Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Giao thông

QL1 qua đèo Cả và đèo Cổ Mã đã thông xe trở lại

PV: Thứ sáu 21/11/2025, 22:08 (GMT+7)

Sau hơn một ngày bị chia cắt do mưa lớn gây sạt lở và ngập sâu, đến 14h ngày 21/11, tuyến Quốc lộ 1 qua đèo Cả và đèo Cổ Mã (xã Đại Lãnh, tỉnh Khánh Hòa) đã chính thức thông xe trở lại.

Việc mở lại tuyến được thực hiện sau khi lực lượng của Khu Quản lý đường bộ III, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Cục Đường bộ Việt Nam, khẩn trương xử lý các điểm sạt trượt, thu dọn đất đá và triển khai phân luồng tại các vị trí ngập úng.

Clip: Xe lưu thông qua hầm đèo Cả

Trước đó, khoảng 1h30 sáng 20/11, tại Km1352+900 Khu vực trước cửa hầm, phía bắc đèo Cả ngập sâu khiến cho các phương tiện không thể lưu thông qua hầm và lên đèo Cả, trên hai tuyến đèo Cả và đèo Cổ Mã đều xảy ra nhiều điểm sạt lở, đất đá và cây cối tràn xuống chiếm mặt đường, gây ách tắc giao thông hoàn toàn, buộc Trạm CSGT Ninh Hòa tạm cấm tất cả xe lưu thông để bảo đảm an toàn.

Trong quá trình xử lý, Khu Quản lý đường bộ III đã huy động tối đa nhân lực, máy xúc, xe ủi, xe ben và thiết bị cơ giới, phối hợp với lực lượng cứu hộ và chính quyền địa phương để thu dọn đất đá, xử lý sạt trượt và ngập úng.

Đến sáng 21/11, tuyến đường qua đèo Cả và Cổ Mã đã được thông xe tạm thời một làn, đồng thời các phương tiện cũng có thể qua hầm đèo Cả và Cổ Mã. Tuy nhiên, một số vị trí vẫn còn ngập, trong đó Km1351+700, cầu Sông Ván, vẫn giữ mực nước khá cao.

Đơn vị quản lý đường bộ đang tổ chức điều tiết giao thông theo từng đợt để đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn qua khu vực này.Việc thông xe đèo và hầm đèo Cả, đèo Cổ Mã không chỉ giải tỏa ách tắc trên tuyến quốc lộ huyết mạch mà còn đảm bảo lưu thông cho hàng nghìn phương tiện di chuyển giữa các tỉnh Nam Trung Bộ.

Khu Quản lý đường bộ III cho biết lực lượng sẽ tiếp tục túc trực 24/24 tại các điểm xung yếu, theo dõi mực nước và các vị trí sạt lở còn nguy cơ cao, đồng thời điều tiết phương tiện nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày mưa lũ kéo dài.

PV/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Ngoại ngữ và lãnh thổ

Ngoại ngữ và lãnh thổ

Việc lạm dụng ngoại ngữ trong giao tiếp đôi khi trở thành kệch cỡm, vô duyên nếu như thiếu chuẩn xác. Vậy sử dụng ngoại ngữ trong công việc có yếu tố hành chính thì sao?

QL1 qua Gia Lai – Đắk Lắk – Khánh Hòa ngập nặng, phân luồng từ xa để giảm ùn tắc

QL1 qua Gia Lai – Đắk Lắk – Khánh Hòa ngập nặng, phân luồng từ xa để giảm ùn tắc

Nhiều đoạn QL1 qua Gia Lai, Đắk Lắk và Khánh Hòa tiếp tục ngập sâu, gây tắc kéo dài. Cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các Khu Quản lý đường bộ phối hợp lực lượng địa phương triển khai phân luồng từ xa, hướng dẫn phương tiện đi tránh các điểm ngập để bảo đảm an toàn và hạn chế ách tắc.

Lộ trình nào cho việc trang bị ghế an toàn trên xe kinh doanh vận tải?

Lộ trình nào cho việc trang bị ghế an toàn trên xe kinh doanh vận tải?

Với quá trình chuẩn bị như hiện nay, cả từ phía người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là nhóm xe kinh doanh vận tải, quy định chở trẻ em trên ô tô phải có ghế an toàn, rất khó thực hiện.

Đường sắt tê liệt vì mưa lũ: Kiến nghị khẩn cấp xây cầu vĩnh cửu và gia cố công trình xung yếu

Đường sắt tê liệt vì mưa lũ: Kiến nghị khẩn cấp xây cầu vĩnh cửu và gia cố công trình xung yếu

Những ngày qua mưa lớn đã gây sụt lở nhiều đoạn đường sắt trên tuyến huyết mạch Bắc Nam, với chiều dài hơn 300km, buộc phải hủy bỏ hàng chục chuyến tàu.

Cách nào tháo “ngòi nổ” mâu thuẫn trong chung cư?

Cách nào tháo “ngòi nổ” mâu thuẫn trong chung cư?

Sau sáp nhập TP.HCM có hơn 1.770 chung cư với hàng triệu cư dân sinh sống. Loại hình nhà ở này đã đang và sẽ là sự lựa chọn của đông đảo người dân đô thị. Tuy vậy, còn rất nhiều những vướng mắc, bất cập chưa được giải quyết triệt để khiến cuộc sống của hàng triệu cư dân thiếu ổn định...

Đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19: Mong khuôn viên là nơi yên tĩnh và nhiều mảng xanh

Đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19: Mong khuôn viên là nơi yên tĩnh và nhiều mảng xanh

Lãnh đạo TP.HCM hiện đang lấy ý kiến người dân về ý tưởng xây dựng đài tưởng niệm nạn nhân COVID-19. Nhiều người dân bày tỏ đồng tình ủng hộ và mong muốn đài tưởng niệm là khuôn viên tưởng nhớ yên tĩnh, giản dị và sẽ có nhiều mảng xanh.

Hà Nội: Tịch thu 171 xe ba bánh tự chế, chở hàng hoá cồng kềnh

Hà Nội: Tịch thu 171 xe ba bánh tự chế, chở hàng hoá cồng kềnh

Trên các tuyến đường vùng ven đô, đặc biệt tại các địa bàn phức tạp như xã Đại Thanh (Hà Nội), cuộc chiến với những chiếc xe tự chế, xe ba gác, xe lôi kéo chở hàng cồng kềnh vẫn diễn ra hằng ngày.