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Quay lén hình ảnh nhạy cảm liệu có phải là xâm hại tình dục?

Sau sự việc một người mẫu ảnh bị quay lén, dư luận tiếp tục xôn xao với các trường hợp nữ sinh phát hiện camera giấu kín trong nhà trọ.

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Người dân dọn mặt bằng mở rộng QL 50 lên 6 làn xe

Đoạn gần cầu Ông Thìn, huyện Bình Chánh (TP.HCM), hàng trăm hộ dân đang tất bật tháo dỡ nhà cửa để bàn giao mặt bằng. Đây là bước quan trọng của dự án mở rộng QL 50 lên 6 làn xe, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc và tai nạn trên tuyến vận tải quan trọng của TP.HCM và khu vực phía Nam.

Người thợ khắc dấu

Người thợ khắc dấu

Rất nhiều thứ thú vị lọt vào tầm mắt của bộ hành khi dạo bước trên những vỉa hè phố cổ Hà Nội. Đó có thể là một di tích, một thứ hàng hóa đặc trưng, một mái nhà, hay một cửa tiệm nhỏ xinh của người thợ thủ công đã luống tuổi.

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại sao cần hạ tốc độ tối đa khu vực nội đô và những khu đông người?

Tại một hội thảo chuyên môn về an toàn giao thông tổ chức tại TP.HCM gần đây, một số chuyên gia cho rằng cần tính toán phương án giảm tốc độ lưu thông của các phương tiện trong đô thị cũng như các khu vực đông đúc như trường học, bệnh viện để hạn chế các nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Hà Nội: 3 phương án đổi giấy phép lái xe, nên chọn phương án ra khỏi nhà 1 lần

Ngày 15/7, Sở Giao thông vận tải Hà Nội thông báo, để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe, tài xế có thể chọn một trong ba phương án theo hướng dẫn. Trong đó, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần duy nhất để khám sức khỏe.

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Tăng lương, cần điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh

Sau khi lương cơ sở tăng 30% nhiều người sẽ phải chịu thuế thu nhập. Bởi thế, lương tăng nhưng mức thuế thu nhập cá nhân và giảm trừ gia cảnh chưa được điều chỉnh kịp thời đang khiến nhiều người lo lắng bởi phải đóng thuế cao hơn, trong khi biến động giá ngày càng lớn.

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các 'ông lớn' Nhà nước

Thí điểm thuê CEO người nước ngoài cho các "ông lớn" Nhà nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa yêu cầu các DN Nhà nước chú trọng đổi mới công tác cán bộ, tuyển dụng, xem xét thí điểm thuê giám đốc điều hành nước ngoài, nhân sự lãnh đạo không phải là đảng viên.