Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Dân sinh

TP.HCM: Sở GD&ĐT kiểm tra đột xuất bữa ăn bán trú như thế nào?

Mai Ngọc: Thứ sáu 05/01/2024, 09:18 (GMT+7)

Ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Trước những lo ngại khi nhiều đơn vị trường học để xảy ra nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng bữa ăn bán trú, chiều 04/1, tại cuộc họp báo, ông Hồ Tấn Minh – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, Sở đã có kế hoạch kiểm tra định kỳ hằng năm vào đầu năm học, cuối mỗi học kỳ; đồng thời sẽ kiểm tra đột xuất trong năm học.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã ban hành công văn số 7797/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 12 năm 2023 về việc tăng cường kiểm tra, quản lý công tác tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tự kiểm tra, giám sát của ngành giáo dục các cấp đối với công tác quản lý bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố.

Cụ thể, sẽ kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của ngành Giáo dục trong công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm, dinh dưỡng hợp lý; Kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh, khử mùi, khử khuẩn, bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa nhà vệ sinh, đảm bảo yêu cầu an toàn trong các cơ sở giáo dục, đồng thời, chấn chỉnh tình trạng nhà vệ sinh xuống cấp, ô nhiễm, bốc mùi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của học sinh.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, nhà vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học theo quy định; thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của ngành về công tác tổ chức bữa ăn học đường đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý; công tác vệ sinh trường học, đặc biệt tại nhà vệ sinh của học sinh; đẩy mạnh công tác tự kiểm tra: phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong Ban chăm sóc sức khỏe học sinh tại trường học theo quy định hiện hành. Xây dựng kế hoạch tự kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về tổ chức bữa ăn học đường và vệ sinh môi trường.

 

Mai Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Giới hạn nồng cộ cồn ở lái xe: Cân nhắc sao giữa khoa học và thực tiễn?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến các chuyên gia, đơn vị chuyên môn để làm cơ sở đề xuất, xác định nồng độ cồn trong máu hoặc hơi thở của người điều khiển phương tiện giao thông.

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Giá xăng tăng trở lại, dầu giảm

Từ 15h hôm nay (29/02), mỗi lít xăng tăng từ 280-330 đồng, các mặt hàng dầu (trừ mazut) giảm 140 đồng tùy loại.

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

Tai nạn tại ngã 4 An Sương, 2 người tử vong

2 người đi xe máy tử vong khi va chạm với xe tải ngay tại ngã 4 An Sương.

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Quản xe hợp đồng bằng bến ảo, được không?

Một số ý kiến cho rằng, thay vì dựa vào các thông số: số lượng chuyến xuất bến trùng lặp trong tháng, điểm đi, điểm đến, hợp đồng với hành khách... có thể yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải đón khách bằng bến ảo, được đăng ký và quản lý rõ ràng, cụ thể được không?

Yêu cầu không tăng phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

Yêu cầu không tăng phí đào tạo, sát hạch lái xe ô tô

Trước thông tin mức phí đào tạo, sát hạch lái xe sau Tết tăng cao, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các trung tâm sát hạch, lái xe trên địa bàn phải giữ ổn định phí, không tăng giá tuỳ tiện.

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Lắng nghe mạng xã hội để kéo gần khoảng cách chính quyền với nhân dân

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP.HCM chính thức đưa phần mềm lắng nghe mạng xã hội (HCMC SocialBeat) đi vào hoạt động để nâng cao công tác quản lý nhà nước nói chung, quản lý xã hội số nói riêng.

Cân nhắc không sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trong tuyển sinh Đại học

Cân nhắc không sử dụng chứng chỉ tiếng Anh trong tuyển sinh Đại học

Mới đây Bộ GD&ĐT đã yêu cầu không sử dụng chứng chỉ IELTS trong tuyển sinh vào THPT, việc này nhận được không ít ý kiến từ dư luận xã hội, trong đó không ít ý kiến đồng thuận.