Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Bữa chiều kẹt xe

Thịt lợn kho củ cải

Như Ngọc: Thứ hai 04/12/2023, 18:23 (GMT+7)

Thịt lợn kho củ cải thì chúng ta đã biết đến nhiều, nhưng quý vị có nghĩ là thịt bò cũng có thể kho được với củ cải không? Miếng thịt bò chín mềm, đậm đà cùng với vị ngọt thanh của củ cải trắng, chút cay thơm từ gừng rất hấp dẫn, đưa cơm.

Ảnh: Vietnamnet

Ảnh: Vietnamnet

Về nguyên liệu gồm: Thịt bò phần nạm: 500 gr; Củ cải trắng: 250 gr; Hoa hồi: nửa cái; Thảo quả: 1/4 quả;  Quế: một miếng nhỏ Tiêu đen nguyên hạt: một muỗng cà phê Ớt khô: một quả Gừng củ: 10 gr Hành hoa: 10 gr Dầu ăn: 20 ml Xì dầu: 60 gr Dầu hào: 20 gr Nước: 350 ml; Tỏi: ba tép; Hành tím: hai củ.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng, chia làm hai phần bằng nhau. Một phần để chần thịt bò, một phần để kho. Hành hoa làm sạch, chia đôi, một phần xắt khúc 5 cm, một phần buộc gọn lại cho vào nước chần thịt bò. Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để nguyên miếng. Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước đun sôi rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

Cho thịt bò cùng 500 ml nước với gừng và hành hoa đun sôi trong ba phút. Vớt thịt ra, rửa sạch, để ráo rồi thái quân cờ (3 cm×3 cm).

Phi thơm hành củ, tỏi với 20 ml dầu ăn trong chảo sâu lòng. Tiếp đó cho thịt bò, để lửa to đảo sém cạnh rồi hạ nhỏ lửa, cho xì dầu, dầu hào và thảo quả, hồi, tiêu, quế vào đảo đều cho thịt ngấm. Sau đó đổ 350 ml nước, đun sôi, hớt bọt. Chuyển toàn bộ thịt và nước sang nồi áp suất để chế độ hầm trong 10 phút kể từ khi sôi.

Cho củ cải vào chảo rồi đổ thịt bò đã hầm mềm vào. Đậy vung, đun lửa vừa đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Thêm hành hoa, múc ra bát, ăn cùng cơm nóng. Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò mềm vừa phải, củ cải không bị nát, ngấm nước hầm đậm đà.

Bên cạnh đó, nói về những lợi ích của củ cải khi chế biến thực phẩm, BD Hồ Sỹ Thắng – Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An cho biết: "Củ cải có hàm lượng vitamin B, C cao và nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể, trong 100g củ cải có nhiều protit, gluxit, xenlulo và canxi, vitamin B1, B2 và ít chất béo nên rất có lợi cho hệ tiêu hóa và sức khỏe".

Như Ngọc/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Khu tái định cư Kiều Mai 'ngủ quên' giữa lòng Thủ đô

Khu tái định cư Kiều Mai "ngủ quên" giữa lòng Thủ đô

Giữa lúc giá chung cư tại Hà Nội liên tục leo thang, nhiều gia đình phải tính toán từng đồng để có chỗ “an cư”, thì ngay tại phường Xuân Phương, thành phố Hà Nội, lại đang tồn tại một khu tái định cư với quy mô cho hơn 3.000 người… đóng cửa suốt hơn 10 năm qua

TP.HCM dừng hoạt động xe đưa đón thay bằng 2 tuyến xe buýt mới

TP.HCM dừng hoạt động xe đưa đón thay bằng 2 tuyến xe buýt mới

Sau một thời gian tổ chức xe đưa đón cán bộ, viên chức và người lao động từ Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu (cũ) vào trung tâm TP.HCM làm việc, đến nay Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng TP.HCM đã chính thức mở mới hai tuyến xe buýt số 171 và 172 để thay thế cho hoạt động này.

Từ việc thí điểm sơn chữ STOP trên đường

Từ việc thí điểm sơn chữ STOP trên đường

Việc sơn chữ, hay đặt biển STOP tại các điểm giao cắt với đường ưu tiên là cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, việc tuân thủ biển STOP lâu nay chưa được coi là thói quen của nhiều người.

Ngắm ảnh Hà Nội trên phố Hà Nội

Ngắm ảnh Hà Nội trên phố Hà Nội

Với con đường quen thuộc hàng ngày vẫn đi qua, có khi nào một ngày quý vị bất chợt nhận ra, phố bỗng hóa thành một phòng tranh mở. Hãy cùng Bộ hành qua phố hôm nay ngắm những bức ảnh về người Hà Nội trên phố Hà Nội.

Khi tiếng nhạc lấn át cuộc sống người dân

Khi tiếng nhạc lấn át cuộc sống người dân

Thời gian gần đây, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn phường Rạch Giá, tỉnh An Giang diễn biến phức tạp. Những cuộc vui với âm lượng lớn diễn ra bất kể ngày đêm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh.

Những mũi đan hy vọng của bà giáo Hồng Hoa

Những mũi đan hy vọng của bà giáo Hồng Hoa

Giữa nhịp sống sôi động của TP. Cần Thơ, có một cơ sở nhỏ, nơi từng mũi đan, từng đường thêu của các học viên khuyết tật trở thành cầu nối đưa các bạn đến với công việc, thu nhập và niềm tin vào bản thân.

TP.HCM tăng cường PCCC và cứu nạn cứu hộ tại các khu đô thị cao tầng

TP.HCM tăng cường PCCC và cứu nạn cứu hộ tại các khu đô thị cao tầng

TP.HCM ngày càng xuất hiện nhiều khu đô thị lớn với số lượng tòa nhà cao tầng ngày một tăng. Do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại những khu vực này luôn được thành phố đặc biệt quan tâm nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.