Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Tìm ra 2 thiếu niên bắn bể kính xe trên cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ

Kim Loan: Thứ tư 03/07/2024, 15:20 (GMT+7)

Ngày 3/7, tin từ Công an TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã mời làm việc đối với 2 thiếu niên dùng ná thun bắn bể kính nhiều xe khách lưu thông trên cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ để điều tra, xử lý theo quy định

Ná bắn đạn bi của 2 thanh thiếu niên dùng để bắn vào xe

Ná bắn đạn bi của 2 thanh thiếu niên dùng để bắn vào xe

Cụ thể, lúc 21 giờ 30 ngày 2/7, Công an P.Tân Hòa, TP.Vĩnh Long tiếp nhận tin báo có 1 xe khách bị bắn bể kính khi đang lưu thông trên cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Ngay sau đó, đơn vị cử lực lượng đến hiện trường xác minh.

Lúc này, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Hoàng D. (17 tuổi) và P.M.T (11 tuổi, cùng ngụ P.Tân Hòa, TP.Vĩnh Long) đang đi bộ trên đoạn đường gần đó, trên người D. và T. có 3 ná thun và rất nhiều viên bi sắt, có dấu hiệu nghi vấn nên mời về làm rõ.

Số bi sắt 2 thiếu niên sử dụng để nhắm bắn các xe khách

Số bi sắt 2 thiếu niên sử dụng để nhắm bắn các xe khách

Tại cơ quan công an, D. và T. thừa nhận bắn vỡ kính xe ô tô khách nêu trên. Đồng thời khai nhận vào đêm 28/6, cả 2 cũng dùng ná thun bắn bể kính 6 xe khách khác trên tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, đoạn qua Vĩnh Long.

Theo lời khai ban đầu của D. và T., thời điểm đó, cả 2 đi bắn chuột gần đường cao tốc, rồi “ngứa tay” nên quay qua bắn xe... cho vui. Hiện tại, D. và T. được gia đình bảo lãnh.

Theo trình báo của các tài xế, xe bị bắn vỡ từ 1 đến 2 kính chắn gió bên hông, mỗi xe hư hại tài sản từ 4 - 6,5 triệu đồng. Công an TP.Vĩnh Long đang tiếp tục điều tra vụ việc; đồng thời thông báo các tài xế có xe bị bắn bể kính trong thời gian trên đến cơ quan công an trình báo để được xử lý theo quy định.

Hiện trạng xe khách bị bắn bể kính

Hiện trạng xe khách bị bắn bể kính

Như VOV Giao Thông đã thông tin, trước đó, người tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ phản ánh tình trạng xe bị “tấn công” bởi vật cứng làm bể kính. Đỉnh điểm nhất là vào cuối tháng 6, có hơn 20 chiếc xe ô tô và xe khách giường nằm bị bắn. Vụ việc không có người bị thương nhưng đã làm hành khách trên xe hoang mang và mất thời gian để xử lý tạm mới có thể tiếp tục hành trình trên cao tốc.

Trao đổi với VOV Giao Thông về vấn đề này, ông Uông Việt Dũng – Chánh Văn phòng Bộ GTVT cho biết, việc đưa vào khai thác và đảm bảo chất lượng công trình tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đã được Chủ đầu tư và đơn vị quản lý vận hành thực hiện nghiêm túc.

Đối với trường hợp nghi bị bắn làm vỡ kính xe, ngành chức năng địa phương nên phối hợp với đơn vị trực thuộc Cục Cảnh sát giao thông khoanh vùng, điều tra và xử lý nghiêm để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Kim Loan/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn