Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

Sử dụng giấy tờ tùy thân không đúng, nhiều khách bị lỡ chuyến bay

Hải Hà: Chủ nhật 03/09/2023, 21:19 (GMT+7)

Theo thông tin từ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, ngày 3/9, dự kiến có khoảng 568 lượt chuyến bay với trên 83.900 lượt hành khách qua cảng Nội Bài. Tính chung trong 4 ngày nghỉ lễ có khoảng 410.000 lượt khách và gần 2.500 lượt chuyến bay qua Cảng, tăng lần lượt 37% và 17% so với cùng kỳ.

Đáng chú ý trong dịp lễ năm nay, nhiều trường hợp hành khách không mang đúng giấy tờ tùy thân bị từ chối bay, ảnh hưởng đi lại tới cả đoàn, không ít trường hợp cả đoàn phải đổi chuyến bay thậm chí hủy chuyến bay.

Ông Trần Đình Trung, Phó Đội trưởng Đội An ninh Soi chiếu quốc nội, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết:

“Đợt cao điểm vừa qua có rất nhiều hành khách gặp trục trặc về giấy tờ tùy thân. Người lơn có căn cước công dân, chứng minh thư hết hạn. Trẻ em dưới 14 tuổi lại dùng Giấy khai sinh phô tô hoặc giấy xác nhận nhân thân, trẻ em trên 14 tuổi lại dùng giấy khai sinh, sai với quy định  của Thông tư số 13 của Bộ GTVT. Trường hợp trên 14 tuổi phải dùng căn cước công dân, giấy xác nhận nhân thân. Nếu trường hợp căn cước công dân chưa được làm hoặc làm rồi chưa được lấy, thì phải ra công an phường, xã xin giấy xác nhận nhân thân để được đi máy bay, không dùng thông báo định danh điện tử”.

Sẽ có khoảng hơn 410 ngàn lượt khách qua Cảng HKQT Nội Bài trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (Ảnh Phan Công)

Sẽ có khoảng hơn 410 ngàn lượt khách qua Cảng HKQT Nội Bài trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh (Ảnh Phan Công)

Ông Trần Đình Trung khuyến cáo, để đảm bảo đi lại thuận tiện trong dịp lễ, hành khách trước khi ra sân bay kiểm tra lại giấy tờ tùy thân, thời hạn sử dụng chứng minh thư, căn cước công dân . Đối với những gia đình có trẻ em dưới 14 tuổi phải mang giấy khai sinh bản gốc, bản sao, không dùng giấy xác nhận nhân thân. Trẻ em trên 14 tuổi phải sử dụng CCCD hoặc giấy xác nhận nhân thân xin tại cơ quan Công an nơi cư trú khi đi máy bay.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo, nếu hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức 2 để thay giấy tờ đi tàu bay, lưu ý thao tác mở sẵn tài khoản, đảm bảo nhanh chóng hoàn thiện thủ tục.

Đối với hành khách đi theo đoàn, khi làm thủ tục web check-in cần tách riêng mỗi khách 01 thẻ, không nên để chung trên 01 thiết bị điện thoại vì sẽ mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra an ninh. Lưu ý, các thành viên của đoàn làm thủ tục check-in xong cần xếp hàng vào kiểm tra an ninh và các thủ tục khác, tránh chờ đợi nhau gây ùn ứ cục bộ và chậm chuyến bay.

Trong quá trình khi qua điểm kiểm tra, soi chiếu an ninh, hành khách lưu ý tuân thủ hướng dẫn của nhân viên an ninh, tháo bỏ áo khoác, giày dép, thắt lưng, điện thoại, chìa khóa, các vật dụng kim loại… cho vào khay để qua máy soi chiếu tia X, kiểm tra lại các đồ đạc, tư trang, đảm bảo không để quên tại khu vực soi chiếu an ninh.

 

Ý kiến của bạn
Không để xe kinh doanh vận tải “nhờn” luật

Không để xe kinh doanh vận tải “nhờn” luật

Một số ý kiến cho rằng, với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có nhiều phương tiện vi phạm, cơ quan chức năng cần kiểm tra toàn diện, có thể thu hồi giấy phép kinh doanh nếu không khắc phục được. Với lái xe nhiều lần vi phạm, cần xem xét tước giấy phép lái xe để tăng tác dụng răn đe.

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Có quy hoạch nhưng cải tạo chung cư cũ vẫn “tắc”

Trên địa bàn Hà Nội có trên 40 nhà tập thể, chung cư cũ ở mức nguy hiểm, cực kỳ nguy hiểm, cùng với đó là hàng trăm khu nhà đã xuống cấp. Mặc dù đã có chủ trương đầu tư, thậm chí có quy hoạch chi tiết nhưng để thực hiện cải tạo, xây mới những tòa nhà này là không đơn giản.

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Phối hợp thế nào để chống ùn tắc cổng trường?

Bước vào năm học mới, vấn đề an toàn cho học sinh tại khu vực cổng trường được quan tâm. Hiện nay, chính quyền địa phương và ngành giao thông đã có sự phối hợp như thế nào để phòng chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Hà Nội?

Đổ xô mua mặt nạ chống độc, thang dây và khuyến cáo từ cơ quan chức năng

Đổ xô mua mặt nạ chống độc, thang dây và khuyến cáo từ cơ quan chức năng

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, nhiều người dân TP.HCM đã đổ xô đi mua mặt nạ chống độc, dây thang để chủ động trong việc ứng phó với hỏa hoạn. Việc mua những thiết bị này có thực sự cần thiết, người dân cần lưu ý gì khi xảy ra hỏa hoạn, nhất là ở các chung cư cao tầng?

Thu phí khí thải, cần thiết để bảo vệ môi trường

Thu phí khí thải, cần thiết để bảo vệ môi trường

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với Dự thảo Nghị định quy định phí bảo vệ môi trường đối với khí thải nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân xả thải gây ô nhiễm môi trường không khí và của toàn xã hội.

Sắp tới, ô tô cá nhân có thể phải lắp camera giám sát

Sắp tới, ô tô cá nhân có thể phải lắp camera giám sát

Bộ Công an đề xuất ô tô cá nhân cũng cần lắp đặt thiết bị giám sát hành trình; thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe.

Đấu thầu tìm nhà đầu tư bảo trì máy bay tại Cảng hàng không Long Thành

Đấu thầu tìm nhà đầu tư bảo trì máy bay tại Cảng hàng không Long Thành

Dự án đầu tư xây dựng khu bảo trì tàu bay số 1 tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành bắt đầu lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu.