Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Sở GD&ĐT kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú như thế nào?

Mai Ngọc: Thứ sáu 05/01/2024, 09:18 (GMT+7)

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Trước những lo ngại khi nhiều đơn vị trường học để xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú, chiều 04/1, tại cuộc họp báo, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành công văn số 7797/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 12 năm 2023 về việc tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục các cấp đối với công tác quản lý bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, sẽ kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục trong công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý; Kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu an toàn trong các cơ sở giáo dục, đồng thời, chấn chỉnh tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, nhà vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học theo quy định; thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của ngành về công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý; công tác vệ sinh trường học, đặc biệt tại nhà vệ sinh của học sinh; đẩy mạnh công tác tự kiểm tra: phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học theo quy định hiện hành. Xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường.

 

Mai Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Tập trung đưa sân bay Long Thành về đích cuối năm 2026

Hiện nay nhiều hạng mục quan trọng tại Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 đang bám sát và vượt tiến độ so với kế hoạch.

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bỏ quy định chỉ sinh từ 1 - 2 con: Có cần chế độ khuyến khích?

Bộ Y tế vừa đề xuất bỏ quy định cặp vợ chồng chỉ sinh 1 hoặc 2 con; vợ chồng có quyền tự quyết định thời gian sinh con, số con và khoảng cách giữa các lần sinh phù hợp với lứa tuổi, tình trạng sức khỏe, thu nhập.

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Ngắm cầu Long Biên hơn 120 tuổi sắp được sửa chữa

Cục Đường sắt Việt Nam đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về đề xuất các giải pháp khắc phục các điểm xung yếu xuống cấp. Trong đó, Cục này đề xuất lập dự án cải tạo, sửa chữa cầu Long Biên (tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) và cầu Phú Lương (tuyến đường sắt Gia Lâm - Hải Phòng).

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hoà (Hà Nội): Đi lại khó khăn vì lòng đường nhỏ, sạp hàng chật kín vỉa hè

Phố Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội được cho là một trong những tuyến phố có kích thước đường giao thông nhỏ nhất Hà Nội. Cuộc sống người dân sinh sống nơi đây ảnh hưởng rất nhiều do việc xe cộ đi lại ùn tắc.

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

Chuyện xưa, voi ở miền Tây

“Chiều chiều vịt lội cò bay/ Ông voi bẻ mía chạy ngay vô rừng”, điệu hát ru Nam Bộ man mát nhắc về một thời mà ĐBSCL từng là nhà của những con voi to lớn.

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI:
 Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Liên hoan phát thanh lần thứ XVI: Kênh VOV Giao thông đoạt 2 giải Đồng, 1 giải khuyến khích

Tối 13/7, tại Nhà hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa) diễn ra Lễ bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024. 

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Quy hoạch, “chìa khóa” giải quyết úng ngập?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng ngập úng đô thị. Nhưng tiền đề để giải quyết vấn đề này là công tác quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị.