Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Nên biết

Tự lái xe sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái: Chưa có thông tin cụ thể về triển khai

Lê Tùng: Thứ ba 10/10/2023, 09:48 (GMT+7)

Dự kiến từ ngày 30/10, người dân có thể tự lái xe sang Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch thúc đẩy phát triển du lịch hai quốc gia được chính quyền TP. Móng Cái và TP. Đông Hưng đề xuất triển khai từ tháng 3 năm nay, theo UBND TP. Móng Cái.

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Theo đại diện của một đơn vị lữ hành chuyên làm tour cho du khách Việt Nam sang Trung Quốc chia sẻ: “Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về số lượng xe, phương thức triển khai, ngày 30/10 cũng chỉ là dự kiến. Nhưng nếu được duyệt thì theo dự kiến, người dân trong nước khi ra Móng Cái (Quảng Ninh) có thể tự lái xe ô tô qua cửa khẩu Móng Cái để sang TP. Đông Hưng và đi sâu đến TP. Nam Ninh (Trung Quốc). Còn đối với du khách nội địa của Trung Quốc cũng sẽ được tự lái xe qua cửa khẩu để sang Móng Cái và được đi sâu đến TP. Hạ Long (Quảng Ninh)”. 

Như vậy, theo dự kiến, du khách Việt Nam có thể tự lái đến TP. Nam Ninh (cách Móng cái 600km) và du khách Trung Quốc có thể đi sâu đến TP. Hạ Long (cách Móng Cái 150km).

Theo tìm hiểu của PV trước đó, hoạt động xe tự lái dành cho du khách qua cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng đã từng được thí điểm vào năm 2016 và 2018. Cụ thể, năm 2016, xe tự lái từ Trung Quốc vào Quảng Ninh được thí điểm với phạm vi hoạt động hẹp chỉ trong TP. Móng Cái. Mỗi lần nhập cảnh tối thiểu 5 xe và tối đa 20 xe mỗi đoàn. Tổng lượng xe tự lái Trung Quốc tại Việt Nam không vượt quá 100 chiếc/ngày và không quá 3 ngày một lần cấp phép.

Đến năm 2018, Chính phủ đồng ý cho Quảng Ninh mở rộng phạm vi hoạt động xe tự lái của Trung Quốc đến TP. Hạ Long. Du khách Việt lái xe sang Trung Quốc được vào TP. Quế Lâm, Quảng Tây (khoảng 600km), với lộ trình Đông Hưng – Phòng Thành – Nam Ninh – Quế Lâm.

 

Ý kiến của bạn
Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Xén dải phân cách, mở làn chờ, Ngã Tư Sở có bớt khổ?

Hiện nay, Sở GTVT Hà Nội đã bắt đầu xén dải phân cách dưới gầm cầu vượt Ngã Tư Sở, mở rộng thêm làn chờ cho phương tiện đi về hướng đường Láng nhằm giảm ùn tắc tại khu vực này.

“Ngàn lẻ một đêm” ở ngoại ô Sài Gòn

“Ngàn lẻ một đêm” ở ngoại ô Sài Gòn

Sản phẩm du lịch này sẽ giúp du khách khám phá các giá trị văn hoá lịch sử, con người và cảnh quan thiên nhiên, tìm về ký ức, giảm bớt căng thẳng sau một ngày làm việc trong nội thành với không gian thanh bình, yên ả của ngoại ô xóm đêm. 

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Thủ tướng dự Hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ

Ngày 10/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và chỉ đạo hội nghị Công bố Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

TP.HCM: Giải cứu 6 người trong ngôi nhà bị cháy lúc rạng sáng

Căn nhà bốc cháy vào lúc rạng sáng, 6 người đang mắc lẹt ở tầng 4 căn nhà được lực lượng PCCC bắt thang giải cứu thành công.

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Cần có hành lang pháp lý rõ ràng để mở rộng phí không dừng

Với số lượng gần 4,6 phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng, việc chuyển đổi sang giai đoạn 2- cho phép phương tiện trả sau, thậm chí sang giai đoạn 3, bỏ barie cũng có thể thực hiện.

Thông xe cầu sông Ông Đốc

Thông xe cầu sông Ông Đốc

Ngày 10/12, tại Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Lễ thông xe công trình cầu sông Ông Đốc. Đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay do tỉnh Cà Mau đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 640 tỷ đồng.

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Hà Nội tăng cường phòng ngừa ùn tắc dịp cuối năm

Ngày 8/12, Phòng CSGT Hà Nội cho biết, đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong công tác bảo đảm TTATGT với quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài và nghiêm trọng, giúp cho người dân lưu thông an toàn dịp cuối năm.