Để không bị “chặt chém” khi đi sửa xe máy
Trên một diễn đàn giao thông, chỉ một lời phàn nàn về việc bị “chặt chém” chi phí sửa chữa xe máy tại Hà Nội, nhưng đã thực sự thổi bùng lên rất nhiều sự đồng cảm, bức xúc của những người cùng cảnh ngộ.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
LỰC LƯỢNG CHỨC NĂNG CHẶN BẮT NGHI PHẠM BẮT CÓC TRẺ EM ĐÒI TIỀN CHUỘC 2 TỶ TẠI ĐỒNG NAI
Khoảng 15h ngày 2/10, tại một trường mầm non ở khu dân cư Kiến Phát (Phường 6, TP. Tân An) đã xảy ra một vụ bắt cóc, nạn nhân là cháu Lê Mộc Chi (SN 2020, ngụ ở Phường 2, TP. Tân An, tỉnh Long An).
Sau khi bắt cóc, đối tượng chở bé gái bằng xe ô tô chạy về ấp 6, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Sau đó, đối tượng chở bé đi về hướng TP.HCM và sử dụng điện thoại nhắn tin cho cha, mẹ cháu bé yêu cầu chuyển tiền chuộc 2 tỷ đồng nếu không sẽ giết cháu.
Nhận được thông báo, gia đình cháu Chi đã chuyển cho đối tượng số tiền 1 tỷ đồng, sau đó đối tượng gửi cháu Chi cho nhân viên khách sạn An Phú trông giữ và đi xe khách Phương Trang bỏ trốn lên Đà Lạt.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Long An đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), Công an TP.HCM và Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành truy bắt đối tượng, mặc dù thời điểm hiện đã tối muộn và thời tiết mưa to gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an.
Đến 21h30’ cùng ngày, khi đối tượng đang di chuyển trên xe khách tại Quốc lộ 20 qua địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai hướng về tỉnh Lâm Đồng thì bị lực lượng CSGT phối hợp với các lực lượng Công an khác đón chặn vây bắt thành công đối tượng.
Đối tượng khai, sau khi bắt cóc bé gái thì chở lên TP.HCM và đưa vào một khách sạn gửi cho nhân viên rồi lên xe khách bỏ trốn thì bị lực lượng Công an bắt.
Ngay sau đó, lực lượng Công an đã đến khách sạn và đưa cháu bé trở về an toàn với gia đình.
Qua đấu tranh, xác minh đối tượng là Nguyễn Thanh Sơn (SN 1989, thường trú ấp 6, Nhị Thành, Thủ Thừa, Long An), đối tượng khai nhận do nợ nần nên nảy sinh ý định bắt cóc cháu Lê Mộc Chi để lấy tiền chuộc.
Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.
Trên một diễn đàn giao thông, chỉ một lời phàn nàn về việc bị “chặt chém” chi phí sửa chữa xe máy tại Hà Nội, nhưng đã thực sự thổi bùng lên rất nhiều sự đồng cảm, bức xúc của những người cùng cảnh ngộ.
Cả nước có hơn 22 vạn xe hợp đồng đang hoạt động. Đáng nói, 1/4 số này là hợp đồng “trá hình”, chạy như xe khách tuyến cố định, nhưng luồn sâu vào nội đô, đón trả khách dọc đường, hoặc tại văn phòng ngay trong phố.
Từ thông tin thu thập nghiệp vụ về website phoxedien.com, nghi vấn có dấu hiệu vi phạm, Cục Nghiệp vụ, Tổng cục QLTT đã nhanh chóng truy vết các địa chỉ bán hàng trên trang thương mại điện tử này.
Hiện nay kinh tế đang có phần khó khăn hơn, cộng với việc bán hàng qua kênh online phát triển mạnh, chưa kể các siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi mọc lên khắp hang cùng ngõ hẻm....được xem là những nguyên nhân khiến nhiều chợ truyền thống ngày càng ảm đạm, ế khách ngay cả trong mùa mua sắm.
Theo dự liệu thống kê của Cục Đăng kiểm VN, số lượng đăng kiểm viên bị khởi tố và số người nghỉ việc chiếm khoảng hơn 40% lượng đăng kiểm viên của toàn hệ thống.
Phố cổ Hà Nội, nổi danh với những phố Hàng, nhưng bây giờ còn rất ít phố giữ được nghề truyền thống xưa, như chính tên gọi của nó. Nếu ai đã từng đi qua phố Hàng Thiếc sẽ cảm thấy khá thú vị khi cả con phố này hầu hết các gia đình đều giữ được nghề, và sống tốt với nghề chì thiếc.
Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (7/12) được dự báo giảm theo xu hướng thế giới.