Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông phố Nguyễn Đình Chiểu

PV: Chủ nhật 14/01/2024, 09:16 (GMT+7)

Trên cơ sở hiện trạng tổ chức giao thông tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu - đoạn từ Tô Hiến Thành đến Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và các nút giao lân cận, Sở GTVT thông báo phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến phố này từ ngày 13/01/2024 đến hết ngày 30/4/2024.

Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Hà Nội mới

Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Hà Nội mới

Cụ thể như sau: Tổ chức giao thông 01 chiều cho các phương tiện ô tô trên phố Nguyễn Đình Chiểu theo đoạn và chiều từ Tô Hiến Thành đi đến Đại Cồ Việt.

Các phương tiện ô tô trên đường Đại Cồ Việt (theo hướng từ hầm Kim Liên đi Bạch Mai – Phố Huế) có nhu cầu đi Nguyễn Đình Chiều đi theo hướng: qua nút Đại Cồ Việt-Nguyễn Đình Chiểu, quay đầu tại điểm mở dải phân cách Đại Cồ Việt (đối diện UBND Quận Hai Bà Trưng) đi Hoa Lư - Tô Hiến Thành - Nguyễn Đình Chiểu.

Cấm các phương tiện đỗ cả 2 chiều trên tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ Tô Hiến Thành đến Đại Cồ Việt).

Thời gian phân luồng giao thông thí điểm: từ ngày 13/01/2024 (Thứ Bảy) đến hết ngày 30/4/2024.

Sở Giao thông vận tải đề nghị Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông chủ trì phối hợp với đơn vị quản lý đường triển khai công tác điều chỉnh biển báo, biển chỉ dẫn, vạch sơn, đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao trên phố Nguyễn Đình Chiểu… theo đúng nội dung thông báo thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông.

Phối hợp với Trung tâm ĐK Giao thông – Công an Thành phố điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút Nguyễn Đình Chiểu – Trần Khát Chân và các nút lân cận cho phù hợp với phương án thí điểm và lưu lượng phương tiện sau khi điều chỉnh thí điểm tổ chức giao thông; Theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp (nếu cần).

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng đề nghị Thanh tra Sở GTVT bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan tổ chức hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông theo phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông; Theo dõi, đánh giá tình hình giao thông đi lại trên tuyến và khu vực để kịp thời phát hiện, đề xuất và báo cáo lãnh đạo Sở điều chỉnh phương án tổ chức giao thông thí điểm cho phù hợp.

Đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Thành phố phối hợp hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại khu vực điều chỉnh tổ chức giao thông.

Phối hợp điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút Nguyễn Đình Chiểu – Trần Khát Chân và các nút lân cận cho phù hợp với phương án thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông.

Theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp (nếu cần).

Sở GTVT cũng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các lực lượng trực thuộc bố trí lực lương phối hợp với Thanh tra GTVT, Cảnh sát giao thông và các bên có liên quan tổ chức tuyên truyền, hướng dân người dân trong khu vực tham gia giao thông tuân thủ theo đúng nội dung thông báo; kiểm tra xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại khu vực điều chỉnh thí điểm tổ chức giao thông.

Theo dõi quá trình tổ chức giao thông để đánh giá kỹ các tồn tại, bất cập của phương án thí điểm và đề xuất điều chỉnh cho phù hợp (nếu cần).

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Quyết dẹp nạn chèo kéo khách, mê tín dị đoan tại lễ hội Côn Sơn – Kiếp Bạc

Ngay trước lễ hội tiểu Ban ANTT đã họp với các hộ kinh doanh, tổ trông giữ/bến bãi xe tại khu di tích… nên các hiện tượng cò mồi trong khu vực bãi xe, khu dịch vụ mà cả khu vực ngã ba - đường vào di tích cũng được lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nếu có vi phạm.

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Nhà giáo có cần chứng chỉ hành nghề?

Những ngày gần đây, dư luận đang băn khoăn với đề xuất cấp giấy chứng nhận nghề nghiệp cho giáo viên. Việc này có thực sự cần thiết không, liệu nó có tạo thêm gánh nặng và áp lực cho nhà giáo? Hoặc gây những tác động không mong đợi hay không?

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm đi kèm khoản vay

Cấm ngân hàng ép mua bảo hiểm không bắt buộc đi kèm khoản vay - đây là một trong những quy định mới đáng chú ý của Luật Các tổ chức tín dụng của Quốc hội số 32/2024/QH15 được ban hành mới đây.

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Lãi suất “dò đáy”, giá vàng và đô-la “nhảy múa”

Cuối tuần qua, vàng trong nước đồng loạt tăng giá ở hầu hết các thương hiệu vàng. Mức tăng cao nhất từ 200-300 nghìn đồng/lượng lên 78,65 triệu đồng/lượng. Thậm chí, có thời điểm giá kim loại quý đã vượt 79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới biến động rất mạnh

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam cho thấy, kết thúc tuần giao dịch vừa qua, thị trường hàng hóa biến động rất mạnh. Điều này thể hiện qua sự phân hóa, giằng co rõ rệt giữa các mặt hàng, chỉ số giá nông sản tăng vào đầu tuần và giảm mạnh về cuối tuần trái ngược với xu hướng của nhóm hàng kim loại.

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Gần 4.500 công dân Thủ đô lên đường nhập ngũ

Sáng 26/2, Lễ giao, nhận quân năm 2024 đồng loạt diễn ra tại 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Trong không khí trang trọng và khí thế tưng bừng, nô nức, gần 4.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an Nhân dân.

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

4 phương pháp định giá đất, có cho ra 4 kết quả khác nhau?

Giá đất là nội dung quan trọng trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được thông qua bởi những tác động đến phát triển kinh tế - xã hội, môi trường đầu tư kinh doanh và đang nhận được sự quan tâm lớn của toàn xã hội.