Xe tải ben va chạm xe tải, 1 người tử vong
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Your browser does not support the playback of this video. Please try using a different browser.
Theo dự kiến các dự án phục vụ đời sống xã hội cho người dân khu tái định cư sân bay Long Thành gồm 11 công trình. Trong đó có 8 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, 1 trung tâm văn hóa, 1 chợ và 1 trụ sở HĐND-UBND xã.
Tổng giá trị 11 công trình hơn 227 tỉ đồng.
Dù vậy đến thời điểm hiện tại chỉ mới hoàn thành xây dựng 2 công trình là trụ sở HĐND-UBND xã và trường mầm non số 3, còn lại 9 công trình khác vẫn đang thi công dở dang, nhiều vật tư, sắt thép nằm ngổn ngang ngoài trời, thậm chí là ngừng thi công hoàn toàn khiến nhiều người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn không khỏi bức xúc:
“Tại đây các công trình thì cũng đầy đủ rồi có đều là nó chưa hoàn thành thôi. Tôi nói ví dụ như chợ cũng có nè mà nó cũng chưa xong, trường cũng chưa xong nè, rồi các cái tiện ích như nhà văn hoá nè cũng chưa xong.
Nói chung tất cả các công trình hạ tầng vẫn chưa xong hoặc thi công lỡ dở. Thì chỉ mong muốn nhà nước mình làm sao các công trình hạ tầng đó phải hoàn thành sớm để còn phục vụ cho bà con, chứ hiện nay mấy đứa em, con cháu phải đi học xa lắm”.
“Bây giờ mình cũng phải đưa rước tụi nó đi học mất 1 khoảng thời gian, nếu mà có trường ở đây thì nó tiện lắm mà giờ không có thì bắt buộc phải đưa đi rước về thôi chứ biết làm sao. Đề nghị là nếu có trường sớm sớm để chuyển về đây thì đỡ hơn, an tâm cho phụ huynh”.
Hiện khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn đã đón hàng nghìn hộ dân đến xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Nhưng người dân ở đây vẫn chưa được hưởng những tiện ích cơ bản của dự án, niềm vui vì thế cũng chưa thật sự trọn vẹn.
Đặc biệt việc các con em vẫn phải quay trở lại những ngôi trường cũ nát tại xã Bình Sơn để học tập khiến nhiều phụ huynh lẫn thầy cô đang trực tiếp giảng dạy tại các ngôi trường này không khỏi lo lắng, e ngại cho các em.
Cảm thấy vừa buồn vừa lo lắng cho những “mầm mon tương lai” đang theo học ngay chính trong ngôi trường của mình, thầy Đõ Hữu Chiểu - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Suối Trầu (xã Bình Sơn, huyện Long Thành) cho biết chỉ mong ngôi trường mới tại khu tái định cư sớm được hoàn thành để thầy trò đỡ khổ hơn:
“Học sinh mà phải học trong 1 ngôi trường vừa cũ như vậy thì tâm lý các em đôi khi cũng cảm thấy hơi buồn và nhà trường cũng lo. Bởi vì có khi sơ xuất về điện, mối nó ăn chân tường lâu ngày rồi và bức tường có một vấn đề gì đó thì sẽ ảnh hưởng đến các em,
Vấn đề xây trường tại khu tái định cư thúc đẩy tiến độ thật nhanh thì không còn phương pháp nào khác. Nếu như nơi đó mà vẫn chưa xong thì phụ huynh vẫn còn lo lắng. Mong muốn là các cấp ban ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường học ở nơi tái định cư càng nhanh càng tốt”.
Vừa qua, nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi đến thăm và chúc Tết bà con tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.
Sau khi nghe các tâm tư nguyện vọng của bà con đang và sắp sinh sống tại khu tái định cư này, Thủ tướng đã chỉ đạo tỉnh Đồng Nai cần nhanh chóng hoàn thiện cơ sở hạ tầng y tế, giáo dục trong khu tái định cư, tránh tình trạng người dân chuyển đến nơi ở nhưng con em không có nơi để đi học:
“Nơi ở của họ, nơi ở mới này phải ít nhất phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ. Phải nhanh chóng hoàn thiện các cơ sở hạ tầng về y tế về giáo dục rất là cần thiết, phải chia sẻ với người dân. Con cái ở đấy mà không có nơi đi học, rồi giáo viên cũng thiếu, các cái cơ sở vật chất thì yêu cầu Đồng Nai điều động giáo viên từ nơi khác đến.
Còn vướng mắc về liên quan đến cái đấu thầu lại, thì bây giờ đàm phán lại, giá trước đây thì lên nhưng giờ xuống rồi thì bàn với Bộ Xây Dựng, Bộ Kế hoạch đầu tư hướng dẫn thế nào để phù hợp, nhanh chóng quay trở lại để cho tháng 8 này là xong trường học cho các cháu mẫu giáo, tiểu học rồi trung học phổ thông”.
Hy vọng với sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Thủ tướng, tỉnh Đồng Nai cùng các bộ ngành có liên quan sẽ phối hợp để sớm hoàn thành các các dự án phục vụ đời sống xã hội cho người dân tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn, đặc biệt là các dự án trường học sẽ kịp cho năm học mới 2023.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng nay (23/3) tại ngã tư Đào Tấn - Liễu Giai.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dù 4 tiếp viên bị phát hiện xách ma túy qua đường hàng không đã được lực lượng chức năng trả tự do, do chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, nhưng sẽ không được tiếp tục làm việc trong ngành theo quy định về kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không
Thực tế đã có khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do lái xe sang đường một cách bất cẩn, thiếu quan sát.
Nếu bạn bị hỏng xe, phải dắt bộ dưới nắng hay trong đêm khuya vắng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi nhìn thấy dòng chữ: “Sửa xe ngày và đêm: Có tiền cũng vá, không tiền cũng vá. Tự bơm miễn phí. Gọi đừng ngại”.
Sáng 23/3, sau thời gian tạm hoãn xét xử và trả hồ sơ bổ sung, TAND TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây “mua bán bộ phận cơ thể người”.
Dự án nút giao Sóng Thần và nâng cấp đường An Bình với tổng kinh phí gần 5.500 sẽ là hai dự án giao thông kết nối đặc biệt quan trọng giữa tỉnh Bình Dương và TP.HCM.
Một người viễn xứ nặng lòng với cố hương, âm thầm giúp đỡ ngành y Việt Nam suốt 20 năm. Những chuyến hồi hương của vị bác sĩ này là những cuộc chuyển giao kỹ thuật, 40-50 kiện hàng container trị giá hàng chục ngàn Euro trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện nước nhà.