Lễ hội Tết Việt: Đẹp xưa trong Rạng rỡ hôm nay
Lễ hội Tết Việt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM từ lâu đã trở thành một sự kiện văn hóa không thể thiếu mỗi dịp xuân về.
Lễ hội Tết Việt tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM từ lâu đã trở thành một sự kiện văn hóa không thể thiếu mỗi dịp xuân về.
Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm y tế cho quân và dân tại Đặc khu Trường Sa, Bệnh viện Quân y 175 đã khẩn trương kích hoạt quy trình cấp cứu đường không, đưa một bệnh nhân trẻ tuổi trong tình trạng nguy kịch, nghi nhiễm trùng thần kinh trung ương từ đảo Sinh Tồn về đất liền an toàn để điều trị chuyên sâu.
Theo số liệu từ Sở Du lịch TP.HCM, trong 4 ngày nghỉ lễ, có hơn 1,2 triệu lượt khách tham quan, mang về doanh thu ước đạt 2.632 tỷ đồng. Đáng chú ý, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Địa đạo Củ Chi, có khoảng 32.950 lượt khách, tăng khoảng 13.500 lượt khách so với năm 2025.
Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và cạn kiệt tài nguyên đang trở thành bài toán sống còn trên toàn cầu, kinh tế tuần hoàn không còn là một lựa chọn mà đã trở thành con đường bắt buộc để phát triển bền vững.
Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tại TP.HCM được thành lập ngày 04/9/1975 chuyên nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản và trưng bày về chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam.
Năm 2019, Câu lạc bộ hỗ trợ sự cố giao thông miễn phí SOS72 ra đời, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bà con không may bị hỏng xe hay gặp nạn từ 21 giờ đêm đến 2 giờ sáng. Ngoài việc cứu hộ khẩn cấp, CLB còn chú trọng tuyên truyền về các "điểm đen" tai nạn giao thông.
Tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) dài hơn 11 km, trong đó hơn 9 km đi ngầm, còn lại chạy trên cao, kết nối trung tâm thành phố về cửa ngõ phía tây bắc.
Khi chúng ta thấy những bạn trẻ Gen Z xuống phố với những bộ cổ phục cách tân, khi các triển lãm di sản số hóa luôn có bóng dáng của những người trẻ, và khi những tấm ảnh check-in mang đậm hơi thở văn hóa có sức lan toả trên mạng xã hội...
Theo quy hoạch Thủ đô Hà Nội vừa được thông qua, giai đoạn 2026-2045, Hà Nội sẽ di dời hơn 860.000 người dân ở vùng đô thị lõi, từ Vành đai 3 trở vào. Mục tiêu và những lợi ích tổng thể của kế hoạch này là gì?
Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia có vai trò thế nào trong việc tài trợ nghiên cứu và gắn kết khoa học với doanh nghiệp, hướng tới các công nghệ chiến lược? Những quy định mới cần được xây dựng ra sao để thực sự trở thành động lực cho tăng trưởng và đổi mới sáng tạo?
1
2
3
4
5
Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra vào đêm 6/7/2025 tại Cư xá Độc Lập (hẻm 80, đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM), cướp đi sinh mạng của 8 người, trong đó có 2 trẻ em.
Vào khoảng 22h00 tối qua (6/7), một đám cháy dữ dội đã bùng phát tại căn hộ tầng trệt của lô A, cư xá Độc Lập trên đường Đô Đốc Long, phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú cũ), TP.HCM khiến 8 người tử vong.
Trải qua 36 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân luôn kiên cường, dũng cảm, vượt qua muôn vàn gian khổ, giữ vững lời thề: “Còn người, còn nhà giàn”.
Mô hình phát triển đô thị theo định hướng phát triển giao thông công cộng (hay còn gọi là TOD - Transit Oriented Development) được TP.HCM xác định là hướng đi cần thiết để phát triển nhanh và bền vững.
Một số gia đình còn chuẩn bị nước mát, bánh ngọt để lót dạ trong thời gian chờ đợi. Nhiều người mặc áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ để hưởng ứng tinh thần của ngày đại lễ.
Sáng nay (11/4), tại Trung đoàn Không quân 935, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không – Không quân (TP. Biên Hoà, Đồng Nai) các khối tham gia diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã có mặt để thực hiện buổi tổng hợp luyện đầu tiên.
Sáng 11/4, hàng ngàn chiến sĩ thuộc các khối có mặt tại sân bay Biên Hòa cho ngày tổng hợp luyện chuẩn bị cho diễu binh, diễu hành đại lễ 30/4 sắp tới.
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, lúc 20h30’ ngày 10/3, Nhà giàn DK1/10 nằm trên Bãi cạn Cà Mau đã cấp cứu thành công ngư dân bị nạn khi khai thác hải sản trên biển.
Đường sắt đô thị không chỉ là phương tiện di chuyển, đó còn là chìa khóa cho phát triển kinh tế - xã hội.
Metro số 1 chính thức đi vào hoạt động, mang theo niềm hân hoan và sự kỳ vọng của hàng triệu người dân, mong muốn được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm sự hiện đại, tiện nghi của hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên tại Việt Nam.
Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 vừa có văn bản gửi Công an TP.HCM về sự việc một nam thanh niên dùng tay nắm treo trần và thanh sắt dọc trần toa tàu điện đường sắt đô thị để làm các động tác tập thể dục vào ngày 24/01vừa qua.
Mồ hôi mặn chát đổ xuống những ruộng muối trắng xóa - Đó là công việc của diêm dân ấp Thiềng Liềng, xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM. Nhưng Tết này, nỗi lo muối mất mùa đang bao trùm, khiến niềm vui ngày Tết dường như không trọn vẹn.
Lực lượng CSGT trên cả nước đang kiểm tra, rà soát tổng thể hệ thống đèn tín hiệu giao thông để có cơ sở kiến nghị thay thế, sửa chữa hư hỏng, đồng thời điều chỉnh chu kỳ đèn phù hợp từng địa bàn; đảm bảo người dân đi lại thông suốt và công tác xử lý vi phạm chính xác.