Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   
Video

Những người “bố nuôi” đặc biệt nơi biên cương

Hồng Lĩnh: Thứ năm 22/12/2022, 17:00 (GMT+7)

Trời nhá nhem, thấy nhà có khách, Long vội vàng dựng chiếc chổi quét nhà, bê phích nước nóng pha trà. Đại uý Thái Ngọc Hoàng được đơn vị giao nhiệm vụ chăm sóc Long ân cần nhắc nhở cậu bé: “Cẩn thận kẻo nóng, con”.

Bà Đỗ Thị Sang, bà ngoại Long xúc động khi nhìn thấy giây phút cháu được trở lại trường học: “Tôi rất cảm động, vì Bộ đội biên phòng đã giúp đỡ gia đình, nhận cháu Long nuôi dưỡng. Mong sao sau này cháu Long có tương lai cho bản thân cháu. Tôi đã già, mỗi tháng thu hoạch không có bao nhiêu để nuôi cháu. Thực sự tôi chỉ biết cảm ơn, không biết nói gì hơn”.

Về sống tại Đồn Biên phòng Lộc Thiện, phải mất một thời gian ngắn, Long mới đỡ rụt rè. Với tình thương và trách nhiệm, các cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã giúp em vượt qua mặc cảm và kết quả học tập tiến bộ dần.

Long cũng sinh hoạt như một “chiến sĩ nhí”, tham gia các hoạt động của đơn vị như tăng gia sản xuất, tập thể thao,.. để rèn luyện thêm tác phong.

Long cũng sinh hoạt như một “chiến sĩ nhí”, tham gia các hoạt động của đơn vị như tăng gia sản xuất, tập thể thao,.. để rèn luyện thêm tác phong.

Nằm ở vị trí “đầu gối Trường Sơn, vai kề biên giới”, tiếp giáp Vương quốc Campuchia với chiều dài đường biên giới hơn 258,9km; đồng thời cũng là tỉnh có tới 41 dân tộc anh em cùng sinh sống, nên bên cạnh nhiệm vụ giữ gìn an ninh, ổn định chính trị xã hội, bảo vệ vững chắc địa bàn, Bình Phước coi công tác giảm nghèo là một nhiệm vụ quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ đội biên phòng Bình Phước cũng phối hợp với địa phương làm tốt công tác dân vận và thực hiện nhiều chương trình nhân văn, trong đó có mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.

Hiện BĐBP Bình Phước đã nhận 7 cháu có hoàn cảnh rất đặc biệt về nuôi dưỡng tại các Đồn Biên phòng. Riêng mô hình “Nâng bước em tới trường”, hiện có 70 cháu được hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng, mỗi cháu 500.000 đồng, trong đó có 7 cháu là người Campuchia.

 

Hồng Lĩnh/vovgiaothong.vn
Ý kiến của bạn
Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Đổi GPLX qua Cổng Dịch vụ công: Còn bất cập gì cần khắc phục?

Theo Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe (Sở GTVT TP.HCM), hàng năm đã giải quyết khoảng trên 150.000 hồ sơ đổi giấy phép lái xe. Bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn tồn tại những hạn chế cần được điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị trộm cắt cáp điện

Đơn vị quản lý Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, tại hai nút giao cao tốc với tỉnh lộ 765 và Quốc lộ 1 Km63 hệ thống chiếu sáng không hoạt động do bị trộm cắt dây điện.

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Bamboo Airways hoàn thành đồng nhất đội máy bay

Với việc đưa đội máy bay về đơn dòng Airbus A320/321, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện các nội dung tái cấu trúc hoạt động, lao động, công nghệ.

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Phạm Văn Hai với bộ sưu tập 5.000 cổ vật

Muốn tìm kiếm, phục dựng lại “chất sống” Nam Bộ xưa, anh Phạm Văn Hai ở TP Cần Thơ đã cất công sưu tầm và sở hữu gần 5.000 món đồ cổ, trưng bày tại quán cà phê mang tên Cổ Ngoạn.

Cao tốc hạn chế

Cao tốc hạn chế

Dù cơ quan quản lý khẳng định hệ thống biển báo trên các tuyến cao tốc phân kỳ đầu tư đều đầy đủ, việc rà soát phương án tổ chức giao thông thường xuyên được thực hiện, song thực tế, việc áp dụng phương án tổ chức giao thông cho cao tốc hoàn chỉnh vào cao tốc phân kỳ đầu tư là chưa hợp lý.

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Bàn giải pháp tăng xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường sắt

Số lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng từ năm 2019 đến nay đều tăng, nhưng số lượng tăng không đều.

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để 'câu like'

Công an triệu tập hai thanh niên trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 để "câu like"

Trải chiếu nằm giữa Quốc lộ 18 ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) lúc rạng sáng để chụp ảnh đăng mạng xã hội "câu like", hai nam thanh niên bị cơ quan chức năng triệu tập, xử lý.